Dec 28 2017

91 Phép Lạ Đức Mẹ Maria Ban Cho Loài Người (phần 1)

Xin cảm ơn dịch giả Thanh Hương đã hy sinh dịch gấp 91 câu chuyện nói về phép lạ của Đức Mẹ Maria để dâng làm món quà Tạ Ơn kính mừng Đức Mẹ Fatima 13/5/2015.

Thánh Alphonsô de Liguori ghi lại những truyện tích dưới đây về Trinh Nữ Maria và sự cầu bầu của Người (trích từ The Glories of Mary), do chính ngài là tác giả:

1. Một người đàn ông người Đức đã dấu tội. Một đằng ông không muốn xưng tội này, nhưng đằng khác ông lại không thể tiếp tục chịu nổi sự cắn rứt của lương tâm. Do đó, một ngày kia ông muốn trầm mình tự tử. Ngay lúc sắp sửa thực hiện ý định thì ông ngừng lại, khóc lóc xin Chúa tha cho mà không bắt ông phải xưng tội ấy ra.

Một đêm, khi đang ngủ thì bỗng có ai đánh thức: “Con phải đi xưng tội.” Ông ta đi đến nhà thờ, nhưng bỏ về. Đêm thứ hai, ông lại nghe ai thôi thúc như đêm trước. Khi đến nhà thờ, ông nghĩ thà chết còn hơn phải xưng cái tội ấy ra. Khi sắp sửa rời nhà thờ thì bỗng dưng ông có ý tưởng ghé qua tượng Mẹ Maria cầu nguyện. Trước khi qùy gối trước tượng Mẹ thì ông thấy thay đổi hoàn toàn. Đứng bật dậy, ông chạy tìm cha giải tội và khóc thảm thiết. Nhờ hổng ân của Mẹ Thiên Quốc, ông đã xưng hết các tội. Sau đó, ông cho biết là ông cảm thấy hạnh phúc như đã có trong tay tất cả kho tàng trên thế gian.

2. Một thanh niên trẻ đã đọc một cuốn sách khiêu dâm khi đang lênh đênh trên biển cả. Một linh mục biết được điều này nên ngài hỏi, “Con có món qùa gì tặng Đức Mẹ không?” Người thanh niên trả lời “Có”. Vị linh mục bèn cho anh ấy biết là ngài ước gì anh xé cuốn sách đó và quăng xuống biển. Chàng thanh niên đưa cuốn sách cho ngài, nhưng ngài muốn chính anh dâng của lễ cho Đức Mẹ. Anh thanh niên đã làm và khi trở về Genoa, nơi chôn nhau cắt rốn của mình, Mẹ Thiên Chúa đã đốt lửa yêu mến Chúa trong lòng anh, và anh đã dâng mình cho Chúa.

3. Một vị ẩn tu Mount Olivet có một mẫu ảnh Đức Mẹ trong phòng và hay dâng lên Mẹ những lời cầu nguyện sốt sắng. Ma qủy ghét cay ghét đắng sự kính mến Đức Mẹ của ngài cho nên nó cám dỗ ngài liên tục về đức trong sạch, bất kể bao nhiêu là cầu nguyện và hành xác mà ngài cố gắng thực hiện mỗi ngày. Một hôm ngài hỏi, “Ta đã làm gì mi mà mi không để ta yên?” Con qủy hiện ra và trả lời, “Ngươi có biết là ngươi hành hạ ta còn hơn ta hành hạ ngươi nữa không?” Con qủy nói thêm “Nếu ngươi thề với ta là sẽ giữ kín chuyện này thì ta sẽ cho ngươi biết phải làm gì để không bị ta hành hạ nữa.” Vị ẩn tu hứa. Con qủy nói, “Ta ước gì ngươi đừng bao giờ đến gần bức ảnh ngươi treo trong phòng.” Vị ẩn tu lấy làm phân vân lo lắng. Ngài đi gặp Tu Viện Trưởng Theodore. Vị linh mục khuyên ngài không phải giữ lời hứa đó và cứ tiếp tục cầu nguyện trước ảnh Mẹ. Vị ẩn tu vâng lời cha bề trên và con qủy đã thua cuộc.

