Ở Ấn Độ, các học sinh nói rằng Đức Mẹ đã hiện ra giữa hương hoa nhài


Các học sinh Ấn giáo lẫn Công Giáo ở Ấn Độ nói rằng mình đã chứиg kiến một lần Chúa Kitô hiện ra, và một số lần Đức Mẹ hiện ra giữa hương hoa nhài, cùng ơn ăn năи нốι cải, chữa lành tai cho một bé gái.

Địa điểm của những cuộc hiệи ra này là ở nhà тнờ St. Ambrose và trường tiểu học ở Edavanakkad. Giáo xứ và trường học này thuộc tổng giáo phận Verapoly.

Linh mục Merton D’Silva nói rằng giới chức của giáo phận và đang chờ và xem, trước khi can thiệp vào chuyện này. Trang tin tức Matters India cũng đưa tin dựa trên lời kể của linh mục quản xứ.

Smiley face Theo lời của cha D’Silva, việc hiện ra bắt đầu từ ngày 28-9 khi một học sinh ở trường, một bé gái người Ấn giáo tên là Krishnaveda đến nhà тнờ để cầu nguyện xin ơn cнữα ℓàин tai. Cô bé cho một ít nước thánh vào tai và sau đó cô nói với các bạn học của mình rằng nước thánh đã giúp cho tai của mình lành ngay lập tức.

Khi rời trường đến nhà тнờ cầu nguyện, các em ngước lên và thấy trên trời một hình ảnh Chúa Kitô hiện ra. Các em gọi tên Chúa Giêsu và đến nhà тнờ để tạ ơn Chúa vì đã cнữα ℓàин tai cho bạn mình. Trong nhóm chỉ có một cô bé người Công giáo là Ambrosiya, tình nguyện hướng dẫn bạn mình lần hạt.

Smiley face Nhưng cô bé không biết nhớ Năm Sự Sáng, bởi hôm đó là ngày thứ năm, và cô bé đã đi nhờ thầy giáo. Khi thầy giáo đến nơi vào lúc 1:45 chiều thì các em đang cầu nguyện. Một trong các cô bé tên là Anusree nói với thầy giáo rằng Đức Mẹ đã đứng dưới bàn тнờ. Các em còn nói là đã ngửi thấy mùi hương hoa nhài.

Khi thầy giáo đưa các em ra khỏi nhà тнờ , các em nói rằng Đức Mẹ đi theo mình và không muốn các em ra về. Thầy giáo đi nói với các thầy giáo khác, còn một số em thì đi tìm cha D’Silva. Khi cha đưa các em về lại nhà тнờ để các em có thể cầu nguyện, các em nói rằng đang thấy Đức Mẹ đứng dưới bàn тнờ nhưng mà những người lớn thì không thấy gì cả. Theo các em, Đức Mẹ hứa với các em giúp các em trong việc học hành và hứa xin ơn Chúa Thánh Thầи cho các em, và Đức Mẹ còn hứa cho các em lên thiên đàng.

Tin tức về cuộc hiện ra này loan ra. Ngày 03-10 rất đông người tập trung lần hạt tại nhà тнờ với các thị nhân nhỏ. Sau một hồi ai cũng ngửi thấy mùi hương hoa nhài, còn các em nói rằng mình vừa thấy Đức Mẹ hiện ra một lần nữa. Một linh mục yêu cầu các em chỉ ra điểm chính χác mà Đức Mẹ hiện ra, và cộng đoàn thấy một ánh sáng lóe lên, còn linh mục thì nói rằng mình thấy có ai đó vỗ nhẹ vào đầu mình. Nhiều người trong cộng đoàn nói cho biết họ được ơn hoán cải khi cầu nguyện.

Phanxico *******************Chuyện lạ: Cây thánh giá khổng lồ xuất hiện trên bờ biển

Smiley face Một cây thánh giá làm bằng gỗ, dài khoảng 6m, được phủ bởi những con hàu, xuất hiện trên bờ biển gần một khách sạn ở Fort Lauderdale, Florida (Mỹ) vừa được một du khách phát hiện.

Khi ông Greg Gay phát hiện cây thánh giá nổi trên mặt biển, anh đã không do dự tìm cách đưa vào bờ với sự giúp sức của nhiều người khác. Ông chia sẻ: “Tôi không thể tin được vào mắt mình khi cây thánh giá xuất hiện ngay trước chúng tôi. Tôi thấy vô cùng tuyệt vời. Thật đúng lúc và huyền diệu. Nếu có mặt trước đó 10 phút hay sau đó 10 phút, có lẽ chúng tôi đã không nhìn thấy”.

Hình ảnh về cây thánh giá được lan truyền rất nhanh, và thu hút sự chú ý của nhiều người đến viếng. Một vị linh mục đã có mặt để làm phép và cùng các tín hữu cầu nguyện ngay bên bờ biển. Từ khi được đưa vào bờ, sự bí ẩn về cây thánh giá với kích thước to lớn bất ngờ đến được bãi biển của Florida đã trở thành chủ đề của nhiều cuộc tranh luận.

Có rất nhiều bình luận trên tài khoản mạng xã hội của khách sạn nơi thánh giá được phát hiện. Người thì cho là dấu hiệu tận thế theo Sách Khải Huyền, người khác lại cho rằng cây thánh giá trôi dạt đến đây sau một cơn bão, có người lại lưu ý đến thời gian và vị trí vật thiêng liêng này xuất hiện như là ý của Thiên Chúa, một dấu hiệu của sự bảo vệ…

Smiley face Trong số các giả thiết đáng tin cậy để tìm kiếm câu trả lời cho sự xuất hiện đầy bất ngờ này, đáng chú ý là ý kiến cho rằng cây thánh giá đã trôi dạt trên biển trong thời gian dài, có thể thuộc về một nhà thờ ở Puerto Rico (vùng quốc hải thuộc Mỹ), nơi bị ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão Maria xảy ra vào tháng 9.2017. Việc có nhiều hàu bám vào cho thấy thánh giá đã “lưu lạc” một thời gian rất dài trong lòng đại dương.

Cho dù đến từ đâu, thì thánh giá khổng lồ cũng là một ơn lành đối với các tín hữu. Hiện chưa có thông báo chính thức nhưng nhiều khả năng một nhà thờ của địa phương sẽ lưu giữ “quà tặng đặc biệt” từ biển cả này.

Nguồn Aleteia *******************🌺 MỤC PHÉP LẠ THÁNH THỂ 🌺