CN 3645: HÃY LÀM PHÉP NHÀ THƯỜNG XUYÊN

Cn 3645: Hãy Làm Phép Nhà Thường Xuyên

Một linh mục trừ quỷ đề nghị: -Hãy tập thói quen giữ nước phép trong nhà để rẩy nước phép thanh tẩy nhà và chúc lành cho ngôi nhà của bạn.

-Dùng muối được làm phép để nấu ăn và để rắc nơi các ngạch cửa hầu n găn ngừa sự dữ không xâm nhập nhà của mình.

-Dùng dầu olive được làm phép để nấu ăn và thanh tẩy nhà và những người sống trong nhà.

Thỉnh thoảng, chúng ta nên xin linh mục làm phép nước uống trong chai, dầu ăn olive (chứ không phải là dầu dừa, dầu phụng, dầu bắp ngô hay dầu thực vật…).

Giữ các vật được làm phép trong nhà không phải là việc làm mê tín nhưng đó là những dấu hiệu hữu hình của đức tin trong cuộc sống của người KiTô hữu.

Liệu bạn có thực sự tin rằng khi rửa tội thì vị linh mục đổ nước trên đầu người tín hữu và người ấy trở nên con của Chúa không? Đó là vì thân xác chúng ta cần những dấu hiệu hữu hình, chúng ta có thân xác và linh hồn.

Theo LM Yozefu thì người Công giáo chịu các Bí Tích Thánh và Á Bí Tích trong cuộc sống hàng ngày của họ để có một cuộc sống phong phú và đầy ân sủng.

-Có những người cha mẹ trẻ rẩy nước phép chung quanh giường ngủ của các con và cầu xin Chúa bảo vệ các con của họ khỏi bị ác mộng.

-Nhiều người mẹ dùng muối được làm phép khi bà làm bánh mì cho gia đình hay khi nấu ăn.

-Trước khi đi du lịch, những người trẻ thường rẩy nước phép trong xe của họ hay xức dầu thánh để khỏi bị tai nạn trong cuộc hành trình dài.

-Trong những giây phút khó khăn thì tôi thường hôn và đụng chạm đến mẫu ảnh Đức Mẹ Mầu Nhiệm và cảm thấy mình được bình an. Mẫu ảnh của Mẹ là một bằng chứng tình yêu và sự bảo vệ của Mẹ Thiên Đàng.

-Những khi đau khổ và cô đơn, tôi luôn hôn cây thánh giá mà tôi đeo hay hôn cây thánh giá trong tràng hạt của tôi vì tôi biết Chúa Giêsu luôn yêu thương và săn sóc tôi.

Kim Hà 29/7/2016

BÀI VIẾT TỔNG HỢP