.

Lời Nguyện Cầu Cho Người Làm Cha nhân Ngày Phụ Tử (Father's Day)

Ngày lễ của cha (Father's Day) được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ ba của tháng sáu. Đây là ngày lễ dành để tôn vinh những người cha bắt đầu ở Mỹ từ năm 1972. Ngày của cha 2015 năm nay rơi vào ngày 21/6.

1. Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì người cha của con
Xin hãy trông coi đến ông ấy
Cha con ngày càng già đi,
Thế nhưng Ông vẫn anh dũng và cương trực
Xin Ngài hãy trông coi đến cha con
Amen

2. Lạy Chúa Giêsu, xin cảm tạ Ngài
Vì người cha yêu mến con
Vì ông con chăm sóc cho con
Và vì Thiên Chúa, là Người Cha muôn đời của con,
Người đã tạo ra con và luôn ở cùng với con.
Con quả là diễm phúc dường bao!
Amen.

3. Với những người cha, đã cho chúng con sự sống và tình yêu, để chúng con có thể cho thấy được tình yêu và sự triều mến của chúng con dành cho những người cha ấy trong ngày hôm nay và tất cả mọi ngày, chúng con cầu xin Chúa, là Cha của chúng con.
Với những người cha, đã mất đi con cái qua cái chết, cầu mong cho những người cha ấy có thể tìm thấy được niềm hy vọng và sự ủi an trong tình yêu bất diệt muôn đời của Cha, chúng con cầu xin Chúa, Ôi Lạy Chúa Đấng là Cha của chúng con.
Với những người cha, đã qua đời, hòng được Thiên Chúa đón nhận vào nơi bình yên vĩnh cữu, chúng con cầu xin Chúa, Ôi Lạy Chúa Đấng là Cha của chúng con.

Lạy Thiên Chúa, Đấng là Cha của chúng con,
Ngài đã làm tất cả mọi sự trong tình yêu và sự khôn ngoan.
Xin hãy chúc phúc cho những người làm cha biết đảm nhận trách nhiệm nuôi nấng con cái.
Xin hãy chúc phúc cho những ai đã mất đi người bạn đời qua sự chết hoặc ly dị,
Giờ đây phải một mình gà trống nuôi con.
Xin hãy Ngài hãy nâng đỡ những người cha này bằng chính tình yêu thương của Ngài để họ có thể trở thành những người biết chăm sóc và yêu thương luôn.
Chúng con nguyện xin điều này qua Chúa Kitô, Thiên Chúa của chúng con.

Cảm ơn Cha đã cho con có mặt trên đời! Đã giúp con trưởng thành mạnh mẽ và trở thành người có ích cho xã hội!

1. Father's Day Prayer

Lord, I Thank you for my dad
Please take care of him
He is getting older,
but he is still brave and bold
Please take care of him
Amen

2. Father's Day Prayer

Thank you, Lord Jesus,
for my father who loves me,
for my grandfather who cares for me
and for God, my eternal father,
who made me and is always with me.
How Blessed I am!
Amen

3. For fathers, who have given us life and love, that we may show them love and affection today and all days, we pray to God, our Father.

For fathers who have lost a child through death, that they may find hope, and solace in your never ending love, we pray to you, O God, our Father.

For fathers who have died, that God may welcome them into that peaceful place that is without ending, we pray to you, O God, our Father.

God our Father,
in your wisdom and love you made all things.
Bless those fathers who have taken upon themselves, the responsibility of parenting.
Bless those who have lost a spouse to death... or divorce
who are parenting their children alone.
Strengthen them by your love that they may be and become
the loving, caring persons they are meant to be.
Grant this through Christ our Lord.
Amen

Anthony Lê

Cảm ơn Cha đã dạy dỗ con từng bước đi trên đường đời!

Bài 2:
Ý tưởng này được bắt nguồn từ cô Sonora Smart Dodd (người được cha mình nuôi dưỡng khi mẹ cô qua đời). Sau khi trưởng thành, cô đã hiểu hết những nỗi vất vả của người cha phải một mình nuôi dạy sáu đứa con thơ, vì thế người cha trong mắt cô là biểu tượng của sự hi sinh, vị tha, bao dung. Vì vậy, cô đã tổ chức ngày của cha đầu tiên ở Washington vào ngày 19-6-1910 (cha của Sonora sinh vào tháng sáu). Mục đích của ngày này là cùng với Ngày Của Mẹ, con cái có dịp thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, kính trọng với những người cha của mình. Trên Thế giới ngoài ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 thì còn có nhiều ngày kỷ niệm dành cho cha nhưng nói chung, trong bất kỳ ngày kỷ niệm nào đều có hoa, quà tặng, bữa tối ấp cũng cùng cha và những hoạt động gia đình thân mật. Chúng ta thường hay bị lãng quên về sự hy sinh cao cả của người cha cũng như vai trò của họ trong việc hình thành nên cuộc sống của chúng ta.