4. Một phụ nữ đến xin gặp linh mục Onefrio d’Ann, cùng ngày mà một trong hai thanh niên mà cô đã có dính dáng với họ về hình sự đã bị chết bởi tay người kia. Cô thưa với linh mục là người này đã hiện về với cô với xiềng xích và trong y phục đen tối cùng với lửa đỏ bao quanh. Anh ta cầm trong tay một thanh gươm và chỉ muốn cắt cổ cô ta thôi. Trong nỗi sợ hãi kinh hoàng cô la lên, “Tôi làm gì mà anh lại muốn giết tôi?” Người thanh niên trả lời trong giận dữ: “Mi không biết hay sao? Chính mi là cái cớ mà ta mất Thiên Chúa.” Khi ấy, cô liền kêu xin cùng Đức Mẹ Vô Nhiễm. Khi nghe tên cực thánh của Đức Mẹ linh hồn hư mất này biến mất.

5. Khi Thánh Dominic giảng đạo ở Carcassone, bên Pháp thì có một kẻ theo dị giáo bị qủy ám. Thêm vào đó, kẻ này lại hay chống đối công khai việc siêng năng lần hạt Mân Côi. Thánh đã nhân danh Thiên Chúa ra lệnh cho những tên qủy dữ phải nói cho mọi người biết những điều ngài giảng dạy về Tràng Hạt Mân Côi là thật. Chúng phẩn nộ la hét: “Hãy nghe đây, những kẻ tin Chúa, tất cả những gì mà kẻ thù của chúng ta nói về Tràng Hạt Mân Côi là sự thật.” Chúng còn cho biết thêm hai điều: chúng không có quyền gì trên những nữ tì của Đức Mẹ và nhiều người kính mến Đức Mẹ đã được cứu, mặc dù họ không xứng đáng. Sau cùng chúng tiết lộ: “Chúng tao không muốn nói điều này nhưng phải nói là: không ai hư mất nếu có lòng sùng kính Đức Mẹ và năng lần hạt Mân Côi, vì Đức Mẹ sẽ ban ơn ăn năn thống hối cho chúng trước khi chúng chết."

Thánh Dominic khuyên mọi người lần hạt và lạ lùng thay, khi kinh Kính Mừng vừa cất lên thì nhiều tên qủy đã ra khỏi người đàn ông này, trong hình dáng của những viên than hồng cháy đỏ. Khi mọi người đọc xong chuỗi Mân Côi thì người đàn ông được giải thoát khỏi sự vây hãm của ma qủy. Cũng trong dịp này, nhiều người dị giáo đã ăn năn trở lại.

6. Sau khi vào một nhà dòng có luật lệ rất lỏng lẻo, một công nương cảm thấy khó có thể tiến triển trong việc tu trì. Nhờ sự khuyên nhủ của cha giải tội, cô lần hạt và suy gẫm các mầu nhiệm Mân Côi hằng ngày. Từ đó cô thay đổi và làm gương tốt cho nhiều chị em khác. Điều này đã khiến các nữ tu mà cô đã gần gũi trước đó trở nên bực dọc khi thấy cô không còn chơi thân với họ nữa. Họ tìm cách tấn công cô về mọi phương diện để cô rời xa đường trọn lành. Nhóm này có qúa nhiều tầm ảnh hưởng. Ngay cả tu viện trưởng cũng không làm sao thay đổi được tình trạng tu trì của nhà dòng. Một hôm ngài thấy một lô qủy dữ đi vào phòng của các nữ tu, trừ phòng của Jane. Ngài không biết là chính Đức Mẹ đã ngăn cấm chúng vào phòng cô.

Một ngày kia, khi đang lần hạt cầu xin Đức Mẹ giúp cô chịu đựng sự ngược đãi cho nên thì cô thấy một lá thơ rơi xuống từ trên không, và bên ngoài có dòng chữ, "Maria, Mẹ Thiên Chúa, gửi con gái Jane," và bên trong ghi: "Con yêu dấu của Mẹ, con hãy tiếp tục lần hạt Mân Côi; tránh nói chuyện với những kẻ không giúp con sống tốt lành; coi chừng những giây phút rảnh rỗi và sự hào nhoáng thế gian; bỏ đi hai món không cần thiết trong phòng con, rồi Mẹ sẽ phù hộ con."

