16 tháng 06 năm 2020

MỘT NGƯỜI QUẬY PHÁ, SAY XỈN TRỞ VỀ VỚI CHÚA
QUA BỨC ẢNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Một người say rượu nọ thường quậy phá hàng xóm. Nhưng anh ta có một bà vợ can trường. Trong dịp đại phúc, chị xin anh ta đi nghe giảng. Đáp trả lời đề nghị này của vợ là những lời chế giễu và những câu chưởi thề… Vào cuối tuần đại phúc, chị vợ lại nói với anh:

Một người quậy phá, say xỉn trở về với Chúa qua bức ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu
– “Ít ra là mình hãy đến xem bức ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu rất đẹp được trưng bày trong Nhà thờ. Ai ai cũng trầm trồ khen đẹp!”.
Anh ta ậm ừ: “Hừm, đi thì đi!”.
Anh ta đến Nhà thờ và đứng trước bức ảnh như một người đang đứng chiêm ngưỡng một tuyệt tác. Cái nhìn của anh dừng lại trên vết thương lớn ở ngực và trái tim có vòng gai nhọn của Chúa. Anh bắt đầu suy nghĩ: “những cây gai nhọn này, chính ngươi đã đâm vào trái tim của Chúa”.
Anh ta cảm thấy xúc động mạnh, đôi mắt anh đẫm lệ, và trong một thời khắc, anh không hề lìa xa bức ảnh… Sau đó, anh đã đến tòa giải tội và đi rước Lễ. Trở về nhà, anh ôm hôn vợ và các con, rồi kể cho họ nghe nỗi niềm hạnh phúc của anh, và nói:
– “Cho đến nay tôi đã gây nhiều phiền toái, lo âu cho gia đình, bây giờ tôi chỉ còn muốn đem lại tất cả niềm vui và gương sáng!”
Anh ta đã giữ lời hứa và từ đó, anh đã biến nhà anh trước kia là một địa ngục nay thành một Thiên Đàng.
ST.

🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🌳🌹 🏵️


PHÉP LẠ ĐỨC MẸ MARIA MẸ MARIA CỨU THOÁT KHỎI HỎA NGỤC

Có một vị Nam Tước sống một cuộc đời rất tội lỗi. Một ngày kia, nhờ ơn soi sáng của Thiên Chúa một vị tu hành đến xin Nam Tước cho vời mọi người trong cung vào cho cha gặp mặt. Mọi người kéo đến, chỉ trừ có viên thị vệ. Sau cùng viên thị vệ cũng phải ra mắt linh mục này. Ngài nói với người này, “Nhân danh Chúa Giêsu Kitô ta truyền cho mi phải nói thật, mi là ai?” Tên này trả lời, “Ta là một tên qủy từ hỏa ngục.

Đã 14 năm ta giả làm người thân tín của tên này, hy vọng một ngày nào đó hắn sẽ bỏ thói quen đọc bẩy kinh Kính Mừng thì ta sẽ bóp cổ và kéo nó xuống hỏa ngục." Vị tu hành ra lệnh cho tên qủy phải bỏ đi. Hắn vâng lời và biến mất. Khi chứng kiến sự việc khó tin nhưng có thật này, vị Nam Tước đã sấp mình xuống dưới chân nhà tu, xin ăn năn trở lại và đã sống một cuộc đời đạo hạnh.

Thánh Alphonsô de Liguori

MỤC SƯU TẦM