ngày 04 tháng 7 năm 2016 - người đăng: admin

Đức Mẹ Hiện Ra Tại Argentina Đã Được Chuẩn Nhận

Đôi lời với độc giả:

Hôm nay là lần đầu tiên tôi mới được biết đến việc Đức Mẹ hiện ra tại San Nicolas - Argentina (từ năm 1983 đến năm 1990) như được trình bày trong bài dưới đây. Và tôi thử tìm hiểu độ xác thực của bài viết như thế nào. Tôi tìm kiếm qua 2 trang web: một bằng tiếng Anh và một bằng tiếng Pháp của 2 hãng thông tấn xã công giáo đáng tin cậy (Catholic News Agency và Zenit).

Tôi xin đăng ở đây 3 bài cùng một chủ đề bằng 3 ngôn ngữ: Việt - Anh - Pháp

Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Pháp, để quý vị được tường. Quả thật, qua sự nhìn nhận của Đức cha Hector Sabatino Cardelli, Giám mục giáo phận San Nicolas, sứ điệp của Đức Mẹ Mân Côi tại San Nicolas có tính cách siêu nhiên và đáng tin. Từ hôm nay, tôi sẽ tìm hiểu, rồi sẽ lần lượt chuyển ngữ các sứ điệp của Đức Mẹ cho quý vị. Tôi thấy rằng sứ điệp của Đức Mẹ Mân Côi tại San Nicolas có liên quan đến con người của thời đại này, và có liên hệ đến 3 lần Đức Mẹ đã hiện ra trong quá khứ như Guadalupe (1531), Lourdes (Lộ Đức - 1858) và Fatima (1917).

Lm FX. Trần Kim Ngọc, OP.

Đặc trách cổ võ Kinh Mân Côi của Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam.

GNsP (08.06.2016) – Đức Giám mục địa phương đã chuẩn nhận một chuỗi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ “thuộc về nguồn gốc siêu nhiên” và đáng tin là những gì khởi đi từ tràng Chuỗi Mân Côi phát sáng nơi bức tượng Đức Trinh Nữ Maria ở Argentina.

Một nhà nghiên cứu phép lạ cho biết thêm, với việc chuẩn nhận của Đức Giám mục mang ý nghĩa sâu sắc, khi nhìn nhận những sứ điệp Mẹ Mân Côi San Nicolas truyền về hoà bình và đưa ra những lời cảnh báo tàn khốc.

Đức Giám Mục Hector Cardelli địa phận San Nicolas ở Buenos Aires, Argentina đã đưa ra thông báo trên vào ngày 22/05 trước khi bế mạc Thánh Lễ với sự tham dự đông đảo của các khách hành hương đến Đền Thờ Mẹ Mân Côi San Nicolas.

Đức giám mục đã điều tra lịch sử về những lần hiện ra của Đức Mẹ từ năm 1990.

Ngài nói: “Trong năm thứ 12, tôi chăn dắt Giáo Phận San Nicolas và, theo sự mách bảo của đức tin và trách nhiệm trước các biến cố Đức Mẹ mà tôi đã biết từ khởi sự, nay tôi đi đến kết luận việc chuẩn nhận các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong giáo phận của tôi”.

“Tôi công nhận tính siêu nhiên nơi những sự kiện bằng niềm hạnh phúc vì Thiên Chúa ngang qua Mẹ Chí Thánh của Đức Giêsu Kitô, cùng với Chúa Thánh Thần, đã muốn tỏ bày chính tình yêu của Ngài nơi giáo phận của tôi”.

Michael O’Neil, một chuyên gia nghiên cứu về phép lạ nói rằng việc phê chuẩn là điều quan trọng. Điều đó có nghĩa là không chỉ các sứ điệp từ các cuộc hiện ra sẽ được phê chuẩn cho người tín hữu đọc, mà chính Đức giám mục còn nói rằng các cuộc hiện ra thực sự là một mầu nhiệm.

O’Neil nói thêm: “Như thế việc Đức Mẹ hiện ra tại đây có thể được sánh với những lần hiện ra tại Lộ Đức, Fatima và Guadalupe”.

Các cuộc hiện ra khởi đi sau khi một số Tràng Chuỗi Mân Côi tại một số gia đình ở San Nicolas de los Arroyos, Buenos Aires phát sáng mà không có lời giải thích.

Một bà tên là Gladys Quiroga de Motta đã thấy những Tràng Chuỗi phát sáng và bắt đầu cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Maria. Đức Trinh Nữ đã hiện ra với bà vào ngày 25/09, tay bế hài nhi Giêsu và mặc một chiếc áo choàng và khăn trùm đầu mầu xanh. Hình ảnh của Mẹ phát ra hào quang. Với trình độ văn hoá chỉ lớp 4, bà Gladys không có kiến thức đặc biệt nào về Kinh Thánh hay thần học. Bà là một người mẹ của hai đứa con gái và đã làm bà ngoại.

