Jan 30 2020

Thiếu Tá LIÊN THÀNH Xứng Đáng Được
GIÁO HOÀNG FRANCIS Rửa Tội PHỤC SINH 2020

Mỗi năm vào dịp mừng Chúa JESUS sống lại - LỄ PHỤC SINH - Giáo Hoàng La Mã thường đặc biệt làm lễ Rửa Tội cho một số ngươi đến từ khắp nơi trên thế giới .

Thiếu Tá LIÊN THÀNH rất xứng đáng.
Ở Huế hơn 95 % dân chúng theo Đạo Phật . Việc TT Liên Thành suốt cả cuộc đời nổi trôi theo dòng lịch sử , trải qua và chứng kiến bao nhiêu trang sử đau buồn ngay chính đất Thừa Thiên Huế của ông ... Cuối đời ông tìm về nhập vào đoàn Chiên của CHÚA JESUS để tìm niềm bình an tâm hồn trong vòng tay yêu thương.

Trước đây TT LT kể lại chuyện Mẹ La Vang đã cứu ông thoát bệnh Ung Thư và một bệnh nan y khác , nên ông đã có ý định theo Đạo CG. Rồi đây chắc chắn ông sẽ đối diện với bao chỉ trích và xa lánh của thân nhân dòng tộc hay ngay cả bạn bè xứ Huế .

Như trường hợp Nữ Nhạc Sĩ LÊ TÍN HƯƠNG gốc Huế, kể lại chuyện cha cô bị mắc kẹt trong xe hơi , chìm xuống dưới sông Quảng Trị một ngày .

Đức Mẹ LA VANG đã đến mở cửa xe , nói chuyện với ông và lôi ông ra kéo lên khỏi mặt nước. Cả gia đình cô gồm cha mẹ và chín người con đã xin đã xin theo học các lớp Giáo Lý . Sau đó cả nhà xin ra tận Nhà Thờ LA VANG, Quảng Trị nhận phép Bí Tích Rửa Tội theo Đạo Chúa.

Thiếu Tá LIÊN THÀNH Xứng Đáng Được GIÁO HOÀNG FRANCIS Rửa Tội PHỤC SINH 2020
Tôi tu Bắc Cali cũng xuôi Nam để tham dự Thánh Lễ Tân Tòng này . Tammyle

CHÚC MỪNG NĂM MỚI CANH TÝ ĐẾN THIẾU TÁ LIÊN THÀNH VÀ GIA ĐÌNH, NHẤT LÀ CHÚC MỪNG QUAN TRỌNG TRỞ THÀNH CON THIÊN CHÚA!

Chúng tôi chắc chắn sẽ đến tham dự THÁNH LỄ PHỤC SINH VÀ NGHI THỨC RỬA TỘI CỦA THIẾU TÁ!
CHÚC MỪNG! CHÚC MỪNG! CHÚC MỪNG!
Phạm Ngọc Bích và Trần Thị Đào
NGUYỄN PHÚC LIÊN THÀNH
Orange county, Ca.USA. Ngày 25/1/2020
TỨC NGÀY MỒNG MỘT TẾT NĂM CANH TÝ

Thư Thông Báo Cùng:

