07 tháng 06 năm 2020

Cả hai bố con chịu chức phó tế

Cả hai bố con ông Stan Upah được thụ phong phó tế tại Nhà thờ thánh Patrick ở Tama, Iowa vào năm 2017; ông bố chịu chức phó tế vĩnh viễn, còn người con chịu chức phó tế trong tiến trình tới chức linh mục thừa tác.
Một năm sau, năm 2018, Thầy phó tế vĩnh viễn Stan Upah làm phó tế trong cả Thánh lễ truyền chức linh mục và thánh lễ mở tay cho Cha Andy Upah là con trai của ông, tại giáo xứ nguyên quán của họ. Thầy phó tế vĩnh viễn Stan Upah làm phó tế trong cả Thánh lễ truyền chức linh mục và thánh lễ mở tay cho Cha Andy Upah là con trai.

Cả hai đã đeo đuổi con đường ơn gọi phục vụ Giáo hội. Linh mục Upah, là cha xứ Nhà thờ Chúa giáng sinh ở Dubuque, Iowa chia sẻ trong cuộc sống, cha thường nghe người ta nói với ba của ngài rằng ông nên đi học làm một phó tế… và ba tôi đã âm thầm sửa soạn cho ơn gọi đó.

Thầy phó tế vĩnh viễn Stan Upah cũng chia sẻ tôi đã dấn thân vào việc học thần học, nhưng chưa bao giờ nói với con tôi ước muốn đó, vì tôi không muốn quyết định của tôi làm ảnh hưởng đến ơn gọi của con tôi.
Thật vậy, bố là một phó tế vĩnh viễn và con là một linh mục là một trường hợp của một cuộc hành trình tâm linh khá đặc biệt.
Được biết ở Hoa kỳ và nhiều nơi trên thế giới ngày nay, trong Giáo hội có nhiều phó tế vĩnh viễn vẫn sống cuộc sống gia đình, nhưng làm việc cho Giáo hội… Nhưng trường hợp cả hai bố con, bố là phó tế vĩnh viễn và con là linh mục thì tương đối hiếm có!

🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🌳🌹 🏵️Đức Thánh Cha Cho Bán Đấu Giá Vật Dụng Để Giúp Nhân Viên Hai Nhà Thương
4 Tháng Sáu, 2020


Đức Thánh cha Phanxicô đã cho bán đấu giá nhiều vật dụng của ngài để giúp các nhân viên hai nhà thương, ở miền bắc Ý đã dấn thân nhiều trong việc săn sóc các bệnh nhân bị coronavirus. Cuộc bán đấu giá sẽ được thực hiện trên mạng “charitystars.com”, bắt đầu từ ngày 08/6/2020 tới đây, mỗi tuần một lần, và kéo dài trong hai tháng cho đến ngày 08/8.

Trong số các vật dụng được bán đấu giá mở hàng, có một chiếc xe đạp đua màu cờ Vatican và Argentina, được ông Peter Sagan, người Slovak, vô địch thế giới, trao tặng cho Đức Thánh cha. Ngoài ra, có những đồ vật khác do một số nhà thể thao nổi tiếng đóng góp, như giầy trượt tuyết, áo len.

Số tiền bán được sẽ giúp các nhân viên hai nhà thương ở thành phố Brescia và Bergano, là hai nơi bị coronavirus nặng nhất. Hai địa điểm này thuộc miền Lombardia, là nơi có hơn 16.000 người chết vì đại dịch. Trong số những người thuộc ban tổ chức cuộc bán đấu giá làm việc nghĩa, có Đức Hồng y Gianfranco Ravasi, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về văn hóa. Tham gia sáng kiến này với chủ đề “We Run Together”, Chúng ta cùng chạy, có Hội thể thao của Vatican “Athletica Vaticana”, Hiệp hội điền kinh miền Lazio và phân bộ thể thao của cảnh sát quan thuế Italia.

Sáng kiến “Chúng ta cùng chạy” ban đầu dự định thực hiện cuộc chạy đua làm việc nghĩa, ở thị trấn Castelporziano gần Roma, với sự tham dự của các vận động viên Paralympik khuyết tật tâm trí, các vận động viên không chuyên nghiệp, những người di dân và tù nhân, để nói lên sự hội nhập. Nhưng vì coronavirus nên cuộc chạy đua được biến thành một cuộc đấu giá trực tuyến.

(KNA 2-6-2020)
Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🌳🌹 🏵️

ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