Kinh Vinh Quang Đức Mẹ (đọc ngày lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa). Đầu Năm Dương Lịch, Giáo Hội Công Giáo cử hành Lễ Trọng Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa. Hôm nay cũng là ngày Bát Nhật sau Lễ Chúa Giáng Sinh. Đức Maria, Mẹ Chúa Giêsu, Người vừa là Chúa và là người. Là Mẹ Thiên Chúa.

Đức Maria được Thiên Chúa phú ban cho những đặc ân:Mẹ trong sạch...vô nhiễm tội và được thăng thiêng cả hồn lẫn xác Ơn cứu chuộc được bắt đầu bằng hai tiếng «xin vâng» của Đức Mẹ. Do vậy, Đức Mẹ đã chấp nhận một vai trò, một sứ mệnh mới làm Mẹ Con Thiên Chúa.

xem tiếp

Mỗi nơi Mẹ Maria hiện ra đều mang một dấu ấn và để lại ấn tượng kỳ diệu nơi mỗi người suốt thể kỷ này tới thế kỷ kia.Ngôn ngữ loài người không gì có thể diễn tả hết về người Mẹ. Danh xưng Mẹ vẫn là từ ngữ hợp với tâm tình của con người nhất. Nói đến Mẹ, tự nhiên con người ai cũng cảm thấy như có một cái gì đó dâng đầy con tim,tràn ngập tâm hồn con người.

Hôm nay, mừng kính Đức Mẹ Fatima, mãi muôn đời nhân loại sẽ khôngbao giờ quên sứ điệp của Mẹ đã nói với Lucia, Jacinta và Phanxicô trên đồi Cova da Iria ngày 13 tháng 10 năm 1917.

xem tiếp

ĐỨC MẸ MÂN CÔI là Quan Thầy của TỔNG HỘI MÂN CÔI tại Hoa Kỳ. Trong tháng Mân Côi này: xin các Hội Viên, cùng Quí Ông Bà Anh Chị Em cùng hiệp thông dâng lên MẸ MARIA những Hoa Mân Côi sốt sắng. Nếu như, trong ngày các Bạn không đọc kinh đủ thì đọc bù vào ngày hôm sau. Còn những ai đang bệnh thì không đọc thì xin cùng Hiệp Thông Cầu Nguyện. Tháng 10 là tháng ĐỨC MẸ tuôn tràn Ân Phúc mùa Hồng Ân qua ơn ĐẠI XÁ trong suốt tháng 10. GIA ĐÌNH MÂN CÔI rất mong quí vị dâng những bó hoa thiêng liêng để mừng kính ĐỨC MẸ MÂN CÔI.

xem tiếp

Tập tục nếp sống đạo đức này ăn rễ sâu trong lòng người giáo hữu Chúa Kitô khắp nơi. Vì thế, hằng năm vào tháng Năm nơi các thánh đường Công Giáo bàn thờ kính Đức Mẹ Maria được sửa dọn trang hoàng với nhiều bông hoa tươi thắm, những hàng nến cháy sáng rực rỡ.

xem tiếp

Chuỗi hoa dâng Mẹ - làm Satan đau đầu.
Có một lời kêu gọi Hãy lần Chuỗi Mân Côi hằng ngày rất hay như thế này:
Khi bạn cầm Tràng hạt Mân Côi lên,
Satan phải đau đầu;
khi bạn lần chuỗi, Satan phải suy sụp;
khi nhìn thấy bạn cầu nguyện Kinh Mân Côi sốt sắng,
Satan phải ngất đi.
Vậy bạn hãy đọc kinh Mân Côi mọi lúc để Satan tiếp tục ngất luôn.
Bạn hãy biết rằng Satan sẽ cố gắng ngăn cản bạn.

