CẦU NGUYỆN TÂM LINH

KHÔNG BỊ LUẬN PHẠT

  Một Linh Mục dòng Tên truyền giáo bên Mỹ đã gặp một phụ nữ rất đạo đức, sốt sắng, trong xóm láng giềng ai cũng cho là người thánh.

  Một hôm bà bị trúng bệnh, các bác sĩ đã bỏ, giờ chết đã thập thò bên cửa, bà liền xin rước linh mục dòng đến để bà xưng tội chung và chịu của ăn đàng. Khi linh mục dòng đến bà liền trình: "Thưa cha, con biết thật con không còn sống được nữa, nhưng con không buồn phiền sợ hãi vì con biết chắc, chết rồi con sẽ được hưởng nhan thánh Chúa là Ðấng suốt đời con đã tận tâm yêu mến và phụng sự; khi nào con được về trời, con sẽ nhớ đến cha." Nói xong, chịu các bí tích và của ăn đàng rồi bà lịm đi, bất động.

  Mọi người tưởng rằng bà đã chết. Hôm sau, mọi sự đã sẵn để liệm xác và an táng, nhưng khi đặt xác vào săng thì bà tỉnh lại, mở mắt nhìn và xin rước linh mục. Khi cha dòng đến, thấy bà quì gối hôn ảnh chuộc tội, khóc ròng.

  Rồi bà thuật lại: "Chúa truyền cho Thiên Thần đưa con xuống hỏa ngục để quan sát: con thấy điều này yên ủi con nhất là Thiên Thần đã nói cho con hay: trong số các linh hồn sa vào hỏa ngục chẳng có một ai khi còn sống tận tình tôn kính và yêu mến Ðức Mẹ. Chúa đã cho con sống lại để trông cậy, yêu mến Ðức Mẹ hơn và nói cho người ta biết mà yêu mến, cậy trông vào Mẹ hơn." Nguồn :  
  
  ******************

TRUYỆN CƯỜI NHÀ ĐẠO

Ba ông thầy dòng đi thành phố về, dọc đường ghé vào một quán nhỏ ăn trưa. Quán hôm ấy chỉ có thịt luộc, cá kho và rau muống chấm mắm ớt. Một thầy nổi hứng đề nghị :

- Hễ ai đọc được câu Kinh Thánh chỉ về món ăn nào, thì ăn món đó. Hễ ai không đọc được thì phải chờ người khác ăn xong mới được ăn.

Smiley face Hai thầy kia nổi máu anh hùng, chịu liền.

Thầy thứ nhất thấy đĩa thịt liền đọc :

- “Mọi động vật sẽ là thức ăn của ngươi”. Đọc xong, thầy kéo đĩa thịt về phía mình.

Thầy thứ hai thấy đĩa cá vội tiếp luôn:

- “Cầm năm chiếc bánh và hai con cá, Chúa Giêsu ngước mắt lên trời đọc lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho …” Thầy vừa đọc vừa kéo đĩa cá kho về phía mình, đắc thắng.

Đĩa rau muống còn đó. Ai nấy đều nặn óc cố nghĩ ra câu Kinh Thánh nào nói đến rau muống.

Bỗng thầy thứ ba mỉm cười, một tay cầm chén nước mắm, một tay bốc rau luộc chấm vào mắm, vừa đọc vừa vẩy vào hai thầy kia :

- “Lạy chúa, xin dùng cành hương thảo rảy nước trên tôi, thì tôi được sạch !”

Hai thầy bị vẩy nước mắm la toáng lên, và vội vàng đi lau rửa. Thầy thứ ba còn lại, ung dung… xơi hết.

*********

Sống lời kinh thánh

Một ông trẻ tuổi mới được bầu lên làm chủ tịch cộng đoàn. Cha xứ dặn ông:

- Chúng ta phải sống Lời Kinh Thánh, có nghĩa là chúng ta nói gì cũng bắt đầu với Lời Kinh Thánh. Thí dụ như có ai đến tìm cha mà cha chưa ra, thì ông hãy nói:

- Giờ cha chưa đến. Ông nhớ chưa?

Tuần sau, lễ bổn mạng cộng đoàn vào lúc 5 giờ sáng. Cha xứ vì mệt nên ngủ quên. Cả cộng đoàn đọc hết 150 Kinh thì cha mới ra. Vừa thấy cha ở dưới cuối nhà thờ, ông tân chủ tịch vội bước lên bục cầm micro nói lớn:

Smiley face - Giờ cha đã đến!

Cha xứ: ???!!!...

Tại Sao Chúa Giêsu Không Lập Gia Đình ?

Đức cha Nho có kể một câu chuyện độc đáo.

Khi ra ngoài Bắc, có một câu hỏi rất khó mà giáo dân đã đặt ra với Ngài: "Tại sao Chúa Giêsu đã làm người, đã hội nhập với cuộc sống nhân loại, mà không chịu lập gia đình, vẫn sống cuộc đời độc thân cho đến chết?"

Câu hỏi làm Ngài bí quá, chưa biết trả lời sao! May quá, một ngày kia, Ngài đến Thái Bình, và đã tìm được lời giải đáp chí lý, qua câu Kinh Thánh mà người miền quê vùng đó đã đọc chữ "L" thành chữ "N":

- Chúa Giêsu đã đi từ "nàng" này sang "nàng" khác, nhưng các "nàng" đã không tiếp nhận Ngài, nên Ngài đã bỏ các "nàng" mà đi nơi khác.

Đức Cha giải thích: "Đó là lý do tại sao Chúa Giêsu đã sống đời độc thân."

