Chúa Giêsu đến với Đức Mẹ do lòng tin của Mẹ, và Mẹ đã nhận lãnh và cộng tác vào chương trình cứu độ của HỌC NƠI THÁNH GIUSE. Chúa nhắc nhủ hãy đến với Thánh Giuse.

xem tiếp

TÌM THẤY NƠI XÉT XỬ CHÚA GIÊSU. Cứ cách vài năm, dường như giới khảo cổ học lại tìm được một chứng tích quan trọng trong Kinh Thánh, và phát hiện quan trọng nhất trong thời gian gần đây chính là địa điểm từng diễn ra vụ xét xử Chúa Giêsu.
Nằm bên trong các bức tường phía tây của Thành cổ Jerusalem, bên dưới công sự cao ngất có từ thời Đế quốc Ottoman, các nhà khảo cổ học Israel đã khẳng định rằng họ vừa khai quật được nơi Tổng trấn

xem tiếp

Tập sống trước mặt Chúa là một việc cần thiết để thăng tiến và sống kết hợp với Chúa. Theo thánh Anphongô dạy: "Đời sống thiêng gồm 3 việc mà linh hồn cần làm: khử trừ các tội lỗi, thực tập các nhân đức và sống kết hợp cùng Chúa." Việc sống trước mặt Chúa là một phương thế giúp linh hồn có thể thực hiện cả 3 việc trên: Khử trừ tội lỗi: làm sao linh hồn có thể phạm tội trong khi biết Chúa đang đứng trước mặt mình? Sống trước mặt Chúa, linh hồn sẽ cố gắng làm mọi việc cách hoàn hảo nhất, và sống trước mặt Chúa sẽ sung sướng truyện trò thân mật với Chúa.

xem tiếp

Vào ngày Giáng Sinh, khi Chúa Hài Đồng ra đời, các nhà thông thái đã tìm đến và tặng quà cho Ngài. Không ai biết rõ có bao nhiêu người đã đến mà chỉ biết rằng những món quà được tặng có: vàng, nhũ hương và mộc dược.

Những nhà thông thái này có khả năng đến từ Ba Tư hay miền Nam Ả Rập và liên quan đến tu sĩ của Hỏa giáo (Zoroastrianism), những người tinh thông thuật chiêm tinh, theo xác nhận của nhà sử học Herodotus (thế kỷ V trước Công nguyên).

xem tiếp

Chúa nhật thứ hai sau Phục Sinh năm nay nhằm ngày 12 tháng 4 năm 2015 là Đại lễ Kính Trọng thể Lòng Chúa Thương xót. Như mọi năm, Tại các Giáo phận Cộng đòan Lòng Chúa Thương xót sẽ tổ chừc trọng thể lễ này. Để giúp độc giả, cách riêng anh chị em thuộc các Cộng đòan Lòng Chúa Thương xót tại các giáo xứ hiểu rõ về Vị Thánh được chọn là Thánh Tổ của Phong trào Lòng Chúa Thương xót tòan cầu, gốc tích của Linh ảnh, cũng như lịch sử hình thành ngày Lễ. Xin mời bạn đọc cùng theo dõi bài sau đây:

xem tiếp

Tông sắc Khai mạc Năm Toàn xá Lòng Thương xót vạch ra lộ trình mà Giáo hoàng Phanxicô muốn cho Giáo hội (và toàn thể gia đình nhân loại). Điểm mấu chốt chính là: hãy làm những ‘người hòa hợp.’ Bớt tụ tập, thêm bí tích. Vatican Insider – Gianni Valente – 12/4/15.

xem tiếp

(Mexico, CNA) – Vào Chúa Nhật 10/03/1847, hơn 2.000 người ở Ocotlán, Mễ Tây Cơ, đã thấy một hình ảnh hoàn mỹ về Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh xuất hiện trên bầu trời trong khoảng 30 phút.

“Phép lạ Ocotlán”, được tổng giáo phận Guadaljara chính thức công nhận vào năm 1911, đã diễn ra một ngày trước một trận động đất kinh hoàng làm thiệt mạng 40 người và biến thị trấn Ocotlán, bang Jalisco thành một đống hoang tàn.

xem tiếp

Một nhà báo vô thần hỏi một linh mục: "Tôi không hiểu tại sao các tu sĩ Công giáo thường có nét vui tươi, bình an lộ ra trên nét mặt. Đâu là bí mật làm cho các tu sĩ Công giáo được bình an, vui tươi như thế, thưa linh mục?" Vị Linh mục mĩm cười: "Không có bí mật gì cả. Chúa của chúng tôi đã sống lại."

xem tiếp

Nếu mầu nhiệm Tử nạn và Phục sinh là mầu nhiệm về một Thiên Chúa tự hủy, tự hủy tận cùng qua cái chết của mình, thì mầu nhiệm Nhập Thể, Giáng sinh lại là mầu nhiệm về một Thiên Chúa tự hạ, tự hạ tột cùng trong thân phận làm người. Quả thế, Con Thiên Chúa, Đức Giêsu Kitô, đã nhập thể và chào đời trong thân phận yếu hèn của một hài nhi, giống như bao đứa trẻ khác.

xem tiếp

1. Thánh Lễ là biến cố Cal-vê nối dài.
2. Mỗi Thánh Lễ đáng giá như cuộc hiến tế sự sống, sự đau khổ và sự chết của Chúa chúng ta.
3. Thánh Lễ là sự đền tội lỗi của chúng ta mạnh mẽ nhất.

4. Trong giờ chết, những Thánh Lễ mà chúng ta đã dự sẽ là sự an ủi lớn nhất của chúng ta.

5. Mỗi Thánh Lễ sẽ theo chúng ta tới tòa phán xét và xin xá tội cho chúng ta.

6. Tuỳ theo lòng sốt mến, Thánh Lễ có thể làm giãm nhiều hay ít hình phạt tạm do những tội lỗi của chúng ta.

xem tiếp

-->

BÀI VIẾT TỔNG HỢP