Khi cha biết được sự siêng năng lần hạt Mân Côi của Jane và về lá thơ mà cô đã nhận được, ngài ra lệnh cho các nữ tu khác bắt chước. Từ đó về sau, nhà dòng trở nên như thiên đàng hạ giới.

7. Tai thành Rôma có một người đàn bà xinh đẹp nhưng sống đời tội lỗi. Khi nghe Thánh Dominic giảng về tràng hạt Mân Côi, bà cũng bắt chước thói quen tốt này, dù không thể bỏ đường tội lỗi. Một buổi tối kia, trong khi đang dùng cơm tối với một vị khách, bà thấy máu rơi xuống từ tay người khách khi ông bẻ bánh. Ngay cả các món ăn ông chạm vào đều dính máu. Qúa đỗi kinh ngạc bà hỏi ý nghĩa của sự việc. Người đàn ông trả lời là người theo Chúa không bao giờ ăn một món gì không có dính Máu Chúa Giêsu để nhớ lại Cuộc Khổ Nạn của Chúa. Bàng hoàng bởi những gì vừa trông thấy bà hỏi người khách là ai. Người đó trả lời, "Lát nữa Ta sẽ cho bà biết Ta là ai," rồi rút lui vào một căn phòng. Lát sau, khi đi ra khỏi phòng diện mạo của người đàn ông biến đổi. Đầu đội mạo gai mà thân mình thì rách nát tả tơi. Ngài nói với bà, "Bây giờ con có muốn biết Ta là ai chưa? Con không biết Ta sao? Ta là Đấng Cứu Chuộc của con đây. Hỡi Catherine, bao giờ con mới ngưng xúc phạm đến Ta? Con có thấy Ta đau đớn vì con không? Con đã làm phiền lòng Ta đủ rồi, hãy mau mau thay đổi đời sống." Catherine bật khóc nức nở. Chúa Giêsu an ủi bà: "Bây giờ con hãy bắt đầu yêu mến Cha với mức độ như con đã xúc phạm Cha trước đây." Chúa phán tiếp," Con nên biết rằng nhờ những chuỗi Mân Côi mà con đã đọc để vinh danh Mẹ Thánh Ta mà con đã nhận được hồng ân này." Nói xong, Ngài biến mất.

Sáng hôm sau, Catherine đến gặp Thánh Dominic để xưng tội. Bà tặng tất cả gia tài của mình cho người nghèo và sống một cuộc đời đạo hạnh tuyệt hảo. Đức Mẹ thường xuyên hiện ra với bà. Chúa Giêsu còn cho Thánh Dominic biết là Ngài rất yêu thương người đàn bà thống hối này.

8. Á Thánh Alan de la Roche kể là có một bà kia tên Dominica hay lần chuỗi Mân Côi. Tuy nhiên sau đó bà ta bỏ thói quen lành thánh này và gia tài của cải bị mất hết. Trong nỗi tận cùng của đau khổ bà đã tự tử bằng cách đâm vào ba nơi khác nhau trên thân thể của mình. Đúng lúc ma qủy sắp kéo đến để đem linh hồn bà xuống hỏa ngục thì Đức Mẹ hiện ra với bà và nói, “Con gái yêu dấu của mẹ, mặc dù con đã quên Mẹ, nhưng Mẹ không làm sao quên con được. Nhờ vào những tràng Mân Côi con dâng cho Mẹ để tôn vinh Mẹ khi xưa, Mẹ sẽ sẽ cứu con và ban cho con những của cải đã mất, nếu con tiếp tục lần hạt.” Dominica đã được Mẹ Thiên Quốc ban cho sức khỏe và của cải đã mất. Sau này, khi lâm chung bà đã được Đức Mẹ đến viếng thăm và đã được chết lành.