Vào những lần hiện ra sau đó, Đức Trinh Nữ Maria chỉ cho bà một số câu Kinh Thánh. Một tháng sau lần hiện ra đầu tiên, Đức Mẹ tặng cho bà Gladys một Tràng Chuỗi Mân Côi mầu trắng và nói, “Hãy lãnh nhận lấy Tràng Chuỗi này từ đôi bàn tay của Mẹ và hãy giữ nó mãi mãi. Con thật vâng lời; Mẹ vui vì điều đó. Hãy vui mừng lên, vì Thiên Chúa ở cùng con”.

Đức Trinh Nữ Maria đã nói với bà Gladys là hãy đi tìm một bức tượng đã được một Vị Giáo Hoàng làm phép nay đã bị bỏ quên trong một nhà thờ. Bà đã đi tìm và thấy bức tượng vào ngày 27/11/1983. Bức tượng ở một gác chuông của một nhà thờ chính toà.

Bức tượng ấy là bức Đức Maria bồng ẵm Hài Nhi Giêsu. Bức tượng có nguồn gốc từ Rôma được Đức Giáo Hoàng Lêô XIII làm phép sau đó được mang đến vùng này. Theo sự hướng dẫn của Đức Trinh Nữ, bà Gladys đã tìm ra bức tượng tại một gác chuông của nhà thờ. Bức tượng giống như hình ảnh Mẹ hiện ra với bà.

Tổng cộng bà Gladys đã được Mẹ hiện ra cho thấy 68 lần cùng những sứ điệp đi kèm từ Chúa Giêsu.

Bà Gladys đã chia sẻ các sứ điệp của các lần hiện ra ngay từ lần đầu tiên. Bà luôn luôn ở trong sự quản lý của các đấng bản quyền của Giáo hội. Hiện giờ bà Gladys đang sống một cuộc sống tận hiến hết mình, luôn luôn ở trong tình trạng khiêm nhường. Bà được cho là đã nhận được các dấu đanh trên cổ tay, chân, cạnh sườn và vai.

Đã có một vài cuộc chữa lành được ghi chép lại liên quan đến các lần hiện ra, trong đó có việc chữa lành cho một bé trai khỏi chứng u não.

Bà Gladys đã chia sẻ khoảng 1,800 sứ điệp từ Đức Trinh Nữ Maria. Nhiều sứ điệp nói đến chủ đề như hoà bình, ăn năn tội, trở lại với các bí tích, và khuyến khích người ta đến với Đức Kitô. Nhưng cũng có những sứ điệp mang chủ đề cánh chung, dự báo một tai hoạ lớn lao cho nhân loại đang chờ đợi phía trước. O’Neil nói “các cuộc hiện ra không chỉ khuyên người người ta đến gần hơn với Đức Kitô nhưng còn có những số lời cảnh báo khốc liệt nữa”.

Cha René Laurentin, một chuyên gia về các cuộc hiện ra của Mẹ, đã nhắc lại các sứ điệp của những lần Mẹ hiện ra trong tập sách của Ngài, “Một Lời Mời Gọi Từ Mẹ Maria ở Argentina”.

Vào một ngày kia, Mẹ Maria nói: “Nhiều tâm hồn đang không chấp nhận lời mời gọi của Mẹ để cầu nguyện và hoán cải. Đó là lý do vì sao mà công việc của ma quỷ càng ngày càng phát triển và mở rộng”.

Những lời cảnh báo trước việc con người đang rơi vào một sự huỷ diệt và Đức Trinh Nữ Maria là đại diện cho niềm hy vọng. Mẹ nói: “Tuỳ thuộc vào các con để đặt đôi mắt và tâm hồn các con hướng lên Thiên Chúa.”

Mẹ còn nói trong cuộc hiện ra: “Mẹ muốn chữa lành các con cái của Mẹ khỏi căn bệnh chủ nghĩa vật chất; một căn bệnh làm cho nhiều người đau khổ. Mẹ muốn giúp họ khám phá ra Đức Kitô, và Mẹ muốn cho họ biết việc khám phá ấy rằng Đức Kitô đã chiến thắng mọi sự”. Mẹ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cầu nguyện, đặc biệt là Kinh Mân Côi. Chúa Giêsu cũng nói với bà Gladys: “nếu thế hệ này không còn lắng nghe lời Mẹ của Ta, nó sẽ bị hủy diệt. Ta mong muốn mọi người hãy nghe lời của Mẹ. Cuộc hoán cải nơi nhân loại này là cần kíp biết bao.”

