ngày 11 tháng 03 năm 2017 - người đăng: admin

LỄ GIỖ CHA PHANXICO TRƯƠNG BỬU DIỆP
lần thứ 71
tại San Jose bắc California USA

Hôm nay, một ngày rất đẹp trời ánh sáng chan hoà và ấm áp sau những cơn mưa bão ngập lụt tại San Jose bắc California. Từng đoàn người không kể lương giáo hân hoan thơi thới bước vào ngôi Thánh Đường Saint Francis mà người Việt Nam quen gọi là nhà Thờ Kiếng.
Nhà Thờ Kiếng nằm trên đồi giốc thoai thoải, chung quanh thoáng mát rộng rãi, với những hàng cây xanh bao bọc chung quanh tạo nên một quang cảnh rất thơ mộng.

Nhà thờ giáo xứ SAINT FRANCIS OF ASSISI
5111 San Felipe Rd- San Jose, CA 95135

Bà Hai Nghĩa - MỘT NHÂN CHỨNG SỐNG từng sống tại họ đạo Tắc Sậy thời thơ ấu.
QUANG CẢNH THÁNH LỄ GIỖ CHA PHANXICO XAVIE TRƯƠNG BỬU DIỆP

Nơi đây, ngày hôm nay có một sự kiện rất đặc biệt " NGÀY GIỖ thứ 71" của cha Phanxico Trương Bửu Diệp do hội những người ái mộ cha đứng ra tổ chức. Những người tham dự khá đông vượt ra ngoài sự ước tính của ban tổ chức. Các đài truyền hình địa phương cũng được mời đến làm phóng sự và đặc biệt là Việt Catholic.

Cha tuyên uý Phan Thế Lực cùng đồng tế với cha Đệ, cha Tuấn Hoàng, ca đoàn Phanxico phụ trách phần thánh nhạc. Thánh lễ bắt đầu vào lúc 10::00am sáng thứ bẩy 11/03/2017 ( ngày lễ chính thức của cha là 12 tháng 3). Cuối thánh lễ là phần chia sẻ của cụ Hai Nghĩa, người từng sống tại Tắc Sậy nơi xứ đạo được coi sóc bởi cha Phanxico.

Thánh Lễ kết thúc quý cha và giáo dân tụ họp trước di ảnh của cha cùng nhau thắp hương cầu nguyện, nguyện xin Chúa ban cho cha sớm được ghi tên vào danh sách các Thánh ở trên Thiên Quốc. Thật hạnh phúc biết bao.

Sau đó mọi người được mời xuống hội trường để tham dự bữa ăn trưa, với phần văn nghệ đặc sắc do các đoàn thể và ca đoàn các Giáo Xứ lân cận phụ trách. Vì số người tham dự rất đông ngoài dự đoán nên ban ẩm thực có hơi vất vả nhưng cũng rất khéo léo xoay sở nên tất cả thực khách ai cũng có đủ phần lót dạ. Tạ ơn Chúa.

Mọi người ra về với lòng hân hoan vui sướng, ngoài trời tuy vào quá trưa nhưng cũng rất mát mẻ với ánh nắng chan hoà, những làn gió bay man mát thoang thoảng mang theo một cảm giác lạ thường, khó tả như còn vấn vương một chút gì lưu luyến.

HMC bắc California

BÀI VIẾT TỔNG HỢP