07 tháng 06 năm 2020

Phép Lạ Mở Đường Cho Vị Thánh Đầu Tiên Người Venezuela
José Gregorio Hernandez Cisneros

Giáo phận Caracas ở Venezuela loan báo về một phép lạ được tin là nhờ lời chuyển cầu của Đấng Đáng kính José Gregorio Hernandez Cisneros, một bác sĩ, nhà hảo tâm và con người của hòa bình, người được xem là “thầy thuốc của những người” nghèo ở Venezuela và đã qua đời trong hương thơm thánh thiện.

Tuần vừa qua, Đức Hồng y Baltazar Porras, tổng giáo phận Merida và Giám quản Tông tòa của tổng giáo phận Caracas, đã thông báo nhận được tin vui về việc Ủy ban Y tế của Bộ Phong Thánh đã kiểm tra và nhìn nhận phép lạ nhờ lời chuyển cầu của bác sĩ José Gregorio Hernandez.

Phép lạ

Phép lạ được nhìn nhận liên quan đến Yaxury Solorzano, một bé gái hiện nay được 13 tuổi. Vào ngày 10/03/2017, em bé bị trúng một phát đạn vào sau tai phải, do những tên côn đồ muốn ăn cướp tiền của cha em. Vết thương đã ảnh hưởng đến não, nứt xương sọ phải và gây phù não. Trước hết, Yaxury được đưa đến bệnh viện Apure, nơi thậm chí không có bác sĩ phẫu thuật thần kinh để có thể nhanh chóng điều trị cho em; sau đó em được chuyển đến một cơ sở khác. Sau ca phẫu thuật, em phải thở bằng máy. Chính trong ca phẫu thuật, người mẹ đã cầu nguyện cùng Đấng Đáng kính Josè Gregorio Hernandez cho em bé đang bị tổn thương não nặng nề. Một tuần sau ca phẫu thuật, Yaxury bước đi mỉm cười, không có biến chứng.

Sự chữa lành được Ủy ban Y tế của Bộ Phong Thánh đánh giá là không thể giải thích theo khoa học. Bây giờ, hồ sơ phong chân phước cho bác sĩ Josè Gregorio Hernandez sẽ được chuyển cho Ủy ban Thần học nghiên cứu, để sau đó đệ trình lên Đức Thánh Cha để xin ngài phê chuẩn.

Tấm gương sử dụng kỹ năng để giúp đỡ người nghèo

Đức Hồng y Porras nói: “Bác sĩ Jose Gregorio Hernandez là một biểu tượng của chủ nghĩa Venezuela vượt trên các quan điểm ý thức hệ. Ngài là tấm gương tốt nhất của một người đã dùng tất cả kỹ năng của mình, như một nhà khoa học và người phục vụ, cho sự tiến bộ của khoa học và chú ý đến người nghèo”. (ACI 11/05/2020)

Nguồn: Vatican News Tiếng Việt

🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🌳🌹 🏵️Đức Thánh Cha Cho Bán Đấu Giá Vật Dụng Để Giúp Nhân Viên Hai Nhà Thương
4 Tháng Sáu, 2020


Đức Thánh cha Phanxicô đã cho bán đấu giá nhiều vật dụng của ngài để giúp các nhân viên hai nhà thương, ở miền bắc Ý đã dấn thân nhiều trong việc săn sóc các bệnh nhân bị coronavirus. Cuộc bán đấu giá sẽ được thực hiện trên mạng “charitystars.com”, bắt đầu từ ngày 08/6/2020 tới đây, mỗi tuần một lần, và kéo dài trong hai tháng cho đến ngày 08/8.

Trong số các vật dụng được bán đấu giá mở hàng, có một chiếc xe đạp đua màu cờ Vatican và Argentina, được ông Peter Sagan, người Slovak, vô địch thế giới, trao tặng cho Đức Thánh cha. Ngoài ra, có những đồ vật khác do một số nhà thể thao nổi tiếng đóng góp, như giầy trượt tuyết, áo len.

Số tiền bán được sẽ giúp các nhân viên hai nhà thương ở thành phố Brescia và Bergano, là hai nơi bị coronavirus nặng nhất. Hai địa điểm này thuộc miền Lombardia, là nơi có hơn 16.000 người chết vì đại dịch. Trong số những người thuộc ban tổ chức cuộc bán đấu giá làm việc nghĩa, có Đức Hồng y Gianfranco Ravasi, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về văn hóa. Tham gia sáng kiến này với chủ đề “We Run Together”, Chúng ta cùng chạy, có Hội thể thao của Vatican “Athletica Vaticana”, Hiệp hội điền kinh miền Lazio và phân bộ thể thao của cảnh sát quan thuế Italia.

Sáng kiến “Chúng ta cùng chạy” ban đầu dự định thực hiện cuộc chạy đua làm việc nghĩa, ở thị trấn Castelporziano gần Roma, với sự tham dự của các vận động viên Paralympik khuyết tật tâm trí, các vận động viên không chuyên nghiệp, những người di dân và tù nhân, để nói lên sự hội nhập. Nhưng vì coronavirus nên cuộc chạy đua được biến thành một cuộc đấu giá trực tuyến.

(KNA 2-6-2020)
Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🌳🌹 🏵️

ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