Ngày Của Cha chính là cơ hội để chúng ta chuộc lại những sự lãng quên đó. Đây là một cơ hội tốt cho chúng ta thể hiện và bày tỏ tình yêu thương với người cha.Ngày Của Cha không chỉ là ngày để chúng ta thể hiện tình cảm với người cha của mình mà với tất cả những người đàn ông, những người đóng vai trò như một người cha, ví dụ bố dượng, chú bác, ông hoặc anh trai. Trong Ngày Của Cha, chúng ta hãy cùng thể hiện tình cảm tới những người đàn ông chúng ta yêu quý để họ hiểu rằng họ đóng một vai trò thực sự quan trọng thế nào trong cuộc sống và họ có ảnh hưởng thế nào đến sự tồn tại của chúng ta. * Rộn rịp với Ngày của cha nhất vẫn là ở nước Mỹ. Khắp các bang đều có lễ hội trong ngày Father's Day. Trẻ con thì xuống đường diễu hành, kèn trống tưng bừng trong ánh mắt hãnh diện của người lớn. Ở lễ hội chính của thành phố Kennewick (bang Washington), trẻ em sẽ tha hồ vui chơi như trong Ngày quốc tế thiếu nhi; tranh tài trong các trò chơi vận động... * Ở một số nước khác, Ngày của cha không rầm rộ như ở Mỹ nhưng quà tặng cha cũng được bày bán khắp nơi và tinh thần của ngày này được các phương tiện truyền thông nhắc nhở.

Tại Nhật, một số cửa hàng rao trên mạng các sản phẩm dành cho cha. Còn ở Trung Quốc, Nhân Dân Nhật Báo gợi ý nên tặng những người cha bận rộn gối ngủ trên máy bay, thẻ thể dục thể hình, túi đựng thuốc vitamin, CD nhạc nhẹ, giày thể thao, kính râm, cần câu, dụng cụ làm vườn. Tại Canada, những tấm gương làm cha mẫu mực đang được tôn vinh trên báo, như anh Paul Archer ở Lakefield nhiều năm nay chăm sóc tận tình đứa con thiểu năng trí tuệ. Lời chúc hay dành cho Ngày của Cha.

Nhân Ngày của Cha, con xin gửi đến Cha của con lời chúc mừng, lời cảm ơn và cả lời hứa sẽ cố gắng thật nhiều trên những bước đường sắp đến của con...
Nhân "Ngày của cha", con xin gửi đến ba lời biết ơn chân thành, lời mà con chưa bao giờ nói ra một cách tự nhiên như đã rất nhiều lần từng nói với mẹ, và chắc là ba cũng sẽ bao dung cho những điều nhỏ nhặt, vì hơn ai hết yêu các con và yêu mẹ nhất vẫn là ba. Chúc cho ba luôn mạnh khỏe để sống trọn đời bên chúng con và mẹ. Happy Father’s day. Mong rằng mọi ngày đều là những ngày của cha, của mẹ. Chúc bố luôn khỏe mạnh vui vẻ và mãi bên ba mẹ con chúng con. Chúng con cám ơn bố vì bố đã hi sinh vì gia đình mình.
Chúng con tự hào về bố lắm. Chúng con yêu bố nhiều. Hãy dành cả tấm lòng cho người cha đáng kính, người đã dành cả tình yêu thương cho những đứa con từ khi chập chững cho tới khi trưởng thành. Xin Chúa trả công bội hậu cho cha con! Người sinh thành và dưỡng dục con người! Ôi! Chúa ơi! Con tri ân Ngài lắm! Vì con sung sướng hơn nhiều anh chị em của con, những người đã không còn cha trong giây phút trọng đại này! Xin Chúa hãy làm người cha thân yêu của họ để họ mãi mãi ở lại trong Chúa mà cảm mến tình cha nồng ấm! Nhân Ngày của Cha con cũng chúc Chúa và các thánh là các Đấng đã làm cha một ngày Father's Day vui vẻ! Con cũng xin chúc mừng cha thân yêu của con và tất cả các bậc làm cha!

-->

BÀI VIẾT TỔNG HỢP