Mọi người cười rộ lên. Ngôn ngữ Việt nam thật là lắt léo !?Smiley face

Niềm Vui Sống Ðạo

Ðức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận
Prepared for internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan

---------------------

I. Thập Ðại Thành Công:

10. Khi đã thực hiện được các ước nguyện trên đây, ta phải làm gì?

- Ta phải nhìn lên Chúa, nhìn chính mình, nhìn mọi người và mỉm cười

Người ta có lần hỏi mẹ Tê-rê-xa: Xin Mẹ để lại cho chúng tôi một sứ điệp? - Sau một hồi suy nghĩ, Mẹ Tê-rê-xa trả lời ngắn gọn:

"Hãy luôn mỉm cười".

Khi mẹ Têrêxa nói đến nụ cười, mẹ muốn nói đến nụ cười có ý nghĩa thâm sâu, hạnh phúc vì được Thiên Chúa ở với mình, một nguồn vui không ai cướp được.

- Thay "nụ cười ngoại giao" của con bằng "nụ cười chân thành Kitô hữu" (ÐHV. 773).

- "Tôi không làm việc bác ái được vì tôi không có tiền!" Chỉ có tiền mới bác ái sao? - Bác ái của nụ cười, bác ái của bắt tay, bác ái của thông cảm, bác ái của thăm viếng, bác ái của cầu nguyện (ÐHV. 714).

Mẹ Tê-rê-xa mỉm cười và khuyên chúng ta mĩm cười vì Mẹ xác tín có Thiên Chúa trong cuộc sống mình, nơi tâm hồn những người chung quanh mình. Nụ cười ấy bảo chứng cho hạnh phúc của kẻ được Thiên Chúa ở cạnh mình, hoàn thành tốt đẹp đời mình, thấy được hình ảnh Thiên Chúa trên khuôn mặt anh chị em mình.

Ta nhìn lên Chúa và mỉm cười, vì Chúa là Cha đầy lòng thương xót, đã dựng nên ta, hằng tha thứ lỗi lầm và đón chờ ta về nhà Cha hạnh phúc muôn đời. Nhìn lại bản thân ta bé nhỏ, làm sao được Chúa thương vô hạn, cả cuộc đời ta đi từ ngạc nhiên nầy đến ngạc nhiên khác , làm sao Chúa chọn tôi làm con Chúa? Tôi chỉ biết cười sung sướng và hát vang "Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người". Tôi nhìn đến mọi người mà vui cười, vì tôi biết được họ đều là anh chị em của tôi, con một cha với tôi, cùng nâng đỡ nhau, kề vai sát cánh tiến về nơi "không còn nước mắt", không còn than khóc, vì mọi sự ấy đã qua đi. Tôi còn nhớ tiếng hát thuở bé thơ: "Nầy nầy anh em cất tiếng cười, cười mừng mộng đẹp tuổi xuân tươi, cười mừng tương lai đầy nghìn thắm, cười mừng vinh phước ở trên trời". Ðức Hồng Y Daneels ở Bỉ đã nói: "Thách đố lớn nhất của thời đại ta là hy vọng" có nhiều người giàu có, thông thái, chức quyền, nhưng đau khổ vì không biết sau cuộc đời nầy họ sẽ đi về đâu? Họ sẽ bỏ mất tất cả! Chúng ta biết ta đi về hạnh phúc bất diệt, nên ta mỉm cười chia sẻ niềm vui với mọi người và muốn mọi người cùng được vui và khắp thế giới đều hát Allêluia.

Vì niềm vui lớn nhất là được Phục sinh với Ðức Kitô.
Nếu vợ biết mỉm cười với chồng,
Chồng mỉm cười với vợ,
Nếu mỉm cười được với kẻ thù mình,
Vui cái vui của kẻ mình không thích...
Gia đình, xã hội, quốc gia sẽ thực hiện được cửa Thiên đàng nơi trần thế.

Không phải ta ảo tưởng, không biết đến những khổ đau chồng chất trong cuộc sống hằng ngày
nhưng như Thánh Augustinô từng nói:

"Yêu thương chẳng quản khó khăn
Gian nan cũng mến, nhọc nhằn cũng thương".
Hạnh phúc của thời đại ta

Smiley face 1- Phúc cho ai biết nhìn mình mà cười
vì sẽ không bao giờ hết chuyện để giải trí.
2- Phúc cho ai biết phân biệt quả núi khác viên sỏi vì sẽ tránh được bao nhiêu phiền hà.

3- Phúc cho ai biết lắng nghe và lặng thinh
vì sẽ học được bao điều mới lạ.

4- Phúc cho ai biết quan tâm
đến điều người khác yêu cầu
vì được san sẻ bao là vui tươi.

5- Phúc cho ai biết chăm chú
đến việc bình thường
và bình tĩnh trước việc quan trọng vì đời họ sẽ tiến lên xa.

6- Phúc cho ai biết đánh giá một nụ cười
và bỏ qua những lời lẽ vô lễ
vì đường họ đi sẽ huy hoàng ánh sáng.

7- Phúc cho ai biết giải thích
cách độ lượng thái độ của người khác
trái với vẻ bên ngoài
vì họ sẽ được xem là chất phát.
8- Phúc cho ai biết suy nghĩ
trước khi hành động

và cầu nguyện trước lúc suy tư
vì họ sẽ tránh được nhiều sự ngây ngốc.

9- Phúc đặc biệt cho ai biết
nhận thấy Chúa trong tất cả
những người mình gặp
Vì họ đã gặp chính sự sáng và sự bình an thậthttps://www.catholic.org.tw/vntaiwan/index.htmlNiềm Vui Sống Đạo