Trang Chính >> Tin Giáo Hội Hoàn Vũ 1

Năm nay, chủ đề của tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất các tín hữu Kitô là “Lạy Chúa, tay hữu Ngài đã biểu dương sức mạnh.” (Xh 15:6) Tham dự buổi lễ có khoảng 20 vị Hồng Y và các..

xem tiếp

Hôm thứ Hai 25 tháng 12, lần đầu tiên sau khi bọn khủng bố Hồi Giáo IS trong và xung quanh thành phố Mosul bị đánh đuổi, các Kitô hữu đã có thể cử mừng lễ Giáng sinh.

xem tiếp

Theo một báo cáo của hội đồng giám mục Hoa kỳ, mùa xuân năm nay (2017), trong các giáo phận trên toàn Hoa kỳ, có 590 tân linh mục. Các tân linh mục này đã theo những con đường khác nhau..

xem tiếp

Theo đại sứ Nga Aleksandr Adveev ở Tòa Thánh thì chuyến đi Nga của Đức Hồng y Quốc Vụ Khanh vào cuối tháng 8 này là một chuyến đi “rất quan trọng”. Ông nhấn mạnh đến quan điểm tương đồng giữa ..

xem tiếp

WHĐ – Ngày thứ Bảy 08-07-2017 Toà Thánh đã công bố Thư luân lưu của Bộ Phụng tự Thánh và Kỷ luật các Bí tích gửi các giám mục–do Đức hồng y Bộ trưởng Robert Sarah và Đức Tổng giám mục

xem tiếp

Đức LTS: Cuối tháng 10.2016, trong chuyến tông du của Đức Phanxicô tại Thụy Điển, một phụ nữ Việt Nam đã được ngài ôm vào lòng chúc lành. Cái ôm thật ấm áp giữa tiết trời mùa thu lạnh..

xem tiếp

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm một giáo dân người Mỹ, là ông Greg Burke, làm giám đốc phòng Báo chí Tòa Thánh thay cho Cha Federico Lombardi. Quyết định này có hiệu lực từ 01 Tháng Tám. Tân giám đốc Phòng Báo Chí Toà Thánh sẽ bắt đầu công việc bắt đầu từ tháng 8 tới đây. Cha Lombardi năm nay 74 tuổi sẽ còn tháp tùng Đức Thánh Cha trong chuyến tông du Ba Lan nhân Ngày Quốc Tế Giới Trẻ vào cuối tháng 7 này. Từ tháng 9 ngài sẽ làm việc trong Tổng tu nghị của Dòng Tên.

NGƯỜI GỐC VIỆT ĐẦU TIÊN LÀM GIÁM MỤC CHÍNH TÒA TẠI ÚC.
MELBOURNE, Úc – Giám Mục Vincent Nguyễn Văn Long, giám mục phụ tá Tổng Giáo Phận Melbourne, Úc, đã được Ðức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm giám mục chánh tòa Giáo Phận Parramatta ở Úc hôm Thứ Năm, 5-5-2016..
Như vậy, Giám Mục Vincent Nguyễn Văn Long là người Việt Nam đầu tiên đứng đầu một giáo phận ở hải ngoại, và là giám mục thứ tư của Giáo Phận Parramatta. Gm Vincent Nguyễn Văn Long sinh ra tại Gia Kiệm, thuộc GP Xuân Lộc, tỉnh Ðồng Nai, năm 1961. Năm 1980, ông vượt biên và đến Úc tị nạn, và năm 1983 đi tu ở Dòng Phanxicô (OFM, Dòng Anh Em Hèn Mọn)

xem tiếp

Sứ Điệp của Đức Thánh Cha về ''Ngày Thế Giới di dân và tị nạn'' cho năm 2016
VATICAN. ĐTC Phanxicô cảnh giác rằng "dửng dưng và im lặng đối với thảm cảnh người di dân và tị nạn là mở đường cho sự đồng lõa, khi chúng ta chứng kiến như khán giả cái chết vì ngộp thở, vì kiệt lực, bạo lực và đắm tàu".

Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong sứ điệp công bố sáng ngày 1-10-2015, nhân ngày Thế giới di dân và tị nạn sẽ được cử hành vào ngày 17-1 năm tới, 2016, với chủ đề "Người di dân và tị nạn gọi hỏi chúng ta. Câu trả lời của Tin Mừng Lòng Thương Xót". Sứ điệp được giới thiệu trong cuộc họp báo tại Vatican do ĐHY Antonio Maria Vegliò, Chủ tịch Hội Đồng Tòa Thánh mục vụ di dân và người lưu động, cùng với vị Tổng thư ký là Đức Cha Joseph Kalathiparampil.

xem tiếp

VATICAN. Lúc 5 giờ chiều 13-3-2015, ĐTC đã chủ sự nghi thức thống hối tại Đền thờ Thánh Phêrô, với phần xưng thú và giải tội cá nhân. Sau đó, Ngài long trong tuyên bố Năm Thánh Lòng Thương Xót từ 8-12-2015 đến 20-11-2016.
Hiện diện tại Đền thờ có một số Hồng Y và Giám Mục, LM và tu sĩ cùng với ngàn ngàn tín hữu.

