Thế giới hoang vắng giữa thời đại dịch Vũ Hán

Smiley face
New York.

Smiley face
Smiley face
Đối với mỗi con người, theo bản năng, chúng ta thường chỉ chú ý về thế giới nhân loại. Đám đông. Sự tương tác. Những thứ ồn ào và náo nhiệt mà ta vẫn gọi là nhịp sống thường nhật. Tuy nhiên, đằng sau nhịp sống ấy, vẫn còn nhiều đời sống khác song hành tồn tại và đây là lúc chúng bộc lộ bản thân mình rõ nét nhất.
Nhiều nơi trên thế giới đã phong tỏa hàng tuần, một số nơi khác đến hàng tháng trời. Và khi con người nhốt mình trong chiếc kén mùa đông để cố gắng vượt qua đại dịch virus corona chết chóc, những vật thể khác lại lên tiếng khẳng định mình. Chẳng hạn như động vật đã ùa về xâm chiếm các con phố. Và có sự trống vắng. Sau đó là những công trình kiến trúc uy nghi mà con người đã tạo dựng cho bản thân mình, nhưng giờ đây chúng lại mang vẻ đẹp riêng khi trở nên sừng sững cô độc.
Dưới đây, mời bạn cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh được chụp trong thời khắc lịch sử đặc biệt, khi mà thế giới đã tạm ngừng lại, hay ít nhất là các hoạt động của con người đã bấm nút "Pause" đột ngột. Chuyện này tưởng chỉ có trong các tác phẩm khoa học giả tưởng nhưng thực sự đang diễn ra!.

Smiley face

Những cơn sóng vẫn thi nhau đánh vào bãi đá ở thị trấn Narragansett, Đảo Rhode, Mỹ trong lúc ngọn hải đăng Point Judith chiếu rọi từ phía xa.
Smiley face
Cung điện Mùa đông và Cột đài Alexander soi mình sau trận mưa lớn ở thành phố St. Petersburg, Nga
Smiley face
Những làn đường tuyệt nhiên vắng lặng của xa lộ 110 Arroyo Seco dẫn về trung tâm Los Angeles,California
Smiley face
Tượng Chúa Kitô uy nghiêm nhìn xuống vịnh Guanabara, giữa hoàng hôn và đại dịch Covid-19 bao phủ lên thành phố Rio de Janeiro, Brazil
Smiley face
Đàn cừu xôn xao trên con đường vắng vẻ gần Soria, giữa lệnh phong tỏa toàn quốc của Tây Ban Nha
Smiley face
Điện Kremlin, các tòa tháp và nhà thờ nằm bên dòng sông Moscow trong một buổi sáng thinh lặng
Smiley face
Chim lội, những chú chim dành phần lớn cuộc đời bên bờ biển, được chụp vào một buổi chiều vàng rực ở Coronado,California
Smiley face
Tòa án hạt Chase - một kiến trúc lịch sử của thành phố Cottonwood Falls,Kansas - nổi bật lên ở cuối con đường vào lúc mờ sáng
Smiley face
Một cánh chim đơn độc lướt qua Tử Cấm Thành, nơi đã tạm đóng cửa để ngăn chặn virus lây lan
Smiley face
Khi con người vắng mặt, bầy hải âu liền chiếm đóng căn chòi bên bờ biển Santa Monica, bang California
Smiley face
Ánh đèn hắt ra từ Nhà thờ First Baptist và những cửa hiệu nhỏ xung quanh là dấu hiệu duy nhất cho thấy sự sống của con người, nhưng đồng thời, khung cảnh vẫn nhuốm đầy màu sắc siêu thực!
Smiley face
Hiện lên uy nghi trên ngọn đồi phía xa là Thành Acropolis - công trình phòng thủ cổ đại nổi tiếng nhất thế giới ở Athens, Hy Lạp.
Smiley face
Đỉnh Washington vừa uy nghiêm, vừa thấp thoáng bí ẩn khi nhìn từ làng North Conway - nơi hầu hết cửa tiệm và nhà thờ vẫn đóng cửa để phòng chống đại dịch. Ngôi làng này của New Hampshire tọa lạc giữa rừng, đồng thời là điểm xuất phát của các nhà thám hiểm muốn đặt chân lên ngọn núi to lớn kia.
Smiley face
Dãy Montserrat ở ngoại ô Barcelona, Tây Ban Nha trong ánh chiều tà.
Smiley face
Giống ngựa Iceland trứ danh cùng nhau băng qua một nông trang ở Frankfurt, Đức
Smiley face
Quá trình sinh hóa của các sinh vật phù du nhuộm xanh mặt biển ở thành phố Del Mar, California cho thấy vẻ đẹp muôn màu của thiên nhiên, dù có con người tồn tại hay là không!
Smiley face
Smiley face
Smiley face

JAYDEN (Nguồn: AP) Hỉnh ảnh bổ sung : Andy Van

Hình Ảnh Thiên Nhiên và Nghệ Thuật

Những Bức Họa Sống Động Trên Lông Vũ Nghệ Thuật Điêu Khắc Trên Dưa Hấu Nghệ Thuật Những Động Vật Được Tạo Từ Cánh Hoa Những Tác Phẩm Bằng Sứ Mềm Mại, Bay Bổng Đồi Tổng Thống Rushmore - Kiệt Tác Từ Đôi Bàn Tay Những Chiếc Ly thật Đẹp Bằng Sứ Điêu Khắc Trên Bí Ngô Tạc Tượng Động Vật Bằng Trái Cây Nghệ Thuật Cắt Tỉa Độc Đáo Trên Trái Cây Cây Ngũ Quả Nghệ Thuật Tạo Dáng Cây Cảnh Những bầy chim Én ở New Zealand