Quý Chiến hữu, Thân hữu, và Đồng bào Quốc nội và Hải ngoại


VỀ VIỆC: THEO ĐẠO CÔNG GIÁO

Tôi, Nguyễn Phúc Liên Thành, sinh ra trong một gia đình Hoàng Tộc với truyền thống Phật Giáo từ lâu đời. Bà nội tôi là phu nhân của Đức Kỳ Ngoại Hầu Cường Để, chắt nội đời thứ 5 của vua Gia Long. Người anh ruột của bà, Đại Lão Hòa Thượng Thích Tịnh Khiết, là Đệ I Tăng Thống Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Anh tôi, Nguyễn Phúc Liên Phú, là Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Kim [đã viên tịch gần 2 năm nay]. Một người chú bên cánh bà nội tôi, Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Trí, là nguyên giáo sư Trường Bồ Đề, Huế [đã viên tịch sau 1975 tại Huế]. Ngay từ thuở nhỏ, anh em chúng tôi đã được mẹ dẫn vào chùa tại xóm An Lăng, Quận Hương Thủy,Tỉnh Thừa Thiên, để được thầy Ngoạn, tức Thích Thiện Lạc làm lễ Quy Y. Thầy đã đặt pháp danh cho tôi là Nguyên Tịnh. Rồi thời gian qua nhanh, cuộc chiến tàn khốc giăng trải trên toàn cõi quê hương, tôi vào lính, trở thành người lính Việt Nam Cộng Hòa, cầm súng gìn giữ non sông, tổ quốc, bảo vệ đồng bào miền Nam trước làn sóng xâm lăng của Bắc quân cộng sản. Còn nhớ vào một đêm mùa đông tháng 12 năm 1970, trời mưa và lạnh, với chức vụ là Trưởng Ty Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên và Thị Xã Huế, tôi đã đích thân chỉ huy một Toán Đặc Nhiệm, thuộc Lực Lượng Cảnh Sát Đặc Biệt của BCH/CSQG Thừa Thiên-Huế, phục kích tại sân của ngôi chùa mà năm xưa tôi đã Quy Y, bắn chết tên Thiếu Tá Thanh Bình, tức Nguyễn Đối, đặc công cọng sản cùng với 2 tên khác. Những tên đặc công cọng sản còn lại tháo chạy trong bóng đêm. Chúng tôi đã ngăn chặn được kế hoạch của bọn chúng dự định tàn sát Giáo dân tại Làng Phủ Cam nhân dịp đêm lễ Giáng Sinh năm đó, năm 1970.

Ngay sau đó tôi cho lệnh lục soát ngôi chùa và bắt giữ Thầy Ngoạn, tức Thích Thiện Lạc, người đã làm lễ Quy Y và đặt pháp danh cho tôi khi tôi còn nhỏ được Mẹ nắm tay dẫn đi vào chùa làm lễ Quy Y. Nghe tôi bắt thầy Thích Thiện Lạc, mẹ tôi kinh hoảng nói với anh Cả của tôi : “Nói hắn thả thầy ra, đời thuở nhà ai hắn lại đi bắt thầy đã làm kễ Quy Y và đặt Pháp danh cho hắn, thằng con bất hiếu.” Mẹ tôi đã giận tôi và cả gần sáu tháng bà không nói, không nhìn mặt tôi. Mẹ tôi cũng như hằng trăm ngàn Phật Tử ở cố đô Huế, họ đối với quý Thầy một lòng tôn kính. Những điều Thầy nói, những việc Thầy làm, tất cả đều đúng, tuyệt đối phải nghe theo lời Thầy dạy. Tôi bắt những tên Việt cộng đội lốt thầy tu. Tôi bắt Thầy Ngoạn hoạt động cho Việt cộng, chứ đâu phải bắt Thích Thiện Lạc đạo đức tu hành như mẹ tôi và hằng trăm ngàn Phật Tử ở Huế vẫn lầm tưởng.

Và... suốt thời gian gần 10 năm trong chức Vụ Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên và Thị Xã Huế, tôi là một chứng nhân và cũng là tác nhân của một giai đoạn lịch sử đầy bi thương của miền Nam Việt Nam từ 1964 đến 30 tháng 4 năm 1975. Vì vậy mà từ năm 2000 đến 2019, tôi -- như nhà văn Nguyễn Hiến Lê đã từng nói –“Đem tâm tình viết lịch sử”. Tôi đã hoàn tất 4 tác phẩm liên quan đến các hoạt động của đám cộng sản giả dạng tu sĩ nằm vùng trong Phật Giáo để phá hoại miền Nam Việt Nam, đưa đến thảm họa ngày 30 tháng 4 năm 1975. Đó là những cuốn:

1/ Biến Động Miền Trung
2/ Huế Thảm Sát Mậu Thân 1968
3/ Thích Trí Quang, Thần Tượng Hay Tội Đồ Dân Tộc
4/ Trận Chiến Tình Báo, Phản Tình Báo, Giữa VNCH/CIA và Tình Báo Cộng Sản Hà Nội [1955-1975]

Tôi đã hoàn thành trách nhiệm đối với sự thật về một khía cạnh của lịch sử miền Nam Việt Nam từ 1963 đến 1975. Giờ đây tôi đã lớn tuổi, muốn tìm về niềm tin tôn giáo để được thanh thản trước khi từ giả cõi trần mệt mỏi nầy. Thế nhưng hiện nay tôi không thể tìm lại được những ngôi chùa cổ kính ngày xưa với những vị sư tu hành đạo hạnh như Thầy Thuyền Tôn, Thầy Từ Hiếu. Giờ đây Phật Giáo Việt Nam trong nước và hải ngoại đang ở trong giai đoạn cuối của Pháp nạn, giai đoạn tan rã hoàn toàn không còn đứng dậy mỗi, bởi nhiều lý do như sau:

