Ngày 9 tháng 7 vừa qua, chương trình Fox News có một đóng góp của Rick Stedman, vốn được mô tả là một người mê sách, một triết gia và là một mục sư, trong hai thập niên qua, vón lãnh đạo Adventure Christian Church tại Roseville, California, và tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó có cuốn 31 Surprising Reasons to Believe in God: How Superheroes,

xem tiếp

Ba điều đáng quý nhất trong cuộc sống. Trong đời của mỗi người chúng ta điều gì là đáng quí nhất? Sắc đẹp? Tiền tài? Danh vọng? Quyền lực? Dục vọng? Bỗng nhiên trong đầu tôi xuất hiện một câu nói mà tôi đã đọc được ở đâu đó: “Trên đời có ba thứ mà bạn phải trân quí. Thứ nhất là Đức Tin (Faith), thứ hai là gia đình (Family), và thứ ba là bạn hữu (Friends).

xem tiếp

Trong những trao đổi với các cặp vợ chồng, nhất là các cặp vợ chồng trẻ, những câu nói mà người ta thường nghe nhất từ phía các bà, các cô, đó là: -Chỉ cần nhìn thấy mặt ông ấy là tôi đã nổi điên lên rồi! -Người gì mà không ưa được tí nào! -Bây giờ tôi phải sống với ông ấy là vì mấy đứa con. -Tôi đang chờ mấy đứa con lớn rồi tôi sẽ chia tay ông ấy.

xem tiếp

Ngày 30 tháng 7 năm 2016, chú bé J.T. Parker, 8 tuổi cùng với anh trai Mason 17 tuổi của mình phụ giúp cha của họ là ông Stephen sửa xe trong hiên nhà ở thành phố Sugar, bang Idaho, Hoa kỳ. Chẳng may, vài phút sau khi Mason bị đứt tay và đi vào nhà, chỉ còn chú bé J.T. bên cạnh bố, ông Stephen bị chiếc xe đè lên người. Chú bé J.T. đã nhanh nhẹn lấy cây sắt và tìm cách nâng chiếc xe lên. Cậu bé J.T..

xem tiếp

Mumbai – Trong ngày quốc tế phụ nữ 08/03, Đức cha John Rodrigues, Giám mục và giám đốc đền thờ Đức Maria trên núi ở Bandra, đã nhắc về người mẹ của mình với lòng biết ơn. Đức cha nói: “Nhờ gương của mẹ, người luôn nhắc chúng tôi về sự hiện diện của Thiên Chúa, tạo bầu khí cầu nguyện trong gia đình chúng tôi và có các mối liên hệ với các linh mục khác, chúng tôi đã cảm thấy ơn gọi trở thành tu sĩ của mình.”

xem tiếp

HOA TRÁI XUM XUÊ KHÁC THƯỜNG thì chắc số quả trên cây táo phải nhiều hơn số lá mất. Mít sai trái thế này chắc thì cả làng ăn cũng không xuể..

xem tiếp

Cậu bé vô gia cư thường xuyên gạt tiền cơm của chủ quán, cho đến khi hành vi đó bị con trai bà chủ phát giác ra. Câu chuyện về cậu bé ngày nào, 20 năm sau đó khiến nhiều người xúc động. Vào một ngày nọ, sau khi hết giờ lên lớp và trở về văn phòng, bác bảo vệ chạy đến và đưa cho tôi một số tiền cùng hóa đơn thanh toán. Số tiền ấy tương đương với cả chục triệu đồng tiền nợ của gia đình tôi… Tôi bần thần hết nửa ngày. .

xem tiếp

Khi gặp phải những khó khăn, bế tắc và cảm thấy chán nản, bi quan về cuộc sống, có rất nhiều cách để bạn vượt qua nó. Bạn sẽ chia sẻ với những người bạn thân để vơi đi nỗi buồn, hỏi những người có kinh nghiệm để họ chỉ dẫn, tìm cách giúp đỡ hay có thể tự mình giải quyết vấn đề. Dù bạn làm cách nào đi chăng nữa thì nỗi buồn của bạn cũng vẫn tồn tại trong một khoảng thời gian.

xem tiếp

Hiện bác sĩ Trần Hoàng Minh đang làm việc tại khoa cấp cứu Bệnh viện Q.Gò Vấp. Đã cấp cứu cho hàng trăm bệnh nhân trong bảy tháng làm việc, nhưng chưa bệnh nhân nào biết bác sĩ Minh từng sống ở Mỹ bởi anh nói tiếng Việt rất chuẩn. “Tại sao em lại về đây?”. 8 tuổi, Minh sang Mỹ ở cùng gia đình. Gần 20 năm sống ở Mỹ nhưng hằng ngày ba mẹ Minh đều nói chuyện với con bằng tiếng Việt. Ba mẹ Minh quan niệm “Là người Việt Nam, một ngày nào đó có cơ hội quay về Việt Nam thì con phải nói được bằng tiếng Việt”.

xem tiếp

Là người Kitô hữu thì ai cũng muốn có dịp hành hương thăm viếng những nơi thờ phượng, đặc biệt nhất là những nơi có lưu giữ những Thánh Tích của Chúa Giêsu, vì chính Ngài là Con một Thiên Chúa đã từ trời cao xuống thế gian sinh sống, dạy dỗ và cứu chuộc cho tội lỗi của chúng ta.Trong Giáo Hội có nhiều nơi còn lưu giữ di tích Thánh, như ở Turino bên Ý có khăn của Thánh tẩm liệm in hình Chúa Giêsu,

xem tiếp

Theo một bản báo cáo ngày 9-12-2015 có hơn 250 000 cô gái trẻ Mỹ có ý định nghiêm túc muốn đi tu. Dù vậy con số nữ tu ngày càng giảm ở Mỹ. Một nghiên cứu cho rằng cần thiết phải có sự trao đổi tốt hơn trong dòng tu để chận sự xuống dốc này. Theo trang mạng Crux, nữ giáo sư Kathleen Sprows Cummings khẳng định:

xem tiếp

Bệnh viện “trả” về nhà vì ung thu phổi, ông giáo đã làm nên điều kì diệu - Lương y Võ Hà
Ông Nguyễn Ngọc Phát (62 tuổi, ngụ TX. Dĩ An, Bình Dương) kể lại thời điểm ông bất ngờ phát hiện ra mình bị ung thư phổi giai đoạn cuối: “Tôi còn nhớ lúc ấy đang mùa World cup 2010 ở Nam Phi. Vào một tối khuya, đang xem đá bóng thì bỗng dưng tôi bị ho liên tục, cảm thấy rất khó chịu ở ngực. Tôi cứ nghĩ đơn giản là cảm mạo do thời tiết hay do mấy

xem tiếp

-->NEXT

BÀI VIẾT TỔNG HỢP