04 tháng 06 năm 2020

THIÊN CHÚA BA NGÔI

Canh Tân Một Đan Viện

Một người sang trọng kia đã cho một trong mấy người con gái của mình vào tu ở một đan viện lỏng lẻo đời sống tu trì, với những nữ tu kiêu sa, chỉ chuyên chú tìm kiếm những vui thú trần tục. Trái lại, vị giải tội của chị nữ tu này lại là một linh mục sốt sắng, hết sức sùng mộ phép Lần Hạt Rất Thánh Mân Côi. Vì muốn hướng dẫn chị nữ tu này đi vào con đường nhân đức cao hơn, ngài truyền cho chị hằng ngày phải lần hạt Mân Côi để tôn kính Rất Thánh Trinh Nữ, cùng với việc suy gẫm về đời sống, cuộc thương khó và vinh hiển của Chúa Giêsu Kitô.

Chị nữ tu sung sướng thực thi việc đọc kinh Mân Côi, rồi dần dần chị trở nên “chướng” đối vơí những thói buông tuồng của các chị nữ tu trong tu viện. Chị tăng tiến lòng yêu thinh lặng và cầu nguyện, mặc kệ sự khinh khi, nhạo báng của các chị em và bị gọi là một kẻ cuồng loạn.

Vào lúc ấy có một vị linh mục thánh thiện ghé thăm tu viện, được một thị kiến lạ đang khi ngài suy ngắm: ngài thấy một nữ tu đang ở trong phòng của chị, ngất ngây nguyện cầu, qùi trước một Bà đẹp được vây quanh bởi các thiên thần. Các thiên thần mang những ngọn giáo bằng lửa để đánh đuổi đám đông ma qủi đang muốn đột nhập vào phòng chị. Những thần dữ này liền chuồn sang các phòng của các chị nữ tu khác dưới hình thù thú vật rất hung dữ. Qua thị kiến này, vị linh mục hiểu được tình trạng tệ hại đang xẩy ra nơi tu viện ấy, ngài buồn phiền tưởng chết đi được vì thương đau. Lập tức ngài gọi chị nữ tu trẻ ấy đến, khuyến dụ chị hãy kiên tâm. Vì qúi trọng giá trị của kinh Mân Côi, ngài quyết định dùng kinh Mân Côi để canh tân lại các chị dòng này. Ngài mua các cỗ tràng hạt thật đẹp và trao cho mỗi chị một cỗ, van xin các chị hãy lần hạt Mân Côi hằng ngày, thêm vào đó còn hứa với các chị rằng, các chị chỉ cần chuyên chú đọc kinh Mân Côi thôi, ngài sẽ không buộc các chị phải thay đổi đời sống của các chị. Lạ lùng và kỳ diệu thay các chị dòng lại đồng ý với chiến dịch này, hân hạnh nhận lấy cỗ tràng hạt và hứa sẽ đọc kinh Mân Côi.

Dấn dần, các chị đã từ bỏ những theo đuổi trần tục hư ảo của mình, và sống một đời sống thầm lặng suy tư. Trong vòng chưa đầy một năm, tất cả chị em trong dòng đều yêu cầu đan viện phải được canh tân lại. Kinh Mân Côi làm thay đổi con tim của các chị nữ tu này còn hơn một vị linh mục cố gắng thúc đẩy và bắt buộc các chị là như vậy.

🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🌳🌹 🏵️

Chuyện đêm khuya
QUÁ Ý NGHĨA NHÂN ÁI


MÀU DA

Một phụ nữ da trắng dắt theo con trai 6 tuổi ra ngoài,bà gọi xe taxi,tài xế là một người da đen.
Thằng bé 6 tuổi chưa bao giờ gặp qua người da đen,trong lòng rất là sợ hãi,bèn hỏi mẹ:
“Người này có phải là người xấu không mẹ?Tại sao người đen thui vậy?”
Tài xế người da đen nghe thấy trong lòng rất lấy làm khó chịu.
Lúc này,người phụ nữ liền nói với con trai:
“Chú tài xế này không phải người xấu,ông ta là một người tốt con à!”
Con trai nhíu mày trầm tư một hồi lại hỏi tiếp:
“Nếu chú ấy không phải là người xấu,vậy chú có phải đã làm điều gì xấu xa,cho nên Thượng Đế mới trừng phạt chú?”
Người da đen ấy nghe xong,mắt ngấn lệ, ông ta rất muốn biết người phụ nữ da trắng ấy sẽ trả lời thế nào.
Người mẹ nói:“Ông ta là một người rất là tốt,cũng không làm điều gì xấu xa.Vườn hoa của chúng ta có màu hồng,màu trắng,màu vàng…có phải không?”
“Vâng!Đúng ạ!”
“Vậy hạt của hoa có phải đều là màu đen không?”
Đứa bé nghĩ ngợi một lúc:
“Đúng thế ạ!Toàn là màu đen hết.”
“Hạt giống màu đen cho nở ra những đóa hoa đầy màu sắc và thơm ngát,tô điểm cho cả thế giới này thêm muôn màu muôn vẻ, đúng thế không?”
“Vâng!”
Cậu con trai nói:

“Vậy là chú tài xế ấy không phải là người xấu rồi! Cám ơn chú tài xế,chú đã tô điểm cho cả thế giới này thêm muôn màu muôn vẻ,con muốn cầu nguyện cho chú ấy.”
Đứa bé thơ ngây đang ngồi cầu nguyện, người tài xế da đen giờ nước mắt đã lăn dài trên má,lòng nghĩ:
“Vì những người da đen bị xem thường không ngoi đầu lên nổi,hôm nay,người phụ nữ da trắng này đã dùng lời lẽ ôn hòa dạy con trai mình,hóa giải nỗi ám ảnh về mình trong lòng con,đã vì mình cầu nguyện và chúc phúc,thật sự phải cảm ơn bà ta rất nhiều!”
Lúc này,xe đã đến điểm dừng,người tài xế kiên quyết không lấy tiền,ông ta nói:
“Lúc bé,tôi đã từng hỏi mẹ cũng cùng một câu hỏi ấy,mẹ nói vì chúng tôi là người da đen,phải chịu thua kém.Nếu khi xưa mẹ tôi đổi thành câu trả lời của bà,hôm nay tôi nhất định sẽ có một thành tựu khác ...

nguồn-Internet

Chuyện Kể Về Mẹ