ngày 07 tháng 7 năm 2016 - người đăng: admin.

THƠ GỞI SƠ : Thư gửi Sơ vừa mới qua đời với nụ cười thật tươi

Thư gửi Sơ vừa mới qua đời với nụ cười thật tươi!
Trong tang lễ, chắc nhiều người ngỡ ngàng và hạnh phúc với nụ cười của sơ. Ngỡ ngàng vì khi nhắm mắt lìa đời, sơ vẫn thản nhiên nở nụ cười thật tươi. Nụ cười ấy toát lên niềm hạnh phúc ngập tràn vì sơ có Thiên Chúa ở cùng. Giờ đây ai cũng tin rằng Thiên Chúa đã đón sơ vào vương quốc tình yêu của Người. Nơi đó, sơ gặp được Đấng Lang Quân mà sơ trọn đời hiến dâng.

Sơ Cecilia thân mến,

Còn nhớ mới ngày nào ở tuổi 26, sơ tuyên khấn lần đầu trong dòng Cát Minh tại Argentina. Bốn năm sau, sơ khấn trọn đời với niềm hạnh phúc vô bờ trong mối tình của sơ với Thầy Giêsu. Trong dòng, sơ luôn cảm nhận được Chúa Giêsu thật hấp dẫn đối với sơ. Trong Thầy Giêsu, sơ nên nhân chứng về tình yêu nồng nàn của mình dành cho Thầy Chí Thánh. Ai cũng cảm nhận được bình an khi trò chuyện với sơ. Nhất là với nụ cười thánh thiện, sơ đã sống niềm vui của đời dâng hiến.

Rồi khi biết mình mắc phải căn bệnh ung thư phổi, sơ đón nhận tất cả và xin người khác thêm lời cầu nguyện cho mình. Đúng là lời nguyện dâng về Thiên Chúa đã cho sơ nhiều nghị lực để sống vui tươi những tháng ngày còn lại! Với sơ, Thiên Chúa lúc nào cũng là Đấng tuyệt vời. Trong Chúa, sơ luôn tỏa lan nụ cười thánh thiện hạnh phúc đến cho nhiều người. Đúng như lời chị em trong dòng của sơ chia sẻ: “Một thời gian dài, sơ đã phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo trong đau đớn và niềm vui cùng với vị Hiền Thê của sơ là thầy Giêsu.” Một lần nữa, sơ cho thấy ở đâu có tu sĩ thì ở đấy có niềm vui, sơ nhỉ!

Linh cảm thấy Thiên Chúa sẽ rước mình về Trời ở tuổi 43, sơ chân thành nhắn với chị em trong dòng: “Em tự hỏi tang lễ tang em sẽ diễn ra như thế nào? Trước nhất, mọi người hãy cầu nguyện cho em rồi mở một bữa tiệc lớn. Và cũng đừng quên cầu nguyện cho em như tổ chức lễ mừng vậy!” Với những dòng chia sẻ sau cùng của sơ, khiến ai cũng vỡ òa ngấn lệ! Sau tang lễ của sơ, chúng em buồn vì không còn thấy sơ với nụ cười tươi tắn nữa; nhưng ai cũng vui mừng vì biết rằng sơ được giải thoát và nghỉ yên trong Nước Trời!

Sơ biết không? Khi hình ảnh về sự ra đi của sơ lan truyền trên Internet, ai cũng nhận thấy đây là khoảng thời gian đau buồn với sự mất mát nhưng lại là khoảnh khắc tuyệt diệu. Chúng em tin chắc rằng, sơ giờ này đã trên Thiên đàng. Nơi ấy, sơ cầu thay nguyện giúp cho chúng em nữa nhé! Để trong mọi hoàn cảnh, chúng em cũng luôn chạy đến với Chúa Giêsu là nguồn sức mạnh cho chúng em có được niềm vui hạnh phúc. Mừng chúc sơ!

Tạm biệt sơ, hẹn gặp nhau trong Nước Trời, sơ nhé!

(Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J., dongten.net 28.06.2016)

Nụ cười như đang sống của một nữ tu đã qua đời

Nữ tu Cecilia sống tại tu viện Thánh Têrêsa ở Santa Fe, Argentina vừa qua đời ở tuổi 43 vì bệnh ung thư phổi.

Khi tắt thở trên giường bệnh, môi Sơ nở nụ cười rất hạnh phúc và mãn nguyện. Khuôn mặt nở nụ cười dịu dàng khi đôi mắt dần nhắm lại để tạm biệt thế giới, Sơ Cecilia rạng rỡ như trong ngày gặp vị Lang Quân của đời mình.

Trước khi qua đời, nữ tu Cecilia đã để lại lời nhắn cho chị em rằng: “Em tự hỏi lễ tang của em sẽ diễn ra như thế nào? Trước nhất, mọi người hãy cầu nguyện cho em rồi mở một bữa tiệc lớn. Và cũng đừng quên cầu nguyện cho em như tổ chức lễ mừng vậy!”

Sơ Maria Cecilia sinh năm 1973, trở thành nữ tu dòng Cát Minh năm 26 tuổi với nghi thức tiên khấn và khấn trọn năm 30 tuổi.

Ngay sau đó, dòng cộng đoàn Santa Fe – Dòng Cát Minh mà sơ Cecilia sinh sống đã viết bản cáo phó:

“Cộng đoàn thân mến!

Một vài dòng ngắn ngủi để nhắn với mọi người rằng chị/em của chúng tôi, sơ Cecilia vừa chìm vào giấc ngủ trong cánh tay của Thiên Chúa. Một thời gian dài, sơ đã phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo với đau đớn và niềm vui cùng vị Hiền Thê.

Chúng tôi cảm ơn anh chị em với những tình cảm, sự giúp đỡ cũng như lời cầu nguyện trong thời gian này. Đây là khoảng thời gian đau buồn với sự mất mát nhưng lại là khoảnh khắc tuyệt diệu. Chúng tôi tin chắc rằng, sơ Cecilia của chúng tôi giờ này đã trên thiên đàng.

Cuối cùng, chúng tôi mong anh chị em cũng không quên cầu nguyện cho chị em của chúng tôi là Sơ Cecilia. Từ nơi Thiên quốc, xin người chuyển cầu, ban ân phúc cho anh chị em! Muôn ngàn lời cảm ơn từ cộng đoàn Sante Fe.”

An Nhiên

***********************

NỤ CƯỜI THÁNH THIỆN

(Nt Cecilia, dòng Cát Minh, cộng đoàn Thánh Têrêsa ở Santa Fe, Argentina)

Nữ tu tươi nét môi cười
Thánh đức qua đời ở tuổi bốn ba
Từ nay trần thế giã từ
Ra đi vì phổi ung thư kiếp người
Nữ tu duyên dáng nụ cười
Mãn nguyện hạnh phúc về Trời an nhiên
Vui cười được gặp Lang Quân
Là Con Thiên Chúa từ nhân muôn đời
Nữ tu trăn trối một lời
Nhưng không buồn thảm mà vui trong lòng:
“Hãy vui và mở tiệc mừng
Và hãy không ngừng cầu nguyện cho em” (*)
Nụ cười thánh thiện rất duyên
Đẹp xinh như nét thiên thần trời cao
Dẫu người ở lại buồn sầu
Nhưng vui vì chị đã vào Thiên Cung
Tạ ơn Thiên Chúa xót thương
Ban cho nhân thế tấm gương sáng ngời
Nữ tu nhẹ vút về Trời
Xin luôn phù hộ những người trần gian
TRẦM THIÊN THU
Cuối tháng 6-2016

(*) Trước khi qua đời, Nt Cecilia để lại lời nhắn: “Em tự hỏi lễ tang của em sẽ diễn ra như thế nào? Trước nhất, mọi người hãy cầu nguyện cho em rồi mở một bữa tiệc lớn. Và cũng đừng quên cầu nguyện cho em như tổ chức lễ mừng vậy”.

xem tiếp :::>>* Bài viết liên quan

  • Người phụ nữ này không muốn làm linh mục, chỉ muốn dạy các linh mục thôi
  • BÀI VIẾT TỔNG HỢP