9. Ở thành Saragossa có một nhà qúy tộc tội lỗi tên Peter, họ hàng với Thánh Dominic. Một hôm, khi thánh nhân đang giảng đạo thì thấy Peter đi vào. Ngài xin Chúa cho ngài có cách nào cho mọi người thấy được tình trạng linh hồn thân nhân mình. Ngay lập tức mọi người thấy Peter với hình dáng của một quái vật từ hỏa ngục, và lại còn bị bao vây bởi bao nhiêu là qủy dữ. Cả nhà thờ bỏ chạy, ngay cả người vợ và những người hầu cận thân tín của Peter.

10. Trên dẫy núi thành Trent một tên cướp nổi danh đã từ chối nghe lời khuyên của một nhà tu, vì hắn nghĩ đã vô phương cứu chữa. Vị tu hành nói, "Ông đừng nghĩ thế mà hãy làm như tôi chỉ như thế này: Ăn chay vào ngày Thứ Bẩy để tôn vinh Mẹ Maria, đừng hãm hại ai ngày đó. Làm được như thế Mẹ Thiên Chúa sẽ cho ông ơn chết lành.” Tên cướp vâng lời và hứa sẽ không mang theo vũ khí vào ngày Thứ Bẩy. Và qủa thật, ông ta để cho mình bị bắt một cách dễ dàng vào một ngày Thứ Bẩy vì đã không chống cự. Ra trước tòa, quan toà thấy ông ta là một người đàn ông tóc đã muối tiêu cho nên muốn tha bổng cho ông. Tuy nhiên ông muốn chết để đền những tội mình đã phạm bấy lâu nay. Những giọt nước mắt thống hối trước mọi người trong phòng xử đã khiến mọi người mủi lòng khóc theo. Sau đó, người cướp ăn năn bị đem ra xử trảm. Tang lễ cử hành đơn giản và thi hài được chôn cất đơn sơ tại một ngôi mộ gần đó.

Không lâu sau, Đức Mẹ hiện ra với bốn trinh nữ, mang thi hài anh ra khỏi mộ, gói trong một miếng vải thêu chỉ vàng và khiêng xác anh trở lại cổng thành. Đức Mẹ phán với người gác cổng: "Hãy cho Đức Giám Mục biết là Ta muốn ngài cử hành một tang lễ trọng thể cho người này, vì anh ta là người đầy tớ trung thành của Ta." Đức Giám Mục cử hành tang lễ đúng như lời Đức Mẹ đòi hỏi. Dân thành kéo đến rất đông để tham dự tang lễ của một kẻ cướp nổi tiếng, với các thủ tục và ghi thức dành cho một nhà quyền qúy. Từ đó, theo Cesarius, mọi người trong vùng bắt đầu tập tục ăn chay vào ngày Thứ Bẩy.

Khổng Thanh Hương

12/5/2015

11. Một người Bồ Đào Nha yêu mến Đức Mẹ, Thánh Micae và Thánh Gioan Tông Đồ đặc biệt và chỉ ăn bánh mì và uống nước lã mỗi Thứ Bẩy để tôn vinh Mẹ Maria. Lúc lâm chung, Nữ Vương Thiên Đàng đã hiện đến với ông cùng với Thánh Micae và Thánh Gioan. Với nét mặt hân hoan Đức Mẹ nhìn xuống ông và nói với hai vị Thánh, “Mẹ chỉ rời nơi này sau khi đem linh hồn này theo.”

12. Thánh Alphonso kể là trong một buổi giảng phòng (thường là về Đức Mẹ), có một ông cụ đến xin xưng tội với một trong những cha dòng của ngài. "Đức Mẹ đã ban cho con một ân huệ," ông cụ khoe. "Ngài ban cho cụ ân huệ gì?" cha giải tội hỏi. Ông thú thật: "Trong 35 năm qua con luôn dấu một tội vì qúa xấu hổ. Thế mà con đã thóat bao nhiêu là hiểm nguy, kề cận cái chết bao nhiêu lần. Nếu con chết trong tình trạng có tội trọng thì chắc chắn linh hồn con đã hư mất rồi. Và bây giờ Đức Mẹ đã ban cho con ơn này là đánh động lòng con." Nói đến đây ông cụ bật khóc nức nở. Sau khi giải tội, cha hỏi ông cụ là cụ đã có thói quen tốt nào không thì cụ cho biết là cụ luôn ăn chay vào ngày Thứ Bẩy để tôn kính Đức Mẹ. Nhờ vào thói quen này, Đức Mẹ đã nhủ lòng thương xót cụ. Cụ còn cho phép linh mục kể lại kinh nghiệm đời mình trên tòa giảng.

