ngày 14/ 08 / 2016. người đăng: admin

HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ HOÀ BÌNH 2016

HMC: Đi hành hương Đức Mẹ Hoà Bình tại Santa Clara bắc California USA.
Vào sáng chủ nhật trời trong thanh và thật đẹp, nắng ban mai thật ấm áp và dễ chịu, thỉnh thoảng có những làn gió nhẹ nhàng man mát thổi lướt qua, càng làm cho mọi người cảm thấy dễ chịu hơn. các hội viên Mân Côi hẹn hò nhau tập trung tại Gx Thánh Maria Goretti sau thánh lễ 8 giờ sáng chủ nhật, để cùng đi chung xe cho tiện vì có mội số chị không dám lái xe trên Freeway.

Một số anh chị em từ phương xa tới thì đến ngay địa điểm hành hương. Có một số bạn thì đây là lần đầu tiên có dịp đến kính viếng tượng Đức Mẹ Hoà Bình, lòng nao nao vui mừng phấn khởi, một số Giáo Dân còn dùng danh từ là Đức Mẹ Sắt thật là thân thương..

Giờ cầu nguyện bắt đầu đúng 10:30 am như đã ấn định. Chương trình bắt đầu với kinh Chúa Thánh Thần thật sốt sắng, tiếp theo là lần chuỗi Mân Côi, cùng với phần kinh thánh và suy niệm. Cứ mỗi 10 kinh lại được xen vào một bài hát về Mẹ. Mọi người đứng cả giờ để cầu nguyện nhưng lại không thấy lâu hoặc mệt mỏi, ngược lại, các ông bà lại thấy rất hoan hỉ và vui mừng vì được chia sẻ , học hỏi và suy niệm với phần kinh Thánh. Sau khi kết thúc giờ kinh nguyện hội Mân Côi chụp hình lưu niệm, và rồi chúng tôi chia tay nhau, kẻ ra về người ở lại kính viếng lòng Chúa thương xót Chúa và tham dự thánh lễ trong an bình.

Địa điểm hành hương tại Thánh đường Our Lady Of Peace là trung tâm hành hương và cũng là một trong ba thánh đường được toà thánh chỉ định cho năm thánh lòng thương xót Chúa.

Dịp này cũng là dịp để cho các bạn viếng nhà thờ, tham dự thánh lễ, rước lễ với lòng sốt sắng để được lãnh ơn Đại Xá.

Hằng ngày nếu chúng ta có dịp đi ngang Freeway 101 góc Mission College Blv thì chúng ta sẽ thấy tượng Đức Mẹ Hoà Bình cao sừng sững gần Freeway như để che chở và gìn giữ cho sự an nguy của khách hành hương từ phương xa đến kính viếng Mẹ. .

Dước chân tượng Mẹ lúc nào cũng đầy dẫy những bông hoa thơm ngát đủ màu sắc, lung linh dưới ánh sáng mặt trời đặc biệt vào những dịp lễ lớn hoặc ngày 13. Ngày 13 cũng là dịp kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra, vì thế Giáo Xứ có cuộc cung nghinh và rước kiệu Đức Mẹ thật trọng thể và vĩ đại quanh viên tượng đài..

Và cứ ngày 13 từ tháng năm tức tháng hoa đến tháng 10 tức tháng Mân Côi đều có cuộc cung nghing tượng Đức Mẹ thật cảm động. Bắt đầu từ 7:00pm chiều đến 10 giờ đêm, hàng ngàn ngọn nến lung linh trên tay mỗi người cùng với lời kinh tiếng hát vang lên trong buổi chiều tà, thánh thót và chìm sâu trong tâm trí mỗi người, ôi cảm động và say đắm xiết bao, từ ông gìa bà cả cho đến thiếu niên, cứ quấn quýt không muốn xa rời Mẹ. Sau đó kiệu được rước vào nhà thờ và đặt mình thánh chầu trọng thể.

BÀI VIẾT TỔNG HỢP