Hướng dẫn của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ: Không được rước lễ những cặp Ly dị, Tái hôn, Sống Chung và Đồng tính mà họ đang có đời sống tính dục với nhau.
(CNSNews.com) – Thi hành tông thư mới đây về hôn nhân và gia đình của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, Đức Tổng Giám Mục Philadelphia, Charles Chaput, vừa đưa ra “những hướng dẫn mục vụ” vào tháng này giải thích rõ rằng những cặp ly dị và tái hôn, cũng như các cặp sống chung và các cặp đồng tính vẫn có sinh hoạt tính dục với nhau thì không thể Rước Lễ, một bí tích của Giáo Hội

xem tiếp

Chúa Nhật ngày 12 tháng 4 năm 2015
Lúc 17:30 thứ Bảy 11 Tháng Tư, buổi chiều trước Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa, tại Đền Thờ Thánh Phêrô, Đức Giáo Hoàng đã chính thức công bố Tông Chiếu ấn định Năm Thánh Từ Bi. Tông Chiếu này có tên là “Misericordiae Vultus” nghĩa là “Khuôn mặt xót thương”.

xem tiếp

VATICAN. Lúc 5 giờ chiều 13-3-2015, ĐTC đã chủ sự nghi thức thống hối tại Đền thờ Thánh Phêrô, với phần xưng thú và giải tội cá nhân. Sau đó, Ngài long trong tuyên bố Năm Thánh Lòng Thương Xót từ 8-12-2015 đến 20-11-2016.
Hiện diện tại Đền thờ có một số Hồng Y và Giám Mục, LM và tu sĩ cùng với ngàn ngàn tín hữu.

xem tiếp

Sứ Điệp của Đức Thánh Cha về ''Ngày Thế Giới di dân và tị nạn'' cho năm 2016

VATICAN. ĐTC Phanxicô cảnh giác rằng "dửng dưng và im lặng đối với thảm cảnh người di dân và tị nạn là mở đường cho sự đồng lõa, khi chúng ta chứng kiến như khán giả cái chết vì ngộp thở, vì kiệt lực, bạo lực và đắm tàu".

xem tiếp

Chưa bao giờ một quyết định về quy chế Đức Mẹ Mễ Du gần như thế này. Địa danh này của Bosnia Herzégovina là nơi Đức Mẹ hiện ra từ năm 1981, đã có hàng triệu người trên khắp thế giới đến đây hành hương kể từ ngày những “người đã nhìn thấy” khẳng định là họ đã “thấy Đức Mẹ”, một vài người cho rằng họ vẫn còn nhận những “lời nhắn” đặc biệt.

xem tiếp

Một ngàn người đăng ký mỗi giờ dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới

Việc ghi danh dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới hiện đang tiến hành ồ ạt hơn bao giờ hết với hơn 1,000 người trẻ đăng ký mỗi giờ, theo con số ngày 30 tháng Sáu.
Tháng Sáu là dấu mốc kết thúc việc đăng ký hành hương thường lệ; và việc đăng ký vào phút chót sẽ diễn ra từ ngày 1 tới ngày 22 tháng Bẩy cho các cá nhân và các nhóm nhỏ dưới 150 người.

xem tiếp

Sắc chỉ về Năm Thánh Lòng Thương Xót,với tựa đề « Misericordiae vultus » (« Khuôn mặt của lòng thương xót ») đã được giới thiệu vào chiều hôm 11/4 trước Cửa thánh vương cung thánh đường thánh Phêrô. Trong văn kiện này, Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích lý do và những thời điểm quan trọng của Năm Thánh, được dự kiến ở Rôma cũng như trong tất cả các địa phận, nơi mà « các nhà thừa sai của lòng thương xót » sẽ được gởi đến.Đức Thánh Cha chờ đợi từ Năm Thánh này là nó sẽ mang lại « tính khả tín »cho Giáo Hội, khi gợi hứng cho các tín hữu những cử chỉ liên đới cụ thể, và cả việc nó thúc đẩy các tội nhân hoán cải.

« Đây là thời gian thuận lợi để thay đổi đời sống ! Đây là thời gian để cho tâm hồn mình được chạm đến »

xem tiếp

Khoảng 30,000 khách hành hương Hoa Kỳ sẽ tham dự Đại Hội Giới Trẻ Krakow cùng với khoảng 2 triệu rưỡi khách hành hương năm châu. Họ được khuyến cáo “chuẩn bị tâm hồn bằng cách cầu nguyện thường xuyên và ngoan ngoãn, xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn và mở tâm hồn đón nhận các hồng ân của Người”.

xem tiếp

Biết lắng nghe Chúa Giêsu, lắng nghe lời soi sáng của Ngài, là cách thức tiếp đón Chúa ưa thích nhất. Chúng ta hãy biết lắng nghe nhau giữa vợ chồng, cha mẹ, con cái người thân, bạn bè. Nó là một nhân đức nhân bản và kitô quan trọng, ngày nay đang có nguy cơ bị lãng quên. Trong khả năng lắng nghe có gốc rễ của hoà bình.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như trên trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật hôm qua với mấy chục ngàn tín hữu và du khách hành hương năm châu, tụ tập tại quảng trường thánh Phêrô.

xem tiếp

Nguồn gốc của Đại hội Giới Trẻ thế giới gắn liền với hai sự kiện đặc trưng trong đó tuổi trẻ là những nhân vật chính. Đó là Năm Thánh năm 1984 và Năm Thanh niên Quốc tế năm 1985. Sự đáp ứng của những người trẻ trước lời mời của Đức Thánh Cha rất ngoại thường. Đức Thánh Cha đã trao cho giới trẻ Thánh Giá, là một biểu tượng của Năm Thánh. Thánh giá này đã trở thành Thánh Giá của thanh niên, Thánh giá của Đại hội Giới Trẻ thế giới.

xem tiếp

-->END

BÀI VIẾT TỔNG HỢP