12/6/2018

Tượng Đức Mẹ Guadalupe
ở tiểu bang New Mexicô chảy nước mắt

Nhiều người từ khắp nơi đổ xô về nhà thờ Đức Mẹ Guadalupê ở thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexicô để chứng kiến tượng Đức Mẹ bằng đồng chảy nước mắt. Sự kiện xảy ra vào ngày 20/5/2018 khi một số giáo dân đang tham dự thánh lễ Chúa Nhật vào khoảng giữa trưa thì thấy Đức Mẹ chảy nước mắt và hiện tượng lại tiếp tục xảy ra vào thứ Ba sau đó.

Người quản lý nhà thờ bà Judy Ronquillo có mặt trong nhà thờ vào ngày thứ Ba lúc hiện tượng chảy nước mắt xảy ra sau khi một nhóm cầu nguyện lần chuỗi Mân Côi vừa xong. Bà nói, thật là tuyệt đẹp. Nước mắt không phải là thể nước lỏng nhưng có dạng giống như chất dầu và có mùi thơm hoa hồng.

Phó chánh văn phòng giáo phận Phó tế Jim Winder nói rằng những người điều tra sẽ làm một bản tường trình lên Đức Giám Mục Osca Cantú. Chỉ có giới chức cao cấp trong Giáo hội Công giáo mới có thể tuyên bố sự kiện là một phép lạ sau cuộc điều tra khoa học bao gồm thử nghiệm DNA, quang tuyến và những thiết bị khác. Đồng thời những nhân chứng sẽ được phỏng vần để thu thập tài liệu. Cần một thời gian dài điều tra và xét nghiệm trước khi kết quả được công bố.

Điêu khắc gia Ricardo Flores Kastani nói bước tượng được chở tới một giáo xứ nhỏ ở Maryland vào năm 2014, nhưng một vết nứt nhỏ xuất hiện sau khoảng 2, 3 năm. Vì những thợ sửa chữa không thể tới Maryland để sửa vết nứt nên bức tượng được đưa trở về thành phố Mexicô để sửa chữa. Bức tượng được đưa tới nhà thờ Đức Mẹ Guadalupe ở Hobbs vào ngày 8/8/2017 trước khi tiếp tục hành trình, nhưng giáo xứ vì yêu thích bức tượng quá nên hỏi xem có thể mua lại. Một buổi tối nọ, người ta gọi cho tôi và hỏi bức tượng có phải gởi trả lại không? Chúng tôi có thể giữ tượng Đức Mẹ không?

Trong cuộc phỏng vấn với các tờ báo địa phương, Ricardo Flores Kastanis, điêu khắc gia tạc bức tượng trên, cho biết không một tác phẩm nào của ông có hiện tượng như vậy. Bức tượng rỗng ở phía trong không thể nào giữ được chất lỏng được.

"Tôi nghĩ tín ngưỡng là một vấn đề khó giải thích. Theo khoa học, kim loại không giữ được nước. Nếu nhìn theo quản điểm tôn giáo của tôi, điều này thật đẹp đẽ. Nhưng nếu theo khoa học, tôi không tìm được lời giải thích và tôi cũng chưa từng chứng kiến chuyện tương tự trước đó", Ricardo nói.

Trang web nhà thờ: http://guadalupehobbs.com/
Cát Minh tổng hợp

BÀI VIẾT TỔNG HỢP