Chúa Giêsu mặc khải trong một cuộc hiện ra vào năm 1987: “Hôm nay Ta muốn cảnh báo thế giới, vì thế giới đang không nhận biết: các linh hồn đang lâm nguy. Nhiều linh hồn đã hư mất. Một số người sẽ không có ơn cứu độ nếu họ không đón nhận Ta là Đấng Cứu Thế. Mẹ của Ta phải được đón nhận. Phải nghe lời Mẹ của Ta nơi các sứ điệp. Thế giới phải khám phá ra sự phong phú mà Mẹ mang lại cho các Kitô hữu”.

“Các con cái của tội lỗi sẽ lớn lên trong tội lỗi nếu sự vô tín gia tăng. Ta muốn cuộc canh tân của Thần Khí, tách ra khỏi sự chết, để gắn liền với sự sống. Ta đã chọn trái tim của Mẹ Ta, để điều Ta muốn sẽ đạt được. Các linh hồn sẽ đến với Ta nhờ qua Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ”.

Các Giám mục địa phận đã thảo luận về các cuộc hiện ra. Đức Giám Mục Domingo Salvador Castagna đã cho xây ngôi đền như Đức Trinh Nữ yêu cầu. Việc xây dựng tiến hành năm 1987 và ngôi đền đã được thánh hiến vào năm 1990. Năm đó, ngài đã phê chuẩn việc cho xuất bản và phát hành các sứ điệp Mẹ Mân Côi San Nicolas.

Mỗi năm, nhiều cuộc hành hương tiến về đền vào ngày 22/05.

Pv.GNsP (theo CNA) - tinmungchonguoingheo.com

Santuario Virgen Maria Del Rosario De San Nicolas, Page Facebook

Đọc thêm bản tiếng Anh tại đây:

Buenos Aires, Argentina, Jun 4, 2016 / 05:11 am (CNA).-

What began with glowing rosaries and the rediscovery of a statue of the Virgin Mary in Argentina has now been approved by the local bishop as a series of apparitions that are “of supernational origin” and worthy of belief.

And the designation is deeply significant, recognizing the messages of Our Lady of the Rosary of San Nicolas, which exhort peace and give dire warnings, one miracle researcher says.

Bishop Hector Cardelli of San Nicolas in Argentina’s Buenos Aires province made the announcement May 22 at the conclusion of a Mass during the well-attended pilgrimage to the Shrine of Our Lady of the Rosary of San Nicolas.

The bishop has investigated the contents of the apparitions through 1990.

“(I)n my twelfth year of pastoring San Nicolas and, having followed with faith and responsibility the Marian events that I have known about since the very beginning, I have reached the decision to recognize them for my diocese,” Bishop Hector said.

“I recognize the supernatural nature of the happy events with which God through his beloved daughter, Jesus through his Most Holy Mother, the Holy Spirit through his beloved spouse, has desired to lovingly manifest himself in our diocese.”

Michael O’Neil, a miracle researcher and author who runs the website MiracleHunter.com, told CNA that the approval is significant. It means that the messages from the apparitions are not only approved for the faithful to read, he explained: the bishop is saying the events were in fact actual miraculous apparitions.

“That puts it on par with Lourdes, Fatima and Guadalupe,” O’Neil said.

The apparitions began after some rosaries in homes throughout San Nicolas de los Arroyos in Buenos Aires Province began to glow without any explanation.

A wife and mother named Gladys Quiroga de Motta saw these glowing rosaries and began to pray to the Virgin Mary. The Virgin appeared to her on Sept. 25, carrying the infant Jesus and wearing a blue gown and veil. Her figure glowed with light.

With only a fourth-grade education, Gladys had no great knowledge of the Bible or theology. She is a mother of two daughters and a grandmother.

At various times, the Virgin Mary apparition referred the woman to several Bible verses. One month after the first appearance, the apparition gave Gladys a white rosary and said, “Receive this Rosary from my hands and keep it forever and ever. You are obedient; I am happy because of it. Rejoice, for God is with you.”

The Virgin Mary asked Gladys to go look for a statue that had been blessed by a Pope and was forgotten away in a church. She found the statue on Nov. 27, 1983. It was in the belfry of the diocesan cathedral. The statue in question was of the Mother of God holding the Child Jesus. It had been brought from Rome after it was blessed by Pope Leo XIII. Following the Virgin’s instructions, it was found in the bell tower of the church. The statue resembled the apparition. Gladys also received 68 visits and messages from Jesus.