13. Tại Normandy, một kẻ cướp bị chặt đầu và người ta liệng đầu của anh ta xuống mương. Ít lâu sau, người ta cứ nghe thấy tiếng kêu van, “Mẹ Maria ơi, cho con xưng tội. Mẹ Maria ơi, cho con xưng tội” Một linh mục nghe tin, chạy đến để nghe anh xưng tội. Sau đó ngài hỏi khi còn sống anh có sự tôn sùng gì đặc biệt, thì anh ta trả lời là anh ăn chay một tuần một lần để tôn kính Đức Mẹ Vô Nhiễm. Vì sự yêu mến Đức Mẹ mà Đức Mẹ đã ban cho anh được xưng tội, dù đầu đã lìa khỏi thân mình.

14. Có hai người giàu sang sống trong thành Madrid cùng bảo nhau sống đời tội lỗi. Một đêm kia, một trong hai người mơ thấy người bạn của mình bị quân Hồi Giáo bắt và đem ra biển trong một ngày bão bùng giông tố. Tới phiên chính anh ta cũng sắp bị cùng chung số phận thì anh chạy tới cùng Mẹ Maria, hứa từ nay sẽ thay đổi đời sống. Anh thoát khỏi tay quân Hồi Giáo. Rồi anh lại trông thấy Chúa Giêsu ngôi trên ngai vàng và coi rất là giận dữ. Anh còn trông thấy Đức Mẹ xin Chúa khoan hồng cho anh. Khi người bạn đến thăm, anh kể lại giấc mơ nhưng người này chỉ cười nhạo báng không tin. Sau đó anh bạn đã mất mạng bởi một ai đó đâm bằng một lưỡi dao găm. Khi thấy những gì xẩy ra trong mơ đã thành sự thật, anh trở nên đạo đức và bán hết của cải. Tuy nhiên, thay vì cho người nghèo anh lại phung phí trong các cuộc vui chóng qua. Một ít lâu sau anh lâm trọng bệnh và thấy một thị kiến khác: Người bạn trẻ đã chết đang ở trong hỏa ngục vì đã bị Thiên Chúa kết án. Một lần nữa, anh chạy đến cùng Đức Mẹ, và một lần nữa Đức Mẹ cho anh khỏi bệnh. Khi khỏi bệnh rồi, anh lại sống cuộc đời bê tha tội lỗi hơn xưa. Một thời gian sau, anh phiêu lưu đến Lima, Nam Mỹ. Ở đó anh lại bị đau nặng và một lần nữa Thiên Chúa cho anh lành bệnh.

Sau bao nhiêu lần nhận được ơn Chúa cứu, anh xưng tội và hứa với cha Francis Perlino, một cha Dòng Tên là sẽ thay đổi đời sống. Tuy nhiên, khi đến thăm người đàn ông tội lỗi ngài nghe anh ta than rằng: "Con đã hư mất rồi. Thật là đau khổ cho con, cha ơi! Hôm nay cha sẽ làm chứng cho sự trừng phạt của con. Cha biết không? Đây là kết qủa của tội lỗi con. Bây giờ con sẽ đi xuống hỏa ngục." Nói xong người đàn ông trút hơi thở cuối cùng, trước khi vị linh mục có cơ hội làm được gì để cứu linh hồn anh ta.

