ngày 08/ 10 / 2016. người đăng: admin

THÁNH LỄ TẠ ƠN KÍNH ĐỨC MẸ MÂN CÔI

HMC: Bắc California USA.
Mới sáng sớm tinh sương, bầu trời còn trong thanh và mát lạnh, ánh sáng mặt trời còn chưa kịp ló dạng, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam trên đường White Rd San Jose, đã bắt đầu có một không khí nhộn nhịp và náo nhiệt của một ngày đại hội. Thật đúng vậy, các giáo dân từ muôn nẻo đổ về, từ các anh chị trung niên tới các cụ già, với khuôn mắt hân hoan và rạng rỡ, gặp nhau tay bắt mặt mừng, thăm hỏi nhau rối rít, các anh chị có phận sự thì kẻ nào việc nấy, mỗi người một tay thật nhịp nhàng và nhanh nhẹn, thoáng chốc thì ban trang trí cũng đã hoàn tất nhiệm vụ của mình, ban tiếp tân thì đã phải có mặt ngay từ phút ban đầu để sẵn sàng thăm hỏi và tiếp đón Giáo Dân.

Các anh chị trong ban Tận Hiến thì rất ư là bận rộn, người nào việc nấy, chuẩn bị tập dượt cho tân Hiệp Sỹ và những nghi lễ cần thiết cho nghi thức Tận Hiến sắp tới.

Cha Gioakim Lương Đạt giảng Tĩnh Tâm trước Thánh Lễ Bổn Mạng Kính Đức Mẹ Mân Côi tháng 08 10 2016

Ban phụng vụ cũng vậy, anh Nên, anh Cầm và Hiệp sĩ Phi sắp xếp phần vụ trên Cung Thánh và phần dâng lễ vật. Thuý Đặng thì phụ trách phần MC trong Thánh Lễ.

Năm nay Thánh Lễ mừng kính và Tạ Ơn Đức Mẹ được cử hành tại đây, do cha cố Phero Nguyễn đình Đệ, cha Mácô Bùi quốc Khánh và cha trẻ Gioakim Lương Đạt cùng dâng Thánh Lễ. Đặc biệt năm nay có giờ tĩnh tâm trước Thánh Lễ do cha Đạt giảng phòng. Bài chia sẻ của cha nói về ý nghĩa kinh Mân Côi với phần suy niệm, ngắn gọn dễ hiểu, nhưng dễ đánh động vào lòng người,

Bốn Tân Hiệp Sĩ Huyền Nhiệm đang dâng của Lễ Bánh và Rựu lên Thiên Chúa Toàn Năng

Thánh Lễ bắt đầu với đoàn rước kiệu thật dài và trang nghiêm, với kiệu Đức Mẹ Mân Côi và Thánh Đaminh. Theo sau kiệu là 51 tân hiệp sĩ và một số Hiệp sĩ Mân Côi. Ca đoàn Nữ Vương Mân Côi phụ trách phần thánh nhạc một cách sốt sắng. Bốn tân hiệp sĩ được hân hạnh dâng lễ vật. Phần bài đọc thì do tân HS Tiết Dũng, tân HS Xuân Mai và tân HS Huệ diễn đọc. các anh chị thật là vui mừng vì được cộng tác một phần trong Thánh lễ có nghi thức Tận Hiến này. Quý cha đã ban phép lành và trao tặng các Tân Hiệp Sĩ những kỷ vật như áo choàng hiệp sỹ, tượng chịu nạn và tràng hạt cũng như tấm bằng danh dự của Hiệp sĩ Mân Côi Huyền Nhiệm. Các anh chị vui mừng trong hân hoan, lòng tràn đầy vui sướng lẫn cảm động, đón nhận món quà quý giá và linh thiêng từ tay vị chủ chiên ban tặng.

Ca Đoàn Nữ Vương Mân Côi cùng với Việt Catholic chụp hình lưu niệm
Hiệp Sĩ xuất sắc đang nhận quà từ Cha cố Phêrô Nguyễn Đình Đệ nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập HMC tại bắc California. Năm nay có 9 chiến sĩ xuất sắc được vinh danh và nhận tặng thưởng từ HMC.

Sau Thánh Lễ một số Giáo Dân và Tân Hiệp sĩ cùng gia đình đã hân hạnh được VietCatholic phỏng vấn và làm phóng sự, họ chia sẻ cảm tưởng rất ư là trung thực lẫn cảm động về những Hồng Ân mà Mẹ Mân Côi đã dành cho họ và gia đình, họ lập đi lập lại hai tiếng " Mân Côi" nghe sao mà thân thương và cảm động quá, dễ thấm sâu vào tận đáy lòng mỗi người trong chúng ta. trong khi đó thì mọi người dùng bữa tiệc liên hoan với phần thức ăn do HMC khoản đãi, ban ẩm thực và tiếp tân thì lăng xăng chạy tới chạy lui ...ôi đông quá ... chạy đâu bây giờ ...làm sao help??? .. thật là một không khí nhộn nhịp, tưng bừng và vui nhộn hơn với phần văn nghệ bỏ túi ... dzở ơi là dzở ... nhưng dzui,,, ơi là dzui,,.với toàn ca sĩ chưa bao giờ biết hát các bạn ạ.

Thôi hẹn các bạn vào ngày 08 tháng 10 năm sau nhé.

BÀI VIẾT TỔNG HỢP