ngày 17 tháng 11 năm 2017

THÁNH LỄ TẠ ƠN KÍNH ĐỨC MẸ MÂN CÔI 2017

Mừng Ngày Lễ Bổn Mạng
October 28, 2017

XEM HÌNH:


Sáng thứ Bảy một buổi sáng đầy ấm áp và trong sáng, ngoài kia ánh bình minh cũng đang từ từ ló dạng, trong niềm hân hoan và hạnh phúc đánh dấu ngày quan trọng và hoan hỉ cho 83 anh chị trong Hội Mân Côi tận hiến dâng mình cho Đức Mẹ. Đặc biệt năm nay có một số tân hiệp sỹ đến từ các tiểu bang xa như: Luziana, North Carolina, Livermore ....

Thánh Lễ được cử hành tại nhà thờ Elizabeth Church với sự chủ tế của 2 cha linh hướng, cha cố Nguyễn Đình Đệ và LM. Nguyễn Thông và các anh chị em thành viên trong hội mân côi. Với lòng rộn ràng, náo nức 83 anh chị tân hiệp sỹ bước vào ngôi thánh đường ấm cúng cùng nhau tiến lên cung thánh hiệp lòng với ca đoàn Nữ Vương Mân Côi dâng lên Chúa và Mẹ những bài hát ca tụng Thiên Chúa và phó thác trong tình yêu của Chúa và Mẹ Maria. Phần nghi thức tận hiến thật cảm động, 83 anh chị Tân Hiệp Sỹ quỳ trước cung thánh đường trước ảnh mẹ Maria, đọc lên những lời đoan hứa sẽ gửi đức khiết tịnh, kiên trì phục vụ anh chị em và tuân theo lời Chúa dậy sống khiêm nhường như Mẹ Maria.

Các Tân Hiệp Sỹ

Các anh chị tận hiến được chính tay Cha linh hướng choàng áo hiệp sĩ màu đỏ tươi biểu hiện tình yêu của Chúa và Mẹ Maria và sự oai hùng, dũng cảm của người hiệp sĩ. Ngoài ra các hiệp sĩ còn được giao thánh giá và chuỗi mân côi để anh chị hiệp sĩ luôn có Chúa như tượng chịu nạn của chúa và Mẹ Maria qua chuỗi hạt mân côi. Diễm phúc thay được làm hiệp sĩ của Mẹ Maria và từ đây, các anh chị em hiệp sĩ sẽ ra đi dấn thân phục vụ và đem tin mừng của Chúa đến cho mọi người, nhất là những người chưa biết Chúa và sống trong tội lỗi.

Lạy Mẹ Maria, chúng con cám ơn Mẹ đã kêu mời và 83 anh chị em chúng con rất sung sướng đáp lại lời mời gọi của Mẹ để từ nay suốt đời tận hiến cho Mẹ, để Mẹ đồng hành và nâng đỡ những Hiệp Sĩ của Mẹ.

Ca Đoàn Nữ Vương Mân Côi
Ban ẩm thực phục vụ các bạn rất ư là chu đáo. Cám ơn chị trưởng ban và nhà hàng Mân Côi
Các tân Hiệp Sỹ đến từ North Carolina và Texas

Thay mặt 83 anh chị Tân Hiệp Sĩ, xin chân thành cảm ơn 2 cha linh hướng, cha Đệ và cha Thông, đặc biệt cám ơn chị hội trưởng Hội Mân Côi HS Jennifer Nhưhà, chị Trưởng ban Tận Hiến HS Thanh Hiên và ban tổ chức cùng các anh chị Hiệp Sĩ, quý vị ân nhân đã bỏ nhiều thời giờ xấp xếp, chuẩn bị cho ngày Đại Lễ Bổn Mạng năm nay được chu đáo và thành công tốt đẹp.

Hiệp Sỹ Lan Dương

BÀI VIẾT TỔNG HỢP