15. Có một kẻ tội phạm người Đức từ chối không xưng tội khi sắp bị xử tử. Một linh mục Dòng Tên đến khóc lóc van xin nhưng người tử tội vấn cứng lòng không đổi ý. Linh mục thấy không còn cách nào khác hơn là xin người đàn ông cùng với ngài đọc một kinh Kính Mừng. Lạ lùng thay, ngay sau khi kinh Kính Mừng vừa đọc xong thì kẻ tử tù khóc lóc thảm thiết. Anh xưng tội với tất cả lòng thành và còn xin ôm ảnh Mẹ lúc chết.

16. Trong một thành phố bên Tây Ban Nha có một người đàn ông không bao giờ đi xưng tội và đã bán mình cho ma qủy. Anh chẳng làm gì ngoài việc đọc một kinh Kính Mừng mỗi ngày. Linh mục Eusebius Nierembergh kể lại là lúc anh sắp chết Đức Mẹ hiện ra với anh trong mơ, nhìn anh với đôi mắt khoan dung khiến tâm hồn anh thay đổi. Lâp tức anh xin cha đến để giải tội cho mình. Anh xưng tội trong nước mắt và hứa sẽ sống đời đạo hạnh nếu qua khỏi. Anh đã chết và chết lành.

17. Một người đàn bà chỉ bảo cho cô con gái đọc kinh Kính Mừng khi gặp hiểm nguy. Một ngày kia, sau khi khiêu vũ, cô bị tấn công bởi một tên qủy với hình thù thật là kinh khiếp. Cô tưởng cô đã bị bắt cả hồn lẫn xác rồi. Thế mà khi cô bắt đầu đọc kinh Kính Mừng thì kẻ thù biến mất.

18. Một người đàn bà ở Cologne đã đi tu sau khi khám phá ra là nhà tu hành có liên hệ ái tình với bà đã treo cổ chết trong phòng của bà. Dù đã vào dòng, ma qủy cũng không để bà yên. Chúng hiện ra quấy nhiễu nhiều lần khiến bà không làm sao tránh khỏi cám dỗ. Một nữ tu khuyên bà đọc Kinh Kính Mừng. Bà nghe lời. Con qủy giận dữ gầm thét, "Khốn cho ai dạy mi điều này." và rút lui vĩnh viễn.

19. Có một vị Nam Tước sống một cuộc đời rất tội lỗi. Một ngày kia, nhờ ơn soi sáng của Thiên Chúa một vị tu hành đến xin Nam Tước cho vời mọi người trong cung vào cho cha gặp mặt. Mọi người kéo đến, chỉ trừ có viên thị vệ. Sau cùng viên thị trấn cũng phải ra mắt linh mục này. Ngài nói với người này, “Nhân danh Chúa Giêsu Kitô ta truyền cho mi phải nói thật, mi là ai?” Tên này trả lời, “Ta là một tên qủy từ hỏa ngục. Đã 14 năm ta giả làm người thân tín của tên này, hy vọng một ngày nào đó hắn sẽ bỏ thói quen đọc bẩy kinh Kính Mừng thì ta sẽ bóp cổ và kéo nó xuống hỏa ngục." Vị tu hành ra lệnh cho tên qủy phải bỏ đi. Hắn vâng lời và biến mất. Khi chứng kiến sự việc khó tin nhưng có thật này, vị Nam Tước đã sấp mình xuống dưới chân nhà tu, xin ăn năn trở lại và đã sống một cuộc đời đạo hạnh.

20. Á Thánh Francis Patrizii yêu mến Kinh Kính Mừng một cách lạ lùng. Ngài đọc 500 kinh mỗi ngày. Đức Mẹ cho thánh biết trước giờ chết và ngài đã chết lành. Sau 40 năm một bông hoa huệ đã nở ra từ miệng ngài. Sau đó bông huệ đã được chuyển sang Pháp. Trên những cánh hoa có khắc Kinh Kính Mừng, bằng chữ vàng.

Khổng Thanh Hương

12/5/2015

21. Thánh Cesarius thành Arles kể là có một thầy dòng Cistercian cả đời chỉ đọc sốt sắng một kinh Kính Mừng. Sau khi chết, tại ngôi mộ của ngài đã mọc lên một cây có lá khắc chữ “Ave Maria, gratia plena.” (Kính Mừng Maria, đầy ơn phước).

