ngày 15 tháng 05 năm 2016 - người đăng: admin

ĐỨC MẸ BẠCH LÂM

QUÀ TẶNG KÍNH GỞI GIÁO XỨ BẠCH LÂM

(Bấm vào đây lấy hình chất lượng cao nhất để in)

Chú ý: Nhấp chuột vào hình bên để xem ảnh phóng lớn.

Thông thường, chuỗi tràng hạt sẽ có 5 hạt ở phía đầu Thánh giá; Nhưng tượng Mẹ Bạch Lâm, ở phía đầu chuỗi hạt chỉ còn 3 hạt, vì thời gian đã quá lâu nên bị hư hỏng. Ngày cha Quản hạt Gia Kiệm thu hồi chuỗi hạt này, người ta nhìn thấy những hạt bằng gỗ đã trở nên đen sì.

Kính thưa Cha Thomas d'Aquin Nguyễn Thiện Phước và Ban Quản Trị Giáo Xứ Bạch Lâm,

Tôi là họa sĩ ViVi Võ Hùng Kiệt, (hiện tạm trú tại San Diego, California) chiều hôm qua Thi Sĩ Nhật Tuấn có gửi cho tôi xem tin tức về Sự Kiện Pho Tượng Đức Mẹ Maria tại Giáo xứ Bạch Lâm. Tôi rất cảm xúc và vẽ một bức tranh Mẹ Bạch Lâm, tôi vẽ liên tục tới 6g30 sáng nay (Auguste-13-2008) là hoàn tất. Mẹ Maria đã hỗ trợ và ban sức cho tôi để vẽ bức tranh này. Cảm tạ ơn Mẹ.

Xin kính gửi đến Cha và Giáo Xứ Bạch Lâm để lưu niệm. Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria ban muôn ơn lành và bình an cho tất cả Gíao Xứ cũng như những người Hành Hương đến Gia Kiệm, Xuân Lộc và tòan thể Đồng Bào VN chúng ta.

Kính

ViVi Võ Hùng Kiệt

(Bấm vào đây lấy hình chất lượng cao nhất để in)

Tác giả: Hoạ Sĩ ViVi Võ Hùng Kiệt

************************************

* BÀI 2:

Chuyện Về Đức Mẹ Bạch Lâm Hiển Linh

Trang wed Gia Đình Mân Côi xin đăng lại mẩu chuyện về sự hiển linh của Đức Mẹ Từ ngày 9 tháng 7 năm 2008 đến nay 27 tháng 7/2008 Tại Hạt Gia Kiệm Huyện Thống Nhất Tỉnh Đồng Nai , qua đó nhắc nhở cho chúng ta Mẹ luôn hiễn hữu mỗi ngày nới chúng ta đang sống và làm việc !

Kể từ ngày Đức Mẹ Hiển Linh tại Giáo Xứ Bạch Lâm, hạt Gia Kiệm, Giáo Phận Xuân Lộc, Việt Nam. Từ ngày 9 tháng 7 năm 2008 đến nay 27 tháng 7/2008. Chúng tôi có góp nhặt được nhiều sự kiện liên quan, Tuy nhiên phải gọi là chuyện bên lề vì lý do: các sự kiện này chưa qua sự kiểm định của Bề Trên, ai muốn tin thì tùy, chúng tôi chỉ làm một việc của một người phục vụ tự nguyện, nghiệp dư, và thành tâm chỉ muốn sáng danh Chúa Mẹ mà thôi, chứ không muốn đi trước công bố chính thức của các Đấng, các Bậc trong Giáo quyền:

1/ Một Tượng, 2 hình: Cỗ tượng Đức Mẹ cao khoảng 3 mét, được làm bằng chất liệu ciment, cốt sắt do một nghệ nhân ở Giáo Xứ Đức Long thực hiện tại chỗ, đã trải qua khoảng 15 năm trong trang thái bình thương như các tượng đài khác. Cỗ tượng này đã được làm phép do Cha Già Cố Yến (đã mất), là Cha Nguyên Chánh Xứ Bạch Lâm rất có lòng yêu mến Đức Mẹ. Từ đó đến nay việc sùng kính Mẹ tại nơi này cũng không có gì đặc biệt.

Biến Cố Vĩ Đại xảy đến vào buổi chiều ngày thứ Tư 9 tháng 7 vừa qua, có mấy em gái chơi nhảy dây gần đó, nghe thấy có tiếng khóc thút thít, lạ quá, chúng đi tìm xem có ai khóc, không thấy ai, rồi một đứa nhìn lên tượng Đức Mẹ, nó phát hiện ra Đức Mẹ khóc, 2 dòng lệ chảy xuống đôi mắt của Mẹ… xuống tới cằm. Chúng liền tri hô lên và chạy ngay về nhà báo tin cho cha mẹ, hàng xóm.