1/ Đa số tăng lữ là do Bộ Công An cộng sản đào tạo. Bọn họ được huấn luyện bởi một trường huấn luyện tăng sĩ Phật Giáo của Bộ Công An tại Tỉnh Bình Định. Học xong chúng được tung ra nắm quyền điều khiển các chùa trong nước và hải ngoại.

2/ Hàng tăng lữ được CSVN đào tạo này là một lũ ăn cướp, một lũ Cộng tăng, tham tăng, dâm tăng.

3/ Đa số chùa chiền và tăng lữ tại Việt Nam là của Ủy Ban Tôn Giáo thuộc mặt Trận Tổ Quốc. Bọn chúng chỉ biết đảng cộng sản và “bác Hồ” của chúng chứ không biết Đức Phật là ai. Bọn chúng đã để tượng của ác quỷ Hồ Chí Minh ngang hàng với tượng Phật Thích Ca trên bàn thờ Phật.

4/ Tại hải ngoại cũng vậy, hằng ngàn tăng lữ trẻ từ trong nước được đảng CSVN đưa ra hải ngoại. Tất cả bọn chúng là Công an.

5/ Hằng ngàn ngôi chùa tại hải ngoại được thành lập do tiền của chính Phủ Cộng Sản Việt Nam và tiền đóng góp của một số lớn Phật tử bị mê hoặc vì thiếu thông tin chính xác.

6/ Tại một số lớn các chùa ở Hoa Kỳ, nhất là ở California, từ trụ trì xuống hàng tăng lữ nam, cũng như nữ, đều là công an cộng sản trá hình.

7/ Một số lớn các chùa tại hải ngoại là cơ sở kinh tài, rửa tiền, đưa người từ Việt Nam sang Hoa Kỳ dưới dạng tu sĩ, tôn giáo. Mỗi người có giá là $ 40.000 đô.

8/ Những tu sĩ giả dạng này kêu gọi tín đồ đóng góp tiền mua chùa, xây chùa. Một thời gian sau, thầy bán chùa lấy tiền chạy cùng sư cô mất dạng, chẳng tìm được thầy ở đâu cả.

Tóm lại Pháp nạn đang ở cao điểm, Phật giáo đang trên đà hủy diệt bởi đảng cộng sản Việt Nam, vì Tăng Đoàn Phật Giáo do Bộ Công An Cộng Sản Việt Nam đào tạo và điều khiển.Trời chẳng cứu mà Đức Phật cũng không cứu pháp nạn nầy. Chỉ có những tín đồ thuần thành, những Phật tử chân chính cùng nhau ngồi lại với nhau, tìm một hướng đi, một con đường chân chính thì may ra. Thế nhưng, tìm những người nầy không khác gì “mò kim đáy biển”.

Nếu còn mê lầm, còn cố chấp, còn không chấp nhận sự thật xấu xa, tồi bại của đám tu sĩ Phật giáo Việt Nam Thống Nhất và Phật giáo Quốc doanh của đảng cộng sản Việt Nam hiện tại, thì Phật Giáo Việt Nam sẽ đi đến cuối mùa Pháp nạn, tan rã hoàn toàn.

Tôi tôn kính mọi tôn giáo đặt tình người và sự công bằng lên trên tất cả, không phân biệt chủng tộc, phái tính, và giai cấp xã hội. Nhưng riêng phần tôi, sau khi nghĩ là mình đã hoàn thành sứ mạng của một công dân Việt yêu mến tự do và nhân phẩm và nay đã đến lúc suy niệm và cần có quyết định về đời sống tâm linh của bản thân.