22. Có ba trinh nữ được cha linh hướng khuyên đọc chuỗi Mân Côi 40 ngày trong một năm để chuẩn bị cho ngày Lễ Mẹ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh. Vào đêm trước ngày Lễ, Đức Mẹ hiện ra với một cô trong một chiếc áo choàng thêu vàng. Ngài cám ơn và chúc lành cho cô. Sau đó, Ngài hiện ra với cô gái thứ hai với một áo choàng đơn giản hơn. Cô này hỏi Đức Mẹ, “Tại sao Mẹ cho chị con một chiếc áo lộng lẫy trong khi Mẹ cho con chiếc áo này, qúa đơn giản?” Đức Mẹ trả lời, “Vì chị con đã mặc cho Mẹ áo đẹp hơn chiếc áo con đã mặc cho Mẹ.” Sau đó, Ngài hiện ra với cô gái thứ ba với chiếc áo bằng vải bạt. Cô biết ngay là vì đã không sốt sắng đọc kinh tôn vinh Mẹ.

Năm sau, cả ba cô chuẩn bị sốt sắng và cũng như năm trước, Đức Mẹ hiện ra sáng láng và phán với cả ba người, “Hãy chuẩn bị, ngày mai Ta sẽ đưa cả ba con về Thiên Đàng.” Qủa thực, ngày hôm sau, ba trinh nữ đã được Đức Mẹ đến đem về Trời sau khi chịu Mình Thánh Chúa, trong tiếng hát Thiên Thần.

23. Cha Crasset kể rằng có một viên sĩ quan cho ngài biết là sau một trận chiến ác liệt, ông thấy một binh sĩ cầm trong tay cỗ trành hạt và Ảnh Áo Đức Bà và xin xưng tội, trong khi óc đã trào ra từ sọ bởi một viên đạn hỏa mai bắn vào trán và xuyên qua đầu! Đây qủa là một vết thương qúa nặng, chỉ có phép lạ anh mới sống được tới giờ đó. Thế mà, khi thấy cha Tuyên Úy người lính cố gắng gượng dậy, xưng tội sốt sắng, xong mới trút hơi thở cuối cùng.

24. Cũng từ viên đại úy trên, ông kể là có một tay kèn trong đơn vị ông bị trúng đạn trong một trận cận chiến, nhưng không thấy máu chẩy hay đau đớn chi cả. Ngạc nhiên vì sự sống sót bất thường của người lính, viên đại úy giở áo anh ra xem thì thấy viên đạn đã được chặn lại bởi ảnh Áo Đức Bà. Viên đại úy đã kể cho đội quân của mình nghe và chưng cả bằng chứng là ảnh áo Đức Bà.

25. Sau khi được cha là một hoàng tử gửi đến Saxony, một chàng trai trẻ tên Eschylus đã sống đời trụy lạc. Sau đó chàng sinh bệnh. Lúc gần chết chàng trông thấy một thị kiến là bị nhốt trong một lò lửa hỏa ngục. Khi thoát ra khỏi nhờ một khe hở nhỏ, chàng trốn vào một nơi rất khang trang. Chàng trông thấy Đức Mẹ và Mẹ giận dữ nói, "Hỡi tên con trai hư đốn kia, sao ngươi dám đến trước mặt ta? Hãy ra khỏi đây và trở về nơi có lửa đỏ, nơi mà ngươi rất xứng đáng ở đó." Chàng thanh niên xin Đức Trinh Nữ thương xót. Anh ta nhờ cả những người gần đó, xin họ cầu bầu cùng Đức Mẹ. Họ xin Đức Mẹ, nhưng Mẹ trả lời, "Các con không biết hắn đã sống tội lỗi thế nào. Đã thế, hắn chẳng bao giờ đọc một Kinh Kính Mừng chúc tụng Mẹ." Tuy nhiên, những người bênh đỡ không bỏ cuộc, cứ tiếp tục van xin Đức Mẹ, "Mẹ ơi, anh ta sẽ thay đổi đời sống." Chàng trai nói thêm, "Đúng thế, con hứa sẽ thống hối và làm tôi tớ Mẹ suốt đời" Khi sự giận dữ của Đức Mẹ đã qua đi, Mẹ nói, "Thôi được, Ta nhận lời hứa của con. Hãy trung thành với Mẹ và nhận chúc lành của Ta. Hãy ra khỏi hỏa ngục và sự chết." Nói xong, Mẹ biến mất.