Mọi người gần đó chạy đến xem hiện tượng lạ. Một lúc sau, họ vào trình Cha Xứ ra xem, Ngài đã thấy sự lạ, liền cùng với những người có mặt quỳ xuống, nguyện kinh, lần hạt, cầu nguyện… Sau đó, Ngài vào nhà xứ, cúp cầu giao điện nhà thờ cho khu vực tối om, sợ dân chúng thấy, kéo đến xem, làm to chuyện ra, lại phiền cho các cha… Tuy nhiên , không thể cản nổi, mọi người ùn ùn kéo tới xem… Đó là ngày đầu tiên.

Đức Mẹ khóc, ngày hôm sau tràng hạt phát sáng ….

Đức Mẹ biến hình: Khuôn mặt của mẹ và sắc diện của Mẹ trở nên sinh động như người thật, đồng thời có những hạt màu Đỏ, Xanh, Vàng, Trắng, Tím ở tràng hạt và thánh giá của chuỗi hạt lóe sáng rất đẹp (tôi liên tưởng đến sự kiện Đức Mẹ Pontmain, 1932, Pháp quốc. Đức Mẹ có giải thích với các em nhỏ “Mỗi kính kính mừng chúng con đọc là những ngôi sao xinh đẹp gắn vào áo Mẹ, để làm cho Mẹ đẹp lên, vui lên, Thiên Chúa Ba Ngôi cũng rất thích các kinh Kính Mừng của các con”. Vì vậy, ta thấy ảnh Đức Mẹ Pontmain, áo mẹ có đính nhiều ngôi sao xanh đỏ vàng trắng lóe sáng. Sự kiện biến hình này đều lập đi lập lại cho đến ngày hôm nay. Còn cỗ Tràng Hạt Thánh thì vào ngày 21/7 đã được đem đi !

Tôi và mọi người đều cảm thấy mình rất diễm phúc được chứng kiến tận mắt khi Đức Mẹ biến hình. Đức Mẹ giữ nguyên hình hài diễm lệ, xinh đẹp và sống động suốt đêm tôi canh thức, và chờ đợi đến giây phút Mẹ thay đổi khuôn mặt: 5 giờ 27 phút mí mắt trái, mí mắt phải của Mẹ từ từ sụp xuống một chút, khuôn mặt trái xoan bầu bĩnh của Mẹ, trở nên gầy hơn, biến qua mặt chữ điền, cằm hơi nhọn, như tượng bình thường, sự biến dạng này trong vòng 5 phút. Vào buổi chiều tối, khi ánh chiều tà bàn giao cho bóng tối vào lúc 18 giờ 30 phút, thường là khi mọi nhà lên đèn, mặt Mẹ lại biến dạng, trở nên xinh đẹp và sinh động. Sự lạ này lập lại hàng ngày.

2/ Đức Mẹ Khóc, chảy huyết lệ: Trong những đêm 23, 24, 25 tháng 7 vừa qua vào lúc 1giờ 30, Đức Mẹ đã khóc chảy huyết lệ, sự kiện này xảy ra trong tic tắc: giữa mắt trái của Mẹ có thấy máu chảy vào tuyến lệ phía trong, chảy xuống góc mũi trái, rồi chảy ngươc lên mắt lại, rồi hết, có nhièu máy chụp và quay phim dã ghi được ảnh này.

3/ Vấn đề xác nhận: Trong các cuộc hiện ra, thường các linh mục quản xứ, các Đức Giám Mục giáo phận rất dè dặt, có khi phủ nhận ... các thị nhân. Ở đây, linh Mục chánh xứ Bạch Lâm, chưa bao giờ tỏ ra khó khăn và cấm cản. Ngài đã rất dịu dàng và tích cực giúp đỡ các khách hành hương có những phương tiện nghỉ ngơi, vệ sinh cách đơn sơ nhưng đầy đủ. Ban thường Vụ Giáo Xứ, các Ban điều hành các đoàn thể, các giới, giới Hiền Mẫu, giới Gia Trưởng, phân công tác để giữ trật tự và quét dọn vệ sinh xứng hợp cho nơi tôn nghiêm, nơi thờ phượng. Nhà thờ là con tim của giáo xứ, mặc dù buổi tối hôm xảy ra, Ngài đã tỏ ra bối rối ??? Nhưng sau đó đến nay Ngài càng ngày càng can đảm đến dễ thương.

Vào sáng lễ nhất ngày 16/7 Lễ Đức Mẹ núi Carmelo Ngài có giảng lễ như sau: “Giáo xứ Bạch Lâm chúng ta thật là diễm phúc, đã suốt 1 tuần lễ qua Đức Mẹ đã cho xảy ra nhiều hiện tương lạ như muốn nhắc nhở cho mỗi người chúng ta nhớ lại và thực hành 3 Mệnh Lệnh của Mẹ tại Fatima:

Đức Mẹ Bạch Lâm tiếp theo >>>

*************

*Bài liên quan:

  • Đức Mẹ Bạch Lâm (Phần 1)
  • Đức Mẹ Bạch Lâm (Phần 2)
  • Đức Mẹ Trà Kiệu
  • Lịch sử Đức Mẹ TàPao
  • Trung Tâm hành hương Đức Mẹ TàPao
  • Núi Cúi ngày nay
  • Trung Tâm Hành Hương Bình Triệu
  • BÀI VIẾT TỔNG HỢP