07.31.2020

🌺 ĐỜI NGƯỜI NGẮN NGỦI 🌺

Khi bạn bị người khác hiểu lầm khuyên các bạn:
ĐỪNG GIẢI THÍCH.
✳ Khi bạn bị người khác hiểu lầm rồi, không giải thích là một hành động rộng lượng. Sự tình thật hay giả, thời gian sẽ cho đáp án tốt nhất.
✳ Khi bị người khác làm tổn thương rồi Không giải thích là vì sự hiền lương .Tình cảm ấm áp hay lạnh nhạt .Thời gian là minh chứng tốt nhất.
✳ Khi bạn bị người khác nói xấu rồi không giải thích vì đó là sự tu dưỡng. Nhân phẩm tốt xấu thời gian sẽ thanh lọc tốt nhất.
Tất cả các việc đều không nên quá vội vàng giải thích. Tất cả cách sống cũng đừng mù mờ tin thật. Học nói chỉ cần vài năm. Nhưng học im lặng lại cần đến vài chục năm.
✳ Đỉnh cao của cuộc đời không phải là bạn xem rõ bao nhiêu việc. Mà là xem nhẹ bao nhiêu việc. Tâm hồn rộng lượng Không phải bạn quen biết được bao nhiêu người mà là bạn bao dung được bao nhiêu người.
✳ Làm người như ngọn núi. Thấu rõ vạn vật còn bao dung vạn vật. Làm người như nước. Có thể tiến tới hoặc thoái lui. Người chấp nhận thiệt thòi thì cuối cùng không bị thiệt thòi. Người chấp nhận thua thiệt thì cuối cùng không mất sự tự tôn.
✳ Ngừng giải thích với người khác, đó chính là lúc bạn chiến thắng tất cả! Nhân gian muôn màu, nhân sinh thì muôn dạng. Vậy nên làm người thì không nhất thiết phải giải thích bản thân mình cho người khác. Bởi người hiểu mình thì không cần giải thích, còn kẻ không hiểu thì giải thích cũng bằng không.
✳ Điều quan trọng nhất trên đời chính là được sống cuộc đời của mình theo cách riêng của mỗi người. Khi bạn dám chọn sống thật với bản thân và dám làm những gì mình muốn, bỏ ngoài tai đàm tiếu miệng đời, đó cũng là lúc bạn chiến thắng cả cuộc đời của chính mình.
✳ Nếu một người luôn muốn giải thích, muốn chứng minh với người khác, họ đã đi lạc trong nỗi ám ảnh của chính mình. Tại sao chúng ta lại phải bận tâm tới suy nghĩ và lời nói của người khác đến nỗi ảnh hưởng tới cuộc sống của mình như vậy? Đừng giải thích nữa, hãy để thời gian là câu trả lời.
✳ Ngừng giải thích với người khác và hãy sống đúng với bản thân ! Chỉ có cách này, chúng ta mới có thể tự hào nói rằng cuộc sống đáng giá biết bao. Chúng ta sẽ là người chiến thắng duy nhất trong cuộc đời của chính mình...!!!

Sưu tầm.