16 tháng 06 năm 2020

TÌNH CHA

Ngày 7.12.1988, một trận động đât tàn phá vùng tây băc nước Armenia. Người ta ươc chừng trận động đât đã cươp đi mạng sống của 25.000 con người.
Trong một thành phố nhỏ ngay sau cơn động đât, một người cha vội vã chạy đến ngôi trường đứa con của ông đang theo học. Đến nơi, ông nhìn thấy ngôi trường đã bị san bằng, không có một dấu hiệu nào cho thấy những người trong ngôi trường đó sống sót. Nhưng ông không bỏ ra về; vì ông đã nói với đứa con của ông: “Dù điều gì xẩy ra, cha sẽ ở đó, khi con cần đến cha.”
Trước cảnh tượng tràn đầy nỗi tuyệt vọng, người cha hăng hái đào bới nơi mà ông tin đó là lớp học của con ông. Nhiều cha mẹ đau khổ thì khóc và gào lên: “Ôi! con trai tôi!”, “Ôi! con gái tôi!”
Một số người khuyên bảo người cha đang ra sức đào bới đống gạch đổ nat kia, hãy ra về vì chẳng còn chút hy vọng nào. Nhưng ông đáp lại: “Tôi đã nói với con tôi, là tôi sẽ có mặt khi con tôi cần đến.”
Ông tiếp tục đào bới. Ông muốn biêt đứa con thân yêu của ông, còn sống hay đã chêt bên dưới đống gạch đổ nat kia? Với sưc lực và sự chịu đựng vượt qúa sức người, nhưng tình cha trong ông thôi thúc, không cho phép ông ngừng nghỉ. Ông vẫn tiếp tục đào bới. Ông đã đào được 8 tiếng...rồi 12 tiếng...rồi 24 tiếng...rồi 36 tiếng... Đến tiếng thứ 38, ông nâng được một tảng gạch lớn và ông chợt nge như có tiếng nói.
Ông lấy hêt sưc lực và gọi: “Armand!” “Armand!”
Ông mừng rỡ vì nge rõ tiếng đứa con của ông: “Bố! Armand ở đây”; “Con đã nói với các bạn của con đừng lo. Nếu Bố còn sống, Bố sẽ đến cứu. Và khi con được cứu thì chúng cũng được cứu. Bố đã nói và con tin là Bố sẽ giữ lời.”
Ông tiếp tục đào bới và không lâu sau đó, ông đưa được Armand và 13 đứa trẻ vừa trai vừa gái ra khỏi đống gạch đổ nat, mà nỗi kinh hoàng còn hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi đứa trẻ. Khi tòa nhà xụp đổ, chúng may mắn lọt vào một khoảng trống lớn.
Khi dân chúng ca ngợi, ông chỉ nói: “Tôi đã nói với con tôi, bât cứ điều gì xẩy ra, tôi sẽ vì nó mà có ở đó.”
Qua câu chuyện có thật trên đây, tôi nghĩ đến NGƯỜI CHA của chúng ta ở trên trời là Thiên Chúa, và Ngài đã nói: “Ai tin Ta thì được sống đời đời.”
Thiên Chúa đã vì chúng ta mà xuống trần gian mang thân phận con người. Ngài chịu sỉ vả, chịu roi đòn, chịu chết đau đớn trên thập giá để cứu chúng ta khỏi phải cái chêt đời đời trong hỏa ngục.
Và qua Thánh Kinh, các Bí Tích, những chương trình phát thanh, phát hình, những tờ báo giấy, những điện báo Công giáo, những bài viêt về Đạo của các linh mục, của nữ tu, của giáo dân; những bài trình bày về tình yêu của Thiên Chúa, trình bầy về đạo thật; về những sự lừa đảo của ác quỷ Satan; và qua đời sống quên mình vì tha nhân của các linh mục, nữ tu, và các tín hữu gương mẫu; và qua những biến cố lớn nhỏ trong cuộc đời… là những Lời của Thiên Chúa, không mệt mỏi kêu gọi chúng ta, hãy trở về với Ngài, để được hưởng hạnh phúc mãi mãi với Ngài trên thiên đàng. Phần chúng ta, có đáp lại lời kêu gọi không ngừng nghỉ của Thiên Chúa hay không? Câu trả lời tùy thuộc vào mỗi người, và mỗi chúng ta phải chịu trách nhiệm về sự lựa chọn.

Trần gian chỉ là quán trọ, chúng ta là lữ khách. Trên đời này không có điều gì chắc chắn bằng sự thật này, là sẽ có ngày chúng ta phải vĩnh biệt quán trọ, vào ngày giờ nào đó mà chúng ta không biết.
Thiên Chúa đã tạo ra hai nơi vĩnh viễn: thiên đàng và hoả ngục ở bên kia thế giới. Những ai muốn về thiên đàng thì đến với Chúa Giêsu là Thiên Chúa; những ai muốn đi đến hỏa ngục thì chối bỏ Ngài.
Thiên Chúa: “Ta là Chúa, không có chúa nào khác; các ngươi không được tôn thờ tạo vật nào trước mắt Ta.”
Kẻ chối bỏ Thiên Chúa, thì nó tôn thờ tạo vật của Thiên Chúa; nó không thể có sự lựa chọn nào khác. Kẻ tôn thờ tạo vật thì dính bẫy của quỷ Satan, số phận của nó là không có chổ trên thiên đàng.
Lạy CHA hằng hữu,
Xin Cha thương xót chúng con là những kẻ tội lỗi, đui mù và vô cùng yếu đuối, trong mọi nơi, mọi lúc và nhất là trong giờ chúng con lâm chung. Amen.

NguyễnHyVọng
Qua chứng từ của Gloria Polo, cho chúng ta thấy tình yêu của Thiên Chúa, dành cho Gloria Polo và cho mỗi người chúng ta, thật là vô bờ bến.
ST.

Chứng từ của Gloria Polo - Full


🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🌳🌹 🏵️MỤC MÙA LỄ HỘI