Eschylus tỉnh dậy, tạ ơn Đức Mẹ và kể lại cho mọi người nghe hồng ân bao la anh vừa nhận được. Từ đó anh sống một cuộc đời đạo hạnh, luôn luôn dành sự sốt mến đặc biệt cho Đức Mẹ, và trở thành Đức Tổng Giáo Mục thành Lude ở Đan Mạch, nơi ngài cải hoán bao nhiêu người. Khi gần cuối đời, ngài xin ở ẩn và trở thành một thầy dòng Clairvaux trong bốn năm và chết lành. Các thánh dòng Cistercian đã viết rất nhiều về sự trở lại của ngài.

26. Một thành viên của Hội con Đức Mẹ đã quên mất lời hẹn ăn tối với bạn sau khi họp. Người này cảm thấy bị xúc phạm nặng nề đến nỗi muốn giết chết bạn mình. Nhưng vì sự công thẳng của Thiên Chúa, anh ta lại quay mũi súng vào chính mình. Người ta nghi anh kia là thủ phạm giết người cho nên đem anh ra tòa và anh phải lãnh bản án tử hình. Anh cầu xin Đức Mẹ, và qua sự soi sáng của Mẹ Nhân Lành, anh xin cho nhìn thi thể người bạn và hỏi người này là ai đã giết mình. Người này thú nhận là chính anh đã tự tử. Thế là kẻ tử tù được phóng thích.

27. Năm 1604, tại Dola, một thành viên của Hội nêu trên bị đau nặng lắm. Vào ngày lễ Bổn Mạng của Hội, anh nghĩ, "Giờ này các bạn mình đang quây quần chúc tụng Mẹ Maria, còn mình thì lại nằm đây!" Nghĩ thế, anh đứng dậy, ra khỏi giường và đến nơi họp. Khi đến nơi, anh hết bệnh từ bao giờ.

28. Có một ngư phủ, cũng thuộc Hội nêu trên đã sinh bệnh vì theo những luật lệ nghiêm ngặt của Hội. Khi thấy trong người khỏe hơn anh ta ra biển đánh cá. Anh cầu xin cùng Đức Trinh Nữ, "Mẹ ơi, vì Mẹ mà con đã chịu những sự không hay này. Xin Mẹ giúp đỡ con." Đức Mẹ đã cho anh lưới được rất nhiều cá, bù lại cho thời gian anh bị bệnh.

29. Một hội viên khác sắp phải vào tù vì nợ nần. Anh cầu xin Đức Mẹ cứu giúp. Đức Mẹ đã can thiệp và soi sáng cho những chủ nợ của anh để họ tha hết nợ cho anh.

30. Một thanh niên ra khỏi Hội và sống một đời sống bê tha tội lỗi. Một đêm kia, một tên qủy hiện ra với hình thù kinh dị. Anh kêu cầu cùng Trinh Nữ Maria. Nhưng hắn nói, "Vô ích. Mi kêu cầu cùng Đấng mà mi đã từ bỏ. Vì tội lỗi mi cho nên mi đã thuộc về ta rồi." Chàng thanh niên qùy xụp đọc lời nguyện mà Hội hay đọc, "Lạy Mẹ Maria rất Thanh Sạch," ... Tức thì Mẹ Thiên Chúa hiện ra với anh. Ngài cho anh biết, "Dù con không xứng đáng sự cứu giúp của Mẹ, nhưng Mẹ thương con vì Mẹ muốn con thay đổi và trở lại với Hội." Khi trông thấy Đức Mẹ tên qủy chạy mất, để lại một mùi hôi thối khủng khiếp với một lỗ hổng to trên tường.

BÀI VIẾT TỔNG HỢP