16/07/2020

Smiley face

LỄ TÔN VINH TƯỚC HIỆU ĐỨC MẸ HOA HỒNG MẦU NHIỆM 13 THÁNG 7

Montichiari va Fontanelle- khu vực ngoại ô- là một tỉnh nhỏ ở miền Bắc nước Ý, cách brescia, tòa giám mục tỉnh 20 km. Tọa lạc phía trước dãy Alps nước Ý, trong vùng bình nguyên trù phú sông Po. Theo Anh ngữ, nó có nghiã là: nhứng ngọn núi chói sáng. Trên đồi, tọa lạc sẵn lâu đài Đức Maria và nhà thờ dâng kính thánh Pancrario.

Hiện ra lần thứ nhất

Chị pierina Gilli sinh ngày 3 tháng 8 năm 1911, tại Montichiari và chị cũng làm y tá trong một bệnh viện ở đấy. Đức Maria, Mẹ yêu dấu của Chúa Giếsu đã hiện ra với chị lần đầu tiên trong một căn phòng ở bệnh viện, hồi mùa xuân năm 1947. Đức Nữ của chúng ta, một phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần, mặc áo choàng tím và voile trắng che đầu. Đức Nữ rất buồn, đôi mắt đẵm lệ, nhỏ giọt xuống nền nhà. Ngực bị đâm thâu bởi ba lưỡi gươm lớn, Đức nữ nói: “ Cầu nguyện – Sám hối- Đền tội” và người im lặng.

Hiện ra lần thứ hai

Sáng sớm ngày chúa nhật, ngày 13 tháng 6 năm 1947, Đức Nữ lại hiện ra ở bệnh viện. Lần này Đức Nữ mặc áo choàng trắng và thay cho ba lưỡi gươm lần trước là ba đóa hoa hồng: đóa hồng bạch, đóa hồng đỏ và đóa hồng vàng.
Chị Pierina Gilli hỏi: “xin tỏ cho biết, Bà là ai!”
Đức Nữ mỉm cười trả lời: “Mẹ là Mẹ Chúa Giê su và là Mẹ của tất cả chúng con”
Ngưng một chút bà nói tiếp: “ Thiên Chúa sai Mẹ đến đây, đem một sự tôn sùng mới đối với Đức Maria cho các tu hội nam cũng như nữ, các hội dòng và các linh mục triều. Mẹ hứa rằng các tu hội đời, các hội dòng và các linh mục triều, những ai tôn kính Mẹ theo cách thức đặc biệt này sẽ được Mẹ phù trợ đặc biệt, được gia tăng nhiều ơn gọi, ít kẻ phản bội ơn thiên triệu và các tôi tớ Thiên Chúa sẽ nên thánh thiện hơn.
Mẹ ước muốn ngày 13 mỗi tháng sẽ được cử hành như ngày của Đức Maria, trong 12 ngày trước, phải đọc những kinh đặc biệt chuẩn bị cho ngày 13”
Diễn tả niềm vui dạt dào, Đức Nữ thêm:
“trong ngày này, Mẹ sẽ ban xuống cho các tu hội dòng, các tu sĩ, các linh mục triều, những ai tham dự vào việc sùng kính Mẹ theo cách thức này, ơn phúc man tràn dư dật và sự thánh thiện cao cả. Mẹ ước ao ngày 13 tháng 7 hàng năm sẽ được thiết lập để tôn vinh tước hiệu “ hoa hồng mầu nhiệm”.
Chị Pierina nài xin Mẹ thực hiện một phép lạ.

Đức Nữ trả lời: “ phép lạ hiển nhiên nhất sẽ là : các linh hồn lành thánh mà đôi khi, đặc biệt trong thời chiến, trở nên khô khan nguội lạnh, đến độ đánh mất miền tin và bỏ mất ơn thiên triệu của mình, sẽ ngưng những xúc phạm nặng nề, thô bạo đến Thiên Chúa. Bởi tội lỗi nặng nề của chúng, chúng lôi kéo sự trừng phạt và bách hại giáng xuống trên giáo hội- như ta nghiệm thấy trong thời đại chúng ta- nhưng rồi tinh thần nguyên thủy của các đấng sáng lập thánh thiện sẽ lại tiếp tục đơm bông”.

