Kiếp người chỉ có một lần để sống. Vậy cần phải sống như thế nào đây ?
Ngày 31.5.2016 vừa qua, tại bệnh viện Koln ở nước Đức, đã có một trái tim nhỏ ngừng đập ở tuổi 77. Một người ra đi ở tuổi gọi là thất thập cổ lai hy, điều đó có gì để gây xôn xao vì, trên hành tinh này, mỗi ngày, có hơn 150.000 người từ trần với nhiều nguyên nhân.

xem tiếp

Vào Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972, một em bé 4 tháng tuổi nằm trên xác mẹ trên Đại Lộ Kinh Hoàng; em đang trườn người trên bụng mẹ tìm vú để bú nhưng mẹ đã chết từ bao giờ. Một người lính Quân Cụ chạy ngang, bồng em bé bỏ vào chiếc nón lá rồi chạy qua cầu Mỹ Chánh, trao lại cho một Thiếu úy Thủy Quân Lục Chiến đang hành quân.

xem tiếp

THÁNG SINH CỦA BẠN TƯƠNG ỨNG VỚI LOÀI HOA NÀO NHỈ??.
Mỗi loài hoa của tháng cũng nói lên tính cách, cuộc đời bạn đấy!
* Tháng 1: (Hoa Cẩm Chướng)
- Loài hoa của tháng 1 là hoa cẩm chướng, có nghĩa là “Loài hoa đến từ thiên đường”, tượng trưng cho tình yêu, niềm kiêu hãnh, sự ngưỡng mộ, khoảng cách và sự quyến rũ. Hoa cẩm chướng ngoài ra cũng là quốc hoa của Tây Ban Nha. Những người sinh vào tháng 1 mang một mùi hương ngọt ngào như hoa cẩm chướng. Họ rất tham vọng và có khả năng làm nên những chuyện lớn. Họ luôn có xu hướng bảo vệ gia đình, bạn bè và tất cả những người mà họ yêu quý. Những người sinh này khá trung thành và nhạy cảm.

xem tiếp

MỜI CÁC BẠN! CHÚNG TA CÙNG TÌM HIỂU NHÉ....
Lễ Giáng-Sinh là lễ kỷ-niệm ngày sinh-nhật của Chúa Jesus.Tuy lễ Giáng-Sinh là ngày lễ của những người theo đạo Thiên-Chúa, nhưng cứ đến ngày lễ này thì mọi người, bất cứ theo đạo nào, cũng được hưởng niềm vui tự-nhiên do không khí Giáng-Sinh mang lại. Không phải chỉ những người tin theo đạo Thiên-Chúa mới đi lễ nhà thờ, chăng đèn kết hoa trước nhà, và trưng-bầy cây Nô-En (Noel)trong phòng khách mà mọi người dù theo bất-cứ đạo nào cũng tổ-chức ăn-mừng lễ Giáng-Sinh.

xem tiếp

Ngày 08 tháng 9
Mt 1, 18-23 - MẸ ĐÃ SINH RA, ÔI HẠNH PHÚC TUYỆT VỜI
Hôm nay Giáo hội mừng kính sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria. Chúng con Chúc Mừng Sinh Nhật Mẹ.

xem tiếp

Ngay từ thế kỷ VI, cả Giáo Hội Đông phương cũng như Tây Phương đã cử hành lễ mừng kính sinh nhật Đức Mẹ. Đến thế kỷ X, lễ mừng được phổ biến phắp nơi và trở thành một trong các lễ chính mừng kính Đức Mẹ. Vào thế kỷ XII, lễ này còn kéo dài thành tuần bát nhật, theo lời hứa của các Đức Hồng Y họp mật nghị để bầu giáo hoàng. Các ngài hứa sẽ thiết lập tuần bát nhật để tạ ơn Đức Mẹ nếu có thể vượt qua được các chia rẽ vì cuộc vận động của vua Frédéric và sự bất mãn của dân chúng. Đức Giáo hoàng Célestinô V đắc cử, cai quản có 18 ngày, nên chưa thực hiện được lời hứa. Giữa thế kỷ XIII, Đức Innocentê đã hoàn thành lời hứa này.

xem tiếp

Chúng ta hãy vui mừng cử hành lễ sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria, vì từ nơi Người đã xuất hiện Mặt Trời Công Chính, là Đức Kitô, Thiên Chúa chúng ta ( Ca nhập lễ, lễ sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria ).

Hôm nay mừng sinh nhật Đức Nữ Trinh Maria, nhân loại được hạnh phúc vì công trình cứu rỗi của Thiên Chúa đã ló rạng qua việc chào đời của người nữ tử Sion mang danh Maria.

xem tiếp

Ngày Hiền Mẫu là ngày tôn vinh những người mẹ, đề cao vài trò người mẹ và Tình Mẫu Tử. Tầm ảnh hưởng của người mẹ rất quan trọng trong xã hội.
Ngày Hiền Mẫu được người Mỹ khởi xướng. Ngày này có trên thế giới hàng ngàn năm trước, chẳng hạn người Hy Lạp có ngày tưởng niệm Cybele, người Rôma có lễ hội Hilaria, Kitô giáo có Chúa Nhật của Mẹ.

xem tiếp

Chúa Hài đồng kính yêu! Nhân ngày Chúa Hài Đồng sinh ra, con viết thư này gởi đến Chúa để được tâm sự với Chúa. Chúa ơi, tình yêu của Chúa thật là lớn lao, một tình yêu vị tha, quảng đại, hi sinh, chết cho tình yêu. Có lẽ trên trần gian này không có tình yêu nào sánh với tình yêu của Chúa. Chúa Giêsu Hài Đồng của lòng con, con cám ơn Chúa, vì Chúa ưu ái dành tình thương của Chúa cho tất cả chúng con. Còn ngôn ngữ nào để con diễn tả về tình thương của Chúa dành cho chúng con.

xem tiếp

Tôi không thể không nghĩ tới cha tôi khi tôi trang hoàng cây giáng sinh. Cha tôi luôn có phương pháp để làm mọi việc.
Có những điều cha tôi làm tốt – chẳng hạn là ca hát, và có những điều ba tôi không làm được – chẳng hạn là vẽ. Những gì về nghệ thuật hình như làm cho cha tôi rối trí nên ba tôi lặng im.

xem tiếp

Điểm lại trong lich sử nhân loại, chúng ta thấy có một số vị vua có lòng yêu thương dân đặc biệt, nên đã xuống các thường dân thăm hỏi, ủng hộ, động viên và khích lệ người dân. Việt Nam có vua Nhân Tông ...trung quốc có vua Đường, vua Khang Hy ... Tuy nhiên chưa có một vị vua nào đến với các thường dân và chấp nhận trở thành một “thường dân” như Đức Giêsu Kitô.
Quả vậy, Đức Giêsu là vua trời đất và Chúa muôn loài, nhưng Ngài không đến trần gian chỉ để viếng thăm, hay trao tặng cho con người một vài món quà nào đó rồi trở về cung điện như các vị vua chúa trần gian.

xem tiếp

Chúc mừng sinh nhật Đức Phanxicô – và 30 lý do nhỏ chúng con yêu mến cha nhiều.
Hôm nay, Đức Thánh Cha bước sang tuổi 79, chúng ta vui mừng cùng chúc mừng sinh nhật ngài. Nhân ngày sinh nhật ngài, xin điểm lại những điều nho nhỏ mà thân thương của người cha chung.

xem tiếp

-->END

BÀI VIẾT TỔNG HỢP