20 tháng 09 năm 2020

TỘI NGHIỆP NGƯỜI MẸ NHÀ QUÊ

BÀ NHÀ QUÊ

Bà lão chồng mất sớm, vì quá thương con thương cháu, nên sẵn sàng bỏ mảnh đất hương khói ở quê, lên thành phố làm ô sin cho đứa con trai duy nhất của bà. Hàng ngày, bà vui lòng ở nhà trông cháu cho hai vợ chồng đi làm công ty. Đứa cháu nội cứ uống hết hoặc gần hết hộp sữa là nó vứt trong giỏ rác. Bà đến nhặt lên lắc. Ồ, vẫn còn một ít. Dĩ nhiên, đứa cháu nội không bao giờ uống một lại một chút sữa đã vứt trong giỏ rác. Bà tiếc lắm. Bà vừa cầm hết hút thì bố cháu về.
Thế là câu chuyện bắt đầu.
- Con mua sữa cho cháu uống chứ có phải cho bà uống đâu, hóa ra cứ nói là mua cho con không ngờ toàn bà uống sữa của cháu.
- Không phải thế đâu con! Nó vứt đi rồi mẹ lắc thấy còn tiếc hút lại thôi.
- Bà bị bắt tận tay mà còn chối. Không biết con tôi ở nhà có được bà cho ăn uống hay không nữa. Nước mắt bà bắt đầu giàn giụa. Bà thanh minh mà người con trai một mực không tin. Bà thề bà mà như thế với cháu thì bà chết không nhắm được mắt.

Thằng con trai được đà chửi tiếp: "Bây giờ bà muốn gì? Sao bà không chết đi cho nhẹ nợ. Nuôi con đã khó khăn rồi giờ còn sữa cho bà thì lấy đâu ra. Cứ bảo sao tốn tiền sữa hôm nay mới biết vì sao".
Bà khóc rất nhiều. Bà bế cháu đi chơi hàng xóm cũng bị người ta dè bỉu:bà nội uống hết sữa của cháu. Bà nói với thằng con trai: tao nhục không biết giấu mặt vào đâu bây giờ tao chỉ muốn chết thôi.
- Bà đi chết đi , để tôi chở bà đi chết.
Bao nhiêu cơn uất hận dồn lên, bà bảo:
- Mày chở tao ra sông lớn, tao nhảy cầu tự tử cho mày hài lòng.
Tưởng rằng thằng con trai biết ăn năn hối lỗi, ai dè nó chở xe máy đưa bà đi thật.
Nó chở bà qua mấy cầu nhỏ bà không muốn nhảy, nó rồ ga chạy xe đến cầu lớn rồi thách thức:
- Bà ngon thì nhảy đi tôi xem.
Nước mắt bà nghẹn ngào:
- Mẹ muốn chết được ở bên bố con, con chở mẹ về lấy ảnh bố được không?
- Bà ở đấy đi, tôi về lấy được rồi!
Thằng con quay đầu xe với nét mặt hầm hầm, vun vút lao đi.

Bà ngồi trên cầu xót xa cho cuộc đời mình. Nuôi con một mình, miếng ngọt, miếng bùi nhường hết cho con. Bao năm tháng bà mò cua bắt ốc rồi làm ruộng vất vả để con được no đủ. Bà không nghĩ đến một ngày bà chết một cách ê chề tủi nhục như vậy. Nhưng sống còn ý nghĩa gì khi con nó đối xử như vậy với mình. Hơn thế nữa giờ mình già rồi, không làm gì được cho con cháu, sau này ốm đau nằm đó còn khổ hơn....Cứ miên man suy nghĩ, rồi trời sầm tối dần.

*** Mời bạn viết tiếp câu chuyện
Hoặc có một vài nhận định.
Tôi thiết nghĩ có rất nhiều người con “to tiếng” với chính người mẹ ruột của mình. Tôi không muốn dùng chữ “hỗn láo, chửi, nhục mạ, đay nghiến người mẹ ruột của mình. Bạn đọc xong bài viết này, chắc cũng có một vài lấn cấn trong mình.
Lm Trần Chính Trực

🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🌳🌹 🏵️

CẦU NGUYỆN CÒN NHANH HƠN ĐIỆN TÍN

Khi người ta thiết kế đường dây điện tín lần đầu tiên tại quần đảo Scotland, ngoài khơi Tô Cách Lan, dân chúng ở đó rất xúc động. Một ông lão đang đứng xem thợ mắc dây trên hàng cột cao thì một nhà buôn đứng bên cạnh bảo:
-Phát minh nầy thật là huyền diệu! Tưởng tượng khi các đường dây đặt xong, chúng ta có thể gởi một tín hiệu đi xa hàng hai trăm dặm hay hơn nữa và chỉ một giờ đồng hồ là có phúc đáp rồi.
Ông lão nghe xong chẳng tỏ vẻ gì ngạc nhiên cả, chỉ ôn tồn nói:
-Có gì lạ đâu?
Nhà buôn cụt hứng hỏi:
-Không lạ sao? ông có biết cách gởi tín hiệu nào tốt hơn và nhanh hơn hay không?
Ông lão nghĩ ngay đến câu Kinh thánh Êsai 65:1 rồi trả lời:
-Ông có bao giờ nghe nói nhận được phúc đáp trước khi tín hiệu đánh đi hay không?
Nhà buôn yên lặng một lúc không nói gì cả và cho rằng ông lão lẫn rồi. Nhưng ông lão mặt tươi lên, lấy trong túi áo ra quyển Kinh thánh nhỏ và đọc hai câu đầu tiên của Êsai, chương 65 rằng:
"Những kẻ vốn chẳng cầu hỏi ta, thì đã hỏi thăm ta: những kẻ vốn chẳng tìm ta thì đã gặp được ta. Ta nói cùng một dân chưa kêu cầu danh ta rằng: Ta đây, Ta đây!". Ông lão ngước lên, nói:
-Như thế chẳng phải là chưa gởi tín hiệu đi mà đã có phúc đáp sao?
Ngày xưa, tiên tri Daniel cầu nguyện với Chúa, nhưng khi ông còn đang nói thì thiên sứ Gápriel đã đến báo tin Chúa nhậm lời rồi. Như vậy chẳng nhanh hơn điện tín sao?
(CTM).
vungtinloichua

🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️🌳🌹🏵️


* Bài Viết Liên Quan:

 • Lòng Cha
 • Tha thứ cho kẻ thù
 • Truyện ngắn:Tình Già
 • Sống chậm lại. Nghĩ khác đi. Yêu thương nhiều hơn.
 • Trồng răng giả cho Mẹ
 • Nếu một ngày nào đó ..
 • Bí mật trong bát cơm trắng
 • Không bị luận phạt
 • 12 câu đố về thánh Giuse?
 • Con gà hay quả trứng?
 • Nhân Chứng Lòng Chúa Thương Xót và 10 lý do bạn nên cầu nguyện buổi sáng
 • Con gà hay quả trứng?
 • Sổ Học Bạ của Cậu Giê-su - Nhà Bác Học Thông Thái
 • MỤC SƯU TẦM==>