Gần 8 tỷ người hiện diện trên quả đất vào giờ phút này chắc hẳn không phải là một ngẫu nhiên. Vũ trụ có hằng ức triệu thiên hà đứng vững trong không gian trong một tư thế liên lập toán học chính xác không thể tưởng tượng được mà chỉ cần một sai số cực nhỏ cũng sẽ làm vỡ tan tành. Điều này phải có nguyên nhân. Và nguyên nhân đầu tiên, theo tầm hiểu biết thô thiển của bản thân tôi, chính là Đấng Tối Cao đã tạo dựng nên vũ trụ tuyệt hảo này mà trong đó mỗi một cá nhân -- tuỳ theo khả năng trí tuệ của mình -- có quyền, có trách nhiệm và có tự do xác định cho mình một sứ mạng và con đường mình phải đi theo. Và tôi đã lựa chọn.

Tôi sẽ theo đạo Công giáo và chịu phép rửa tội vào dịp lễ Chúa Phục Sinh tại nhà thờ “kính”, tức nhà thờ Chánh Tòa của Cộng Đồng Công Giáo tại Orange County, California, vào lúc 6 giờ chiều, ngày 11 tháng 4 năm 2020. Địa Chỉ tại Garden Grove, California, USA.

Xin kính mời quý chiến hữu, thân hữu và đồng bào yêu mến tôi tham dự.

Thân kính,

Nguyễn Phúc Liên Thành
P.O.BOX 6147
Fullerton, CA. 92834. USA
Phone: 626-257-1057
Email : nguyenphuclt1966@gmail.com

Em của TT George W. Bush là Jeb Bush đã trở về theo đạo Công Giáo năm 2005

Nếu thóa mạ sỉ nhục đức tin CG riêng của người Việt , hay người Mễ, Ba Lan ,Mỹ , Đức... thì điều đó đồng nghĩa với phỉ báng hạ nhục tin lý CG toàn thế giới . Trước đây có một Giám mục VN qua thăm Hội Đồng GM Hoa Kỳ , đã được các GM Mỹ tiếp đón long trọng và thân ái . Ngài cũng được mời làm chủ tế trong một tha'nh lễ gồm có cac Hồng y và GM Mỹ Đây là điểm son đặc biệt của người Thiên Chúa Giáo La Mã.

Em của TT George W. Bush là Jeb Bush đã trở về theo đạo Công Giáo năm 2005

TÔN NỮ HOÀNG HOA SẼ THEO ĐẠO CÔNG GIÁO?

Cô TN Hoàng Hoa, Chuyện các linh mục Công Giáo tại các giáo xứ được thuyên chuyển hàng năm vào ngày 1 tháng 7... Theo quy chế điều hành Công Giáo Hoa Kỳ, các linh mục Công Giáo thường được tuyên chuyển luân phiên (rotation) mỗi 2 năm, có trường hợp đặc biệt thì mới được ở một giáo xứ quá 2 năm...

Tôi thấy cô có lòng đạo, nên đề nghị cô gia nhập giáo xứ (hay gia nhập đạo Công Giáo) để góp phần phục vụ cho người nghèo theo đúng chủ trương mà Chúa Giesu đề xướng. Công Giáo thường cử các cha và các sơ đến các xứ nghèo đói,cùng ăn, cùng ở, cùng làm... dậy người dân chậm tiến phương tiện vươn lên (kiến thức) và khoa học kỹ thuật để có cách cải tiến cuộc sống cho chính mình và người chung quanh (nói chung là xã hội).

Trước năm 1950, quê tôi chẳng có trường học, chỉ có nhà thờ dậy học kinh bổn (vì dân quê nghèo, đâu có thầy giáo), nhờ vậy biết đọc, biết viết, rồi tự dưng có một ông "bộ đội" chán Việt Minh bỏ về gia đình, chạy tản cư đến làng tôi, vì có học nên được làng nhờ dậy đám con nít tụi tôi, rồi chiến tranh lan tràn, tôi phải chạy lên làng trên, làng có một thầy giáo làng, tôi và em tôi xin học... thầy giáo làng bị động viên, vì Việt Minh đánh tới khu tôi (Liên Khu 3), anh học trò lớn của thầy thay thế dậy chúng tôi, rồi anh ấy cũng bị động viên, chúng tôi phải nghỉ học, thì may cha xứ lên Hà Nội tìm được 2 thầy tu xuất về dậy chúng tôi, chưa được 1 năm thì 2 thầy cũng bị động viên... thế là hết, rồi biến cố Geneve, chia đôi đất nước... chúng tôi phải bỏ trốn Việt Minh (Việt Cộng trá hình) vào Nam, lúc đó mới được học trường công, may quá, thoát được định mệnh làm "cán bộ răng đen mã tấu" của VC...