Với những lời này, cuộc đối thoại chấm dứt , Bây giờ Đức Mẹ giải thích cho chị Pierina ý nghĩa của ba lưỡi gươm và ba đóa hoa hồng. Sự diễn tả rất uyển chuyển mềm mại. Nhưng ta phải đón nhận cách hết sức nghiêm chỉnh.
Lưỡi gươm thứ nhất nghĩa là mất ơn thiên triệu làm linh mục hay đan sĩ
Lưỡi gươm thứ hai nghĩa là linh mục, nam tu sĩ và nữ tu sống trong tội trọng.
Lưỡi gươm thú ba nghĩa là linh mục, tu sĩ sống trong tội phản nghịch của Giuđa. Khi từ bỏ ơn thiên triệu, họ thường đánh mất đức tin, hạnh phúc đời đời và trở thành kẻ thù của Giáo Hội.
-Bông bạch hường nghĩa là tinh thần cầu nguyện
-Bông hồng đỏ nghĩa là tinh thàn cầu nguyện và hy sinh.
-Bông hồng vàng hay bông hồng bằng vàng ròng là tinh thần sám hối ăn năm.

Hiện ra lần thứ ba

Ngày 22 tháng 10 năm 1947, Đức Nữ xinh đẹp lại hiện ra, lần này tại nhà nguyện của bệnh viện Montichiari trong khi dâng thánh lễ. Nhiều nhân viên bệnh viện: nhiều bác sĩ và dân chúng trong thành phố cũng có mặt.
Đức Nữ xin người ta thực hiện sự sùng kính Mẹ đã căn dặn và trong những lời Mẹ dậy, có những lời này: “Con Thánh Mẹ đã quá mỏi mệt vì những xúc phạm liên miên, đã muốn xử sự theo phép công thẳng Người.
Vì thế Mẹ tự đặt mình như trung gian giữa Người và nhân loại, nhát là giữa các tâm hồn đã đặc biệt hiến dâng”.
Nhân danh những người hiện diện, chị Pierina cảm tạ Đức Nữ. Từ giã, Đức Nữ để lại cho chị một lời hay ý đẹp: “ Hãy sống bằng tình yêu” nghĩa là: “sống vì yêu- vì đức ái”.
ST.

🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🌳🌹 🏵️

Chuỗi Huyết Lệ Của Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm
Nơi Nào Niệm Satan Chạy Trốn.
(Mặc Khải Này Đã Được Giáo Quyền Rôma Chuẩn Ấn )


Smiley face

Vào năm 1929 và 1930 Chúa Giêsu và Mẹ Maria đã mạc khải cho Nữ Tu Amalia ở Campina, Ba Tây Chuỗi Lệ này. Ðức Cha Campos Baretto đã công nhận Chuỗi Lệ mang tính siêu việt.
Vào ngày 8 tháng 11 năm 1929 Chúa Giêsu nói với Nữ Tu Amalia:
“Những gì người ta cầu xin Ta, nhờ những giọt lệ của Mẹ Ta, Ta sẽ yêu thương ban cho họ. "
Vào ngày 8 tháng 3 năm 1930, Ðức Mẹ Rất Tinh Tuyền nói:
“Nhờ Chuỗi Lệ này, ma qủy và quyền lực hoả ngục sẽ bị tiêu diệt.”
Xin truyền bá lòng sùng kính chuỗi Lệ để phá tan ma qủi đang hoành hành trên thế giới.
Ngày 08.03.1930, đang quì trước bàn thờ, đột nhiên nữ tu Amilia được thấy Đức trinh nữ Maria cầm trong hai tay những chuỗi ngọc giống chuỗi Bãy Sự Đau Khổ. Các hạt long lanh như mặt trời Đức mẹ phán:
" Đây là chuỗi Nước Mắt của Mẹ. Con Chí Thánh Mẹ sẵn lòng ban mọi Ơn người ta cầu xin vì Nước Mắt của Mẹ" (Chuỗi hạt này đã làm được rất nhiều phép lạ.)
HÃY SỐNG CHUỖI HUYẾT LỆ!
HÃY TRUYỀN BÁ VIỆC NÀY
NƠI NÀO NIỆM SATAN CHẠY TRỐN!

