4.12.2020

Kính Xin Ðức Mẹ Che Chở Khỏi Ôn Dịch

Kính ÐTC Phanxico xin Ðức Mẹ che chở khỏi ôn dịch.
Cúi lạy Mẹ Chúa Trời chúng con chậy đến nương náu nơi Mẹ xin Mẹ chở che. Hỡi Ðức Nữ Ðồng Trinh Hiển Vinh và Ðầy Ơn Phúc! Xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan, bèn chữa chúng con cho khỏi mọi hiểm nguy. Amen

“ Under your protection, we seek refuge, Holy Mother of God. Do not disdain the entreaties of we who are in trial, but deliver us from every danger, O glorious and blessed Virg in. Amen. “

Vì chưa tìm ra thuốc chữa cho nên cơn ôn dịch Corona càng bùng phát xáo trộn cuộc sống toàn cầu và đã làm nhiều người thiệt mạng. Ðể ngăn ngừa bệnh lây lan, nhiều nhà thờ khắp nơi tại Âu Châu, California… kể cả Việt Nam đành phải tạm đóng cửa để tránh dịch lây lan. Các nhà thờ tại San Francisco và San Jose chúng tôi sẽ không có Lễ Chúa Nhật kể từ tuần này 15 Th Ba. Các trường học bị đóng cửa và mọi tụ tập đông người cũng bị cấm chỉ. Riêng dân chúng nước Ý bị nặng nhất và ngay Ðiện Vatican tại Rôma ngày nào cũng tưng bừng như trải lễ hội thì nay cũng phải tạm đóng cửa. Ai nấy đều hoang mang. Ngày 11 Th Ba, 2020, ĐTC Phanxicô xin chúng ta cùng với Ngài tha thiết cầu xin Ðức Mẹ chở che dân chúng sống tại Roma, thủ đô Giáo Hội và mọi nơi trên toàn cầu qua khỏi cơn dịch bệnh này. Trên đây là câu kết bản kinh của ĐTC. Xin trích dẫn sau đây trọn bản kinh theo tiếng Anh và xin dịch thoát :

Lạy Mẹ Maria, - Mẹ luôn sáng soi cho chúng con - trên bước đường đạt đến ơn cứu độ - và lòng hy vọng.

Chúng con tin vào Mẹ - là Sức Mạnh cho người đau bệnh - vì Mẹ đã giữ vững Ðức Tin khi đứng bên Thánh giá - thông phần khổ nạn với Chúa Giêsu.

Lạy Mẹ, - là Người mang Ơn Cứu cho Dân Thành Rôma, vì Mẹ biết điều chúng con cần – nên chúng con đoan chắc rằng – Mẹ sẽ mang ơn ấy cho chúng con, - để như xưa ở Cana miền Galilê thế nào – thì nay chúng con lấy lại được – niềm hân hoan và vui mừng lễ hội – sau cơn thử thách này.

Lạy Mẹ là Tình Yêu Thiên Chúa, - xin giúp chúng con tuân theo Thánh Ý Chúa CHA – và thực hành các điều Chúa Giêsu dạy; - Chính Chúa đã mang lấy trên mình Ngài – các nỗi đau của chúng con; - và gánh lấy những buồn khổ của chúng con – để nhờ Thánh giá, Chúa dẫn đưa chúng con – đến niềm vui Phục Sinh. Amen

Cúi lạy Mẹ Chúa Trời chúng con chạy đến nương náu nơi M ẹ, xin Mẹ chở che. Hỡi Ðức Nữ Ðồng Trinh Hiển Vinh - và Ðầy Ơn Phúc! Xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan, - bèn chữa chúng con cho khỏi mọi hiểm nguy. Amen

(Bản tiếng Anh): - O Mary, You always shine on our path as a sign of salvation and of hope. We entrust ourselves to You, Health of the Sick, who at the cross took part in Jesus’ pain, keeping your Faith firm.

ĐTC cầu nguyện xin Đức Mẹ bảo vệ Roma, nước Ý và thế giới khỏi đại dịch corona

Cúi lạy Mẹ Chúa Trời, chúng con chạy đến nương náu nơi Mẹ xin Mẹ chở che.

Hỡi Ðức Nữ Ðồng Trinh Hiển Vinh và Ðầy Ơn Phúc! Xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan, bèn chữa chúng con cho khỏi mọi hiểm nguy. Amen

Đức Thánh Cha Phanxicô đã soạn một lời cầu nguyện dâng lên Đức Mẹ, là Sức khỏe của các bệnh nhân, để cầu xin sự bảo vệ của Mẹ trong đại dịch coronavirus.
Đặng Tự Do

Ngày Thứ Tư 11 tháng Ba đã được chọn là ngày ăn chay và cầu nguyện của giáo phận Rôma trước đại dịch coronavirus. Đức Hồng Y Angelo De Donatis, Giám quản Rôma, đã cử hành tại đền thánh Madonna del Divino Amore - Đức Mẹ Tình yêu Chúa một thánh lễ đặc biệt cầu bình an cho giáo phận.

Ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, cho biết trong sứ điệp video, được phát trước lúc bắt đầu Thánh lễ này, Đức Thánh Cha đã phó thác “thành phố Rôma, nước Ý và toàn thể thế giới cho sự bảo vệ của Mẹ Thiên Chúa, Đấng là dấu chỉ của ơn cứu độ và hy vọng” trong tình thế nghiêm trọng đang tiếp diễn của dịch bệnh coronavirus.

Kiên vững trong đức tin

Trong lời cầu nguyện của ngài, Đức Thánh Cha Phanxicô gọi Đức Maria là Sức khỏe của các bệnh nhân, và nói thêm rằng Mẹ giữ vững đức tin khi đứng dưới chân Thánh giá trong cuộc thương khó.

“Lạy Mẹ, là phần rỗi của người dân Rôma, Mẹ biết những gì chúng con đang cần đến, và chúng con tin rằng Mẹ sẽ ban cho chúng con những nhu cầu đó - như tại [Tiệc Cưới] Cana thành Galilê xưa – để niềm vui và lễ hội có thể trở lại sau thời điểm thử thách này.” Đức Thánh Cha cũng kêu gọi chúng ta tìm nương náu dưới sự bảo vệ của Đức Mẹ, vì biết rằng Mẹ sẽ giúp chúng ta tuân theo ý muốn của Chúa Cha.

Những tiền lệ trong lịch sử

Việc chọn cử hành thánh lễ tại đền thánh Madonna del Divino Amore có một ý nghĩa lịch sử. Thật thế, chính tại đền thánh này, tháng 6 năm 1944, Đức Thánh Cha Pio XII và dân thành Rôma đã cầu xin Đức Mẹ cứu Rôma trong khi quân Đức Quốc xã đang trên đường tháo chạy.

Trước đó, tại Ukraine, Estonia, Latvia, Luthiania, và Ba Lan, khi rút lui, Đức Quốc xã đã đốt phá nhằm cản đường tiến của quân Nga và quân Đồng Minh.

Hơn 75 năm sau, Đức Thánh Cha Phanxicô khẩn cầu Đức Mẹ gìn giữ thế giới trước cuộc khủng hoảng hiện nay.

Lời cầu nguyện của Đức Thánh Cha

Lạy Mẹ Maria, Mẹ luôn chiếu soi trên hành trình của chúng con như dấu chỉ của ơn cứu độ và niềm hy vọng. Chúng con phó thác chúng con cho Mẹ, là Sức khỏe của các bệnh nhân.

Dưới chân Thánh giá, Mẹ đã hiệp thông trong nỗi thống khổ của Chúa Giêsu, với một đức tin kiên vững.

Lạy Mẹ, là Phần Rỗi của dân thành Rôma, Mẹ biết điều chúng con cần và chúng con chắc chắn rằng Mẹ sẽ ban cho chúng con, để giống như ở Cana miền Galilê, niềm vui và lễ hội sẽ trở lại sau thời gian thử thách này.

Lạy Mẹ của Tình yêu Chúa, xin giúp đỡ chúng con, để chúng con biết vâng theo thánh ý Chúa Cha và làm điều mà Chúa Giêsu phán bảo chúng con.

Ngài là Đấng đã gánh lấy trên mình Ngài các nỗi đau của chúng con và Ngài mang lấy những buồn sầu của chúng con để qua Thánh giá, đưa chúng con đến niềm vui Phục Sinh.

Lạy Mẹ Thiên Chúa, chúng con tìm nương náu dưới sự che chở của Mẹ. Xin chớ chê chớ bỏ lời cầu xin của chúng con đang trong cơn thử thách, và thân lạy Đức Trinh nữ vinh hiển đầy ơn phúc, xin giải thoát chúng con khỏi mọi hiểm nguy. Amen.

Source:Vatican NewsCovid-19: Pope offers prayer to Virgin Mary for protection

Giữa thời khắc kinh hoàng coronavirus, Đức Thánh Cha mời cùng đọc lời nguyện sau dâng lên Đức Mẹ

Lời cầu nguyện của Đức Thánh Cha trước tượng Đức Mẹ Fatima

Lạy Mẹ Nhân Ái (Lời Nguyện Trong Cơn Đại Dịch) | Sáng tác: Lm Phong Trần - Vũ Phong Vũ

Hợp xướng Kinh lạy Cha nhận nút vàng American's Got Talent l vtrip.com.vn

Chúa Đã Chấp Nhận - Hoàng Thy (Sáng tác: Hồng Bính)『 MV LYRICS 』

CHUNG KẾT 1 | DÀN HỢP XƯỚNG TRẺ CÔNG GIÁO HÀ NỘI | VIETNAM'S GOT TALENT 2016 | KÍNH CHÀO NỮ VƯƠNG

BÀI VIẾT TỔNG HỢP