ngày 27 tháng 04 năm 2016 - người đăng: admin

CN 3473: ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI ECUADOR VỚI MỘT THIẾU NỮ

CN 3473: ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI ECUADOR VỚI MỘT THIẾU NỮ
Nguồn: piercedhearts.org
(Đức Giáo Hoàng John Paul II và thị nhân Pachi)


Năm 1988, cô Patricia Talbot muốn trở nên một phụ nữ thành công. Cô mơ ước làm một người mẫu đi du lịch và rồi sẽ lập gia đình. Lúc ấy cô mới có 16 tuổi. Cô gia nhập một nhóm các người mẫu trẻ tuổi vì họ muốn thời trang của nước họ cũng được nhiều quốc gia khác biết đến.
Cô là người Công giáo nhưng không ngoan đạo. Bạn cô gọi tên cô là Pachi. Trong trường học, cô được xem một cuốn video về cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Medjugorje, nhưng cô không muốn đi vì cho rằng việc hiện ra chắc không còn xẩy ra nữa. Mẹ của cô là bà Carmencita lo âu vì bà thấy con gái bà có những dấu hiệu của sự phù phiếm. Con gái bà lại còn thích du lịch nên tốn kém nhiều.

Cô Pachi không bao giờ nghĩ rằng Đức Mẹ Maria lại hiện ra với cô. Tuy nhiên, Mẹ đã đến với cô và điều này thay đổi hẳn cuộc đời của cô.
Cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria với cô chỉ xẩy ra trong một thời gian ngắn gồm 18 tháng, bắt đầu từ ngày 28 tháng 8 năm 1988 và tiếp tục cho đến ngày 3 tháng 3 năm 1990.
Trong thời gian này, Mẹ hiện ra hơn 100 lần với cô Pachi, khoảng 24 lần trong phòng riêng của Pachi, 4 lần tại Mexico, và 18 lần tại nhà nguyện ở thành phố Quito, Guayaquil y Paute, nước Ecuador. Đại đa số những lần hiện ra khác xẩy ra tại El Cajas, một vùng miền núi tại Ecuadorian Andes, cách xa thành phố Cuenca (Azuay, Ecuador) khoảng 28 cây số.
Cuộc hiện ra đầu tiên xẩy ra ở trong phòng riêng của Patricia Talbot vào ngày 28/8/1988, lúc 4:50 giờ sáng. Một luồng ánh sáng chiếu rọi, rồi Đức Mẹ Maria hiện ra và nói:
“Con đừng sợ. Mẹ là Mẹ của con đến từ Thiên Đàng. Con hãy đặt hai tay trên ngực của con và cầu nguyện rất nhiều cho hòa bình thế giới vì ngày nay thế giới rất cần lời cầu nguyện. Mẹ yêu con nhiều lắm, hỡi con gái nhỏ bé nhất của Mẹ. Hãy thay đổi, hãy cầu nguyện cho các linh mục và các tu sĩ bởi vì Satan cám dỗ họ bằng tội lỗi và hắn tấn công họ và làm cho họ bối rối. Ngày mai, điều đầu tiên mà con phải làm là Mẹ muốn con dựng một bàn thờ ở chỗ này và đặt nến được làm phép tại đây. Mẹ là Đấng Canh Giữ Đức Tin và Mẹ sẽ luôn ở với con. Bây giờ, hỡi con gái nhỏ bé, hãy gọi mẹ con dậy để cùng cầu nguyện cho đến bình minh như Mẹ đã chỉ dẫn cho con. Mẹ yêu con rất nhiều, hỡi con gái nhỏ bé của Mẹ .”

Hiện tượng này mang lại niềm hy vọng cho cộng đoàn Tarqui và niềm an ủi cho người dân Ecuador trên toàn quốc.
Dòng Tận Hiến Thánh Phanxicô Đệ Salê đã hoạt động tại trường này kể từ năm 1960 và đã có hơn 900 học sinh ghi danh theo học trong năm học này.
Trận động đất vào ngày 16 Tháng Tư – được chính quyền công bố là tồi tệ nhất tại Ecuador trong vòng 70 năm qua – đã làm 600 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương..

Pachi lúc ấy giật mình nhưng không sợ hãi. Khi Đức Mẹ Maria bảo cô hãy để chéo hai tay trên ngực và cầu nguyện thì cô bắt đầu cầu nguyện rất nhanh. Cô cầu nguyện Kinh Lạy Cha nhưng Đức Mẹ Maria bảo cô:
"Không phải như thế này, không phải như thế kia ."
Rồi Mẹ bắt đầu cầu nguyện chung với cô gái, Mẹ đọc chậm rãi:
“Lạy Cha chúng con ở trên trời …”
Sau khi nói xong thì Đức Mẹ Maria biến đi. Mẹ để lại một mùi hương hoa thơm ngát. Mùi hương thơm này kéo dài suốt ba ngày trong toàn bộ ngôi nhà của cô gái.
Pachi cảm thấy bối rối về cảm nghiệm này và cô bắt đầu khóc. Rồi cô đánh thức mẹ cô dậy và kể cho bà nghe về tất cả những gì vừa xẩy ra. Sau đó cả hai mẹ con bắt đầu cầu nguyện cho đến sáng như theo lời dạy của Đức Mẹ Maria.
Rồi cũng trong sáng hôm ấy, cô kể cảm nghiệm cho các bạn nghe, rồi cô mua nến và xin làm phép để có thể bắt đầu làm một bàn thờ nhỏ.
Những ngày sau đó, cả gia đình cô cùng quy tụ để đọc kinh thường xuyên. Dần dần, các bạn thân của cô bắt đầu tin tưởng và những người khác cũng đến để cầu nguyện tại nhà cô.
(Còn tiếp).

Kim Hà
19/4/2016


**********************

BÀI VIẾT TỔNG HỢP