Sau lời chào phụng vụ của ĐTC, mọi người đã nghe đoạn thư thánh Phaolô gửi tín hữu thành Ephêsô (2,4-10) trong đó thánh nhân nói về Thiên Chúa giàu lòng từ bi đã làm cho chúng ta từ trong tội lỗi được sống lại với Chúa Kitô: nhờ ơn thánh của Chúa, chúng ta được cứu thoát. Chúng ta là công trình của Thiên Chúa, chúng ta được tạo dựng trong Đức Giêsu Kitô, để làm việc thiện. Tiếp đến là bài Tin Mừng theo thánh Luca (7,36-50) kể lại sự tích Chúa Giêsu dùng bữa tại nhà người biệt phái Simon. Một người đàn bà tội lỗi mang dầu thơm đến xức chân Chúa và lấy tóc mà lau. Trước phản ứng của người biệt phái, Chúa cho biết tội lỗi của bà ta tuy nhiều, nhưng đã được tha thứ vì bà đã yêu mến nhiều.

xem tiếp

Chúa Nhật ngày 12 tháng 4 năm 2015
Lúc 17:30 thứ Bảy 11 Tháng Tư, buổi chiều trước Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa, tại Đền Thờ Thánh Phêrô, Đức Giáo Hoàng đã chính thức công bố Tông Chiếu ấn định Năm Thánh Từ Bi. Tông Chiếu này có tên là “Misericordiae Vultus” nghĩa là “Khuôn mặt xót thương”.

Tông Chiếu Misericordiae Vultus ngoài việc chỉ định thời gian cử hành – tức là ngày khai mạc và bế mạc, còn quy định cụ thể cách thức Năm Thánh được thực hiện và những yếu tố khác tạo thành tài liệu cơ bản nói lên tinh thần trong đó Năm Thánh được công bố, và những ý định và kết quả mong đợi của Đức Thánh Cha, là người đã quyết định mở ra Năm Thánh này cho Giáo Hội

xem tiếp

Xe buýt lòng thương xót của địa phận Salford, nước Anh.
Địa phận Salford ở Anh đã biến xe buýt hai tầng thành tòa giải tội lưu động trên đường phố. Mỗi ngày thứ bảy, chiếc “Mercy Bus” (buýt lòng thương xót) chạy khắp các khu phố của vùng Manchester để mời gọi giáo dân lên xe buýt và nếu cần thì họ sẽ được xưng tội.
Địa phận Salford ở Anh đã biến xe buýt hai tầng thành tòa giải tội lưu động trên đường phố. Mỗi ngày thứ bảy, chiếc “Mercy Bus” (buýt lòng thương xót) chạy khắp các khu phố của vùng Manchester để mời gọi giáo dân lên xe buýt và nếu.

xem tiếp

VATICAN. Sáng ngày 6-4-2016, ĐTC đã gặp em bé 6 tuổi người Mỹ, Lizzy (Elisabeth) Myers sắp bị mù và điếc.
Cuộc gặp gỡ diễn ra vào cuối buổi tiếp kiến chung 40 ngàn tín hữu hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô. ĐTC tiến lại gần em, đặt bàn tay trên mắt em và trao đổi vài câu với cha mẹ em, Ông bà Steve và Christine Myers, và Kayla em gái của bé Lizzy. Cả gia đình đều là người Công Giáo, sinh sống tại Belleville bang Ohio.

xem tiếp

Đức cha David Monroe - nguyên giám mục Kamloops và Đức Tân giám mục Giuse Nguyễn Thế Phương. WHĐ (02.06.2016)–Ngày 01 tháng Sáu 2016 Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm

xem tiếp

Mục sư người Bắc Âu Ulf Ekman thổ lộ với đồng hương người Thụy Điển Henrik Lindell của mình. Từ ba mươi năm nay, mục sư Ekman là người rao giảng phúc âm nổi tiếng nhất, ông sáng lập .

xem tiếp

Đức Thánh Cha cử hành Thánh Lễ ngày Năm Thánh cho linh mục
ĐTC mời gọi các linh mục hăng say đi tìm chiên lạc và tận tụy săn sóc đoàn chiên được giao phó cho mình, noi gương vị Mục Tử ..

xem tiếp

Sắc chỉ về Năm Thánh Lòng Thương Xót,với tựa đề « Misericordiae vultus » (« Khuôn mặt của lòng thương xót ») đã được giới thiệu vào chiều hôm 11/4 trước Cửa thánh vương cung thánh..

xem tiếp

Phỏng vấn Cha Tôma Nguyễn Đình Anh Nhuệ - tân viện trưởng Viện Thần Học Giáo hoàng Thánh Bonaventure – Seraphicum. Ở Roma đang xảy ra những điều phi thường. Chúng ta không chỉ có ..

xem tiếp

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm một giáo dân người Mỹ, là ông Greg Burke, làm giám đốc phòng Báo chí Tòa Thánh thay cho Cha Federico Lombardi. Quyết định này có hiệu lực từ 01...

xem tiếp

-->

BÀI VIẾT TỔNG HỢP