Trang Chủ > Đời sống và Tâm linh >By nguyenthien on 13/01/2016


Hình ảnh đáng mơ ước về hạnh phúc gia đình đẹp nhất 2016

Hình ảnh gia đình hạnh phúc vui vẻ quây quần bên nhau để sẽ chia những kinh nghiệm trong cuộc sống. Gia đình là nơi chúng ta vui vẻ bên nhau sau những ngày làm việc mệt nhọc. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có một gia đình hạnh phúc luôn ngập tràn tiếng cười để giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống. Ngắm nhìn hình ảnh những gia đình hạnh phúc cùng con cái dưới đây khiến nhiều người phải phát thèm và ước muốn mình cũng được như vậy.
Đột nhiên lòng bàn tay xuất hiện sắc hồng hào, cộng thêm những đường màu đỏ hiện rõ là biểu hiện cho thấy tài vận của bạn đang tăng, hứa hẹn những bước đột phá trong công việc, sự nghiệp và tiền bạc..

Smiley face
Smiley face
Smiley face
Smiley face
Smiley face
Smiley face
Smiley face
Smiley face
Smiley face
Smiley face
Smiley face
Trên đây là những gia đình hạnh phúc mà Nhungcaunoihay.net cập nhật được và chia sẻ cho mọi người, nếu bạn cũng có một gia đình hạnh phúc, yêu thương thì còn ngại gì mà không gửi cho chúng tôi những hình ảnh thật đẹp để cập nhật thêm trong bài viết này. Chúc các bạn thật nhiều hạnh phúc trong cuộc sống!

Sưu Tầm********************

Làm "trọng tài" cho con cái2016-07-04 Người mẹ là trọng tài trong các cuộc tranh chấp, nhưng có sự tham gia xử lý của người cha thì ảnh hưởng sẽ “nặng ký” hơn. Cha mẹ có thể tạo ra những tình huống giáo dục bằng cách chơi chung với trẻ, làm tăng sự hợp tác.

Để giúp con cái sống hoà thuận, cha mẹ hãy áp dụng 5 nguyên tắc sau đây:

Nhìn toàn cảnh

Nhà giáo dục Elizabeth Crary nói: "Người lớn thường xuyên can dự vào cuộc tranh chấp nên họ không nhìn được toàn cảnh". Đứa trẻ tạo hỗn loạn bằng hành vi thù nghịch cũng có thể là nạn nhân của sự trêu ghẹo liên tiếp từ một đứa trẻ khác. Biết rõ điều gì đang xảy ra thì cha mẹ có thể giúp đỡ cho cả hai đứa trẻ.

Nhận biết trẻ để có dịp khuyến khích trẻ có cách xử sự tốt: "Mẹ thích cái cách mà con cho em cùng chơi như vậy".

Tập trung vào tình cảm

Khi tức giận, trẻ cũng khó xử lý đúng. Trước hết, đặc biệt với đứa nhỏ hơn, cha mẹ có thể cần gợi ý. Chẳng hạn: "Mẹ biết con buồn vì chị con không cho con chơi bút màu", hoặc: "Con có vẻ buồn vì mẹ dành nhiều thời gian cho em bé". Khi trẻ thấy tình cảm của mình được nhận biết, thì trẻ thường dễ thông cảm hơn với người khác.

Bảo vệ quyền sở hữu của trẻ

Tài sản và quyền cá nhân khá quan trọng đối với trẻ. Nên bảo vệ “quyền sở hữu” của trẻ để hạn chế việc tranh giành, đối chất. Khoảng riêng tư cũng đáng được bảo vệ. Tuy nhiên, cũng cần khuyến khích ở trẻ sự nhường nhịn hợp lý.

Để trẻ tự trả lời

Hãy giúp trẻ tự tìm ra cách giải quyết. Kế hoạch 3 bước là “thượng sách”. Một, xác định vấn đề: “Tranh giành cái gì?”, Hai, thúc đẩy sự hiểu biết bằng cách hỏi trẻ lặp lại quan điểm của chúng: “Anh/chị/em con nói gì về việc chơi đồ chơi?”. Ba, hãy xem trẻ có thể tìm cách giải quyết hay không.

Làm gương tốt Người mẹ là trọng tài trong các cuộc tranh chấp, nhưng có sự tham gia xử lý của người cha thì ảnh hưởng sẽ “nặng ký” hơn. Cha mẹ có thể tạo ra những tình huống giáo dục bằng cách chơi chung với trẻ làm tăng sự hợp tác. Được kích thích, trẻ sẽ thân thiện, biết yêu thương nhau trong gia đình.

(Theo Phụ Nữ TP.HCM)

*********************