Trong số đàn em học y khoa, có BS Nguyễn Viết Chung gốc gia đình Phật Giáo "phát tâm" theo Công Giáo làm linh mục, hy sinh phục vụ dân nghèo bao năm... mới chết vì lây bệnh của bệnh nhân mà ông vừa giảng đạo vừa chữa bệnh cho họ. Ông bác sĩ Chung theo gương LM Litchtenberger là một bác sĩ người Bỉ (Belgium) tình nguyện bỏ cha mẹ, anh em sang Việt Nam dậy học chúng tôi, mà BS Chung nhập đạo, làm linh mục ... Cô Hoàng Hoa có thể đánh tên LM Bác Sĩ Phật Giáo Nguyễn Viết Chung thì sẽ tìm được chuyện đời của vị bác sĩ này...

Tôi bận đi công việc, mong cô sẽ tìm được "mối duyên khởi" mà gia nhập đạo, lo cho giáo dân thì thật hay lắm...

Chúc cô vui mạnh...

Tin Từ Giáo Phận Công Giáo Vùng St Petersburg, Florida Chúng tôi vừa nhận được tin từ Giáo Phận ST-PetersburgFlorida cho biết Linh Mục Đinh Xuân Chiến, S.V.D. sẽ được bổ nhiệm làm Quản nhiệmnhà thờ St Joseph Tampa Florida bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2018. thay thếcho LM QD Nguyễn Văn Tường (Tiến)LM Đinh Xuân Tiến đã định cư tại Mỹ từ năm 1990. Hiện tại,Cha Chiến là Linh Mục của Giáo Phận Immaculate Conception Parish và Saint Benedict the Moor Parish, Cả hai đều ở Indianola, Mississippi. Ông được phong chức vào ngày 24 tháng 5 năm 2008, tạiTechny, Illinois và đã làm việc tại Tổng Giáo Phận Galveston-Houston, TexasTrước tin vui này, chúng tôi hân hoan chào mừng Cha ĐinhXuân Tiến Tân Quản Nhiệm nhà thờ St Joseph Tampa, Florida . Đồng thời chúng tôicũng xin chúc mừng Giáo Dân của nhà thờ St Joseph từ nay khỏi phải làm conchiên tỵ nạn ở những nhà thờ khácXin Chúc MừngTôn Nữ Hoàng HoaNgay 12/6/2018

Đính kèm bảnchuyển ngữ của:

mathematically impeccable precision thatan infinitesimally small error would annihilate them all. This has to have acause. And the first cause, according to my humble understanding, should be theCreator of this wonderful universe, in which each humaNeither Heaven nor Buddha could save VietnameseBuddhism from this scourge. Only truly faithful believers can. GenuineBuddhists can sit down together, trying to find a way, the true way to follow.Then there might be a chance for salvation. Yet, trying to find these people is“like looking for a needle in a haystack.” If self-delusion and stubbornness shouldstill exist. If people should persist in not believing the existentialdecadences and evils, into which the Unified Buddhist Sangha of Vietnam and theVCP State Buddhist Association are currently slipping, then Buddhism in Vietnamwill be dragged to the end-stage of its religious scourge, the stage of totaland complete obliteration. I do have high respect for all religionswhich exalt humaneness and equity, irrespective of ethnicity, gender, andsocial class.

However, as far as my preoccupation with faith is concerned, I believe that I have completed my mission as a Vietnamese citizen, wholoves freedom and human dignity, and now it is time for me to contemplate adecision for my spiritual life. The existence of almost eight billion humanbeings in the world at this point in time is not, by any means, a coincidence.Zillions of galaxies are held together in the universe by gravitational forcein an interdependent position of such n being, depending on hisor her ability, has the right, responsibility and freedom to define a missionfor himself or herself, and a path to follow. And I have chosen.Giáo Sư: TiểuThạch Nguyễn văn Thái, Ph.D  Announcement LetterToBrothers in arms, friends, and acquaintances in Vietnamand overseasSubject: Conversion to Catholicism I, Nguyễn Phúc Liên Thành, was born into afamily of royal descent with a long-established Buddhist tradition. My paternalgrandmother was the wife of Marquess Cường Để, King Gia Long’s fifthgreat-grandson. Her elder brother, The Great Venerable Thích Tịnh Khiết, wasthe First High Priest of the Unified Buddhist Sangha of Vietnam. My elderbrother, Nguyễn Phúc Liên Phú, was The Great Venerable Thích Chơn Kim [deceasedapproximately 2 years ago].