xem tiếp

"Lời kinh kỳ diệu này giúp thánh hóa bản thân, gia đình và xã hội. Kinh Mân côi không khác gì điện thoại di động hòa đời người vào mạng lưới sự sống thiêng liêng"
Phụng vụ bước vào tháng Mân côi. Suốt tháng này, lòng sùng kính của dân Chúa đối với Đức Mẹ mang một đặc điểm riêng. Đó là cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi. Mọi tín hữu được cùng với Đức Mẹ trên từng cây số cuộc đời Chúa Giêsu và theo phong cách của Đức Mẹ là “lưu giữ và suy niệm trong lòng” qua từng lời kinh chuỗi hạt Mân Côi.

xem tiếp

BÔNG HOA DÂNG MẸ. Bài giảng tĩnh tâm tháng 5.2016 tại Đan Viện Châu Sơn. của Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt nguyên Tổng giám mục.
I. ĐỨC MẸ LÀ BÔNG HOA
Trong tháng Hoa ta muốn dâng kính Đức Mẹ nhiều bông hoa nhưng thiết tưởng không có hoa nào sánh được với Đức Mẹ. Đức Mẹ chính là bông hoa hường mầu nhiệm. Bông hoa đẹp trổi vượt các loài hoa. Vẻ đẹp của Đức Mẹ khiến Đức Mẹ trở thành Mater amabilis. Đức Mẹ dễ thương dễ mến, dễ thương dễ mến trước mặt Thiên Chúa và Mẹ dễ thương dễ mến cả đối với con người.

xem tiếp

BÔNG HOA DÂNG MẸ. Bài giảng tĩnh tâm tháng 5.2016 tại Đan Viện Châu Sơn. của Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt nguyên Tổng giám mục.
I. Đức Mẹ là Bông Hoa Trong tháng Hoa ta muốn dâng kính Đức Mẹ nhiều bông hoa nhưng thiết tưởng không có hoa nào sánh được với Đức Mẹ. Đức Mẹ chính là bông hoa hường mầu nhiệm. Bông hoa đẹp trổi vượt các loài hoa. Vẻ đẹp của Đức Mẹ khiến Đức Mẹ trở thành Mater amabilis. Đức Mẹ dễ thương dễ mến, dễ thương dễ mến trước mặt Thiên Chúa và Mẹ dễ thương dễ mến cả đối với con người.

xem tiếp

Ông Giovanni Bovio (1837-1903) là chính trị gia kiêm triết gia và là học giả nổi tiếng người Ý. Ông giữ ghế giảng sư lâu năm tại đại học Napoli (Nam Ý). Là tín hữu Công Giáo nhưng ông khô khan và không sống đạo. Trái lại, ông diễm phúc có người Mẹ thật hiền đức. Chính ông kể lại câu chuyện sau đây.
Vào buổi tối, thỉnh thoảng tôi ngồi nán lại nơi phòng khách và trò chuyện lâu giờ với Mẹ trước khi đi ngủ. Về phần Mẹ tôi, tối nào cũng thế, người ngồi nơi ghế bành trong phòng khách, và lặng lẽ đọc kinh Mân Côi, cỗ tràng hạt trong tay.

xem tiếp

HIỆU QỦA CỦA KINH MAI CÔI. Cuối Thu gợi nhớ Tháng Mười
Nhắc ta lần Chuỗi Mai Côi hàng ngày. Tại sao chúng ta lần Chuỗi Mai Côi để được đặc ân? Để kết hiệp với Thiên Chúa? Để suy niệm? Để đền tội mình, tội của tha nhân, và cầu hòa bình cho thế giới? Tìm Hiểu Tháng Mười - đọc kinh Mai Côi.
Chuỗi Mai Côi rất mầu nhiệm và hiệu quả. Đọc Kinh Mai Côi là cách vừa cầu nguyện vừa suy niệm các sự kiện trong cuộc đời Chúa Giêsu. Nhưng chúng ta hay bị chia trí, nghĩ về những điều khác, thậm chí là ngủ gật…
Như vậy có thể kết hiệp với Chúa?

xem tiếp

--> End

BÀI VIẾT TỔNG HỢP