According to reports, Gladys shared the apparitions’ messages from the beginning. She was always at the disposal of the church authorities. Gladys now lives a life of great devotion, always keeping a low profile. She reportedly received the stigmata on her wrists, feet, side and shoulder.

There have been several documented healings related to the apparitions, including the healing of a boy with a brain tumor.

Gladys has shared about 1,800 messages from the Virgin Mary, O’Neil said. Many focus on topics like peace, repentance, returning to the sacraments, and drawing people closer to Christ. But there are also messages in an apocalyptic theme, predicting great turmoil for humanity ahead.

“So that’s the tricky part with all of this,” O’Neil said. “It’s not as simple as some of the other apparitions that just draw people closer to Christ… there are some dire warnings as well.”

Father René Laurentin, an expert on Marian apparitions, recounted the apparitions’ messages in his book, “An Appeal from Mary in Argentina.”

At one point, Mary said, “Many hearts do not accept my invitation to prayer and to conversion. That is why the work of the devil is growing and expanding.” The warnings said that mankind is “in the process of falling in to a progressive self-destruction” and the Virgin Mary represents hope. “It is up to you to set your eyes and your heart on God,” she said. “I want to cure my children from this illness which is materialism; an illness which makes many suffer. I want to help them discover Christ, and I want to make it known to them that Christ prevails over everything,” Mary said in the apparition. She stressed the importance of prayer, especially the rosary. The apparition of Jesus told Gladys, “If this generation will not listen to my mother, it will perish. I ask everyone to listen to her. Man’s conversion is necessary.”

“Today I warn the world, for the world is not aware: souls are in danger. Many are lost,” Jesus said in a 1987 apparition. “Few will find salvation unless they accept me as their Savior. My mother must be accepted. My mother must be heard in the totality of her messages. The world must discover the richness she brings to Christians.”

“The children of sin will grow up in sin if their unbelief increases. I want a renewal of the spirit, a detachment from death, and an attachment to life. I have chosen the heart of my mother, so that what I ask will be achieved. Souls will come to me through the means of her Immaculate Heart.”

The diocese’s successive local bishops have discussed the apparitions several times. Bishop Domingo Salvador Castagna ordered the construction of a shrine as the Virgin had requested. Construction began in 1987 and the shrine was consecrated in 1990. That year, he approved the publication and dissemination of the messages of Our Lady of the Rosary in San Nicolas.

Every year, a massive pilgrimage to the shrine takes place on May 22.

O’Neil said it is unique that the bishops have approved the apparition messages from 1983-1990, even though the apparition is continuing today.

“So we have an apparition where we have a living visionary, who’s approved as authentic by the bishops,” he said. “Usually they wait until the messages end or the visionary dies, but in this particular case they decided to go ahead with the approval.”

Bishop Cardelli explained the process that led him to make his latest decision. He consulted experts and witnesses and was conscious of his duty to monitor or intervene in such apparition claims.

He said that he judged the events according to two criteria: “Positive and negative, and in both cases there were not, nor are there errors.” He said that he made his discernment using three specific criteria: “Were the events of natural origin? Could it be a work of the Enemy? Are they of supernatural origin?”

“The answers to these questions gave me the certainty that the fruits are real and positive and go beyond mere human action,” the bishop stated.

O’Neill said that the process for approving apparitions evaluates their messages to ensure there is nothing to contradict Scripture, tradition or the faith and morals of the Catholic Church. Apparitions are “private revelation” that do not add to the public revelation of Sacred Scripture. The investigation also evaluates the visionary to confirm that they are of sound mind and moral character. The declaration that an apparition is “worthy of belief” does not mean the faithful are obliged to believe the apparition or that it happened. O’Neil said that there was no evidence that Pope Francis was involved in evaluating this apparition when he was Archbishop of Buenos Aires.

Bishop Cardelli’s decree states that he recognized the apparition with “moral certitude, good intention and hope” and after fulfilling the Holy See’s suggested requirements for discernment. He said the decree is “seeking the greater glory of God and the good of our Church.”

Accompanying the bishop’s decree is the presentation of the book “The Spiritual School of Our Lady of the Rosary of San Nicolas.” The book says the most important teachings in the Virgin Mary’s messages are that “she offers us for our adherence to everything He tells us, because He is the culmination of revelation.”

“Finally, and as Our Holy Mother has requested, I implore Heaven in the name of the entire diocese, that she be forever the Queen and Lady of San Nicolas de los Arroyos,” the bishop concluded.

http://www.catholicnewsagency.com/news/a-marian-apparition-has-been-approved-in-argentina---and-its-a-big-deal-31979/Đọc thêm: PHẦN PHÁP NGỮ

xem tiếp:>>

BÀI VIẾT TỔNG HỢP