An uncle on my paternal grandmother’s side, TheGreat Venerable Thích Chơn Trí [deceased in Huế after 1975], was a teacher at BồĐề High School, Huế. In our early childhood, my siblings and Iwere taken by my mother to a pagoda, located in the An Lăng neighborhood, HươngThuỷ Prefecture, Thừa Thiên Province, in order for us to participate in theceremony of taking refuge in the Tripple Gem administered by Thích Thiện Lạc,a.k.a. Monk Ngoạn, who then gave me my Buddhist name, Nguyen Tịnh . As time was flying by and the war wasspreading all over the country, I enlisted in the military and became a soldierof the Republic of Vietnam, a gun at hand to protect the nation and the peopleof South Vietnam against the invasion by the communists from the North. Still fresh in my memory was a winter nightwhen it was raining and the weather, bitter cold. In the capacity of Chief ofthe National Police of Thừa Thiên Province and Huế City, I directly commanded aSWAT team, detail of the Special Police Task Force from the National PoliceHeadquarters, to station a surprise ambush at the courtyard of the very samepagoda where I took refuge in the Three Jewels; shot and killed major ThanhBình, a.k.a. Nguyễn Đối, a communist commando, along with two others.

Theremaining communist commandos scooted off in the immense darkness of the night.As a consequence, we were able to forestall their plan to massacre theCatholics at the Phủ Cam village on the Christmas night of 1970. Immediately thereafter I gave the order tosearch the pagoda and arrest Monk Ngoạn, a.k.a. Thích Thiện Lạc, the person whohad administered the ceremony of my taking refuge in the Triple Gem and gave memy Buddhist name when I was a little child with my mother holding my hand,towing me to the pagoda. Upon hearing I had Thích Thiện Lạcarrested, my mother went berserk and told my eldest brother, “You tell the bratto have the Venerable released. Who in the whole world would arrest the holyperson who administered the ceremony of taking refuge in the Three Jewels forhim and who gave him his Buddhist name! What an impious rotten apple.” My mother was raging against me. For sixmonths she did not speak to me, nor did she look at me. My mother, like hundreds of other Buddhistsin the old imperial city of Huế, treated the monk with tremendous respect.Whatever he said, whatever he did was correct and righteous. One had to obey. I only arrested the communists posing asmonks. I arrested Monk Ngoạn, who worked for the communists, not the pious andsanctimonious Venerable Thích Thiện Lạc that my mother and hundreds of otherBuddhists in Huế believed he supposedly was. And throughout the 10 years in the positionof Chief of National Police of Thừa Thiên Province and Huế City, I was thewitness of and actor in a woeful period of the history of South Vietnam from1964 to April 30, 1975. Therefore, from the year 2000 to 2019, I – as writerNguyễn Hiến Lê said – “carry [my] heart into writing history”. I wrote 4 booksdealing with the activities conducted by the communists impersonating Buddhistmonks, who worked as undercover agents to sabotage South Vietnam, which lead tothe catastrophe of April 30, 1975. Those books are:

 1. Biến Động Miền Trung [Political Upheavals inCentral Vietnam]
2. Huế Thảm Sát Mậu Thân 1968 [Huế Massacre inthe Year of the Monkey, 1968]
3. Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc [Thích Trí Quang, AnIdol or Criminal against the nation]
4. Trận Chiến Tình Báo, Phản Tình Báo, Giữa VNCH/CIA và Tình Báo Cộng Sản Hà Nội (1955-1975) [The Intelligence, Counter-intelligence War betweenRVN/CIA and the Hà Nội Communist Intelligence (1955-1975)] I have completed my responsibility towardsthe truth of one aspect of the history of South Vietnam from 1963 to 1975. Nowthat I am advanced in age, I wish to find faith in religious belief in hopesthat I may finally have some rest before saying good-bye to this tumultuous andtiresome world. However, at present, I am unable to findthe time-honored pagodas of yesteryears with pious monks like Venerable HuyềnTôn, Venerable Từ Hiếu. Nowadays, Buddhism in Vietnam and abroad is being inthe