1. Các con hãy bắt đầu đọc 1 kinh Lạy Cha 1 kinh Kính Mừng.
Bắt Ðầu:
“Lạy Chúa Giêsu chịu đóng đinh, chúng con sấp mình dưới chân Chúa và kính dâng lên Chúa những Giòng Huyết Lệ của Trinh Nữ Maria, đã cùng đi với Chúa trên đường Thánh Giá và đau khổ, với một tình yêu dịu ngọt và thương xót. Lạy Chúa là thầy chí ái. Xin hãy làm cho con biết khắc vào trong tim những khổ đau mà những giọt Lệ của Mẹ rất Thánh đã dạy chúng con, để chúng con chu toàn Thánh ý Chúa dưới đất và được xứng đáng ca ngợi chúc tụng Chúa trên Thiên Ðàng đời đời chẳng cùng. Amen.”
2. Thay cho Kinh Lạy Cha hãy niệm:
“Lạy Chúa Giêsu, xin đoái thương đến những giọt Lệ của Mẹ là người đã yêu thương Chúa trên hết mọi sự dưới đất cũng như trên trời.”
3. Thay cho Kinh Kính Mừng hãy niệm
Đọc 7 lần 7= 49 lần
“Vì sự tuôn trào của Lệ Mẹ nhân ái,
Xin Chúa Giêsu nhậm lời chúng con khẩn nguyện.”
4. Tiếp theo các con niệm ba lần:
“Lạy Chúa Giêsu, xin đoái thương đến những giọt Lệ của Mẹ là người đã yêu thương Chúa trên hết mọi sự dưới đất cũng như trên trời.

5. Sau cùng niệm:

“Lạy Mẹ Maria nhân ái, sầu bi và hay thương xót, chúng con khấn xin Mẹ cùng hợp lời cầu nguyện của chúng con để Chúa Giêsu Con Chí Thánh Mẹ thương nhậm lời chúng con khẩn nguyện. Nhân vì những giọt Lệ của Mẹ từ bi, trong giờ sau hết xin ban cho chúng con phần phúc đời đời. Amen.” “Ôi Mẹ sầu bi, xin vì những giọt Lệ của Mẹ phá tan xiềng xích Satan. Ôi Chúa Giêsu, nhờ lòng nhân từ của Chúa Chí Thánh, xin che chở thế giới khỏi mọi sai lầm hiểm nguy. Amen"

ST
CHUỖI HUYẾT LỆ CỦA ĐỨC MẸ HOA HỒNG MẦU NHIỆM: Nơi Nào Niệm Satan Chạy Trốn.🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🌳🌹 🏵️

PHÉP LẠ MẸ BAN - DÂNG ÁO CHO ĐỨC MẸ BẰNG VIỆC LẦN CHUỖI MÂN CÔI

Có ba trinh nữ được cha linh hướng khuyên đọc chuỗi Mân Côi 40 ngày trong một năm để chuẩn bị cho ngày Lễ Mẹ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh.
Vào đêm trước ngày Lễ, Đức Mẹ hiện ra với một cô trong một chiếc áo choàng thêu vàng. Ngài cám ơn và chúc lành cho cô.
Sau đó, Ngài hiện ra với cô gái thứ hai với một áo choàng đơn giản hơn. Cô này hỏi Đức Mẹ, “Tại sao Mẹ cho chị con một chiếc áo lộng lẫy trong khi Mẹ cho con chiếc áo này, qúa đơn giản?” Đức Mẹ trả lời, “Vì chị con đã mặc cho Mẹ áo đẹp hơn chiếc áo con đã mặc cho Mẹ.” Sau đó, Ngài hiện ra với cô gái thứ ba với chiếc áo bằng vải bạt. Cô biết ngay là vì đã không sốt sắng đọc kinh tôn vinh Mẹ.

Thánh Alphonsô de Liguori

🌹 CHUYỆN KỂ VỀ MẸ 🌹

 • Hãy tin tưởng Mẹ Maria
 • Câu chuyện “tượng Đức Mẹ bị vỡ”: từ bãi rác đến cuộc rước kiệu ở Chicago
 • Lời Kinh Sutra
 • Lạy Chúa con tin rồi
 • Từ Phật Giáo đến Kitô Giáo
 • Đấng nào cao cả nhất để cứu tôi?
 • Nhà Bác Học và Phật Giáo
 • Hang Sữa ở Belem
 • Ơn Lạ của Đức Mẹ ban
 • Vận Mệnh đời con nằm trong đôi tay Mẹ - Một câu truyện thật cảm động
 • Lòng từ mẫu của Đức Mẹ Maria thật bao la ngút ngàn! – “Phép lạ” tại Sevilla
 • Chứng từ của một tân tòng về quyền năng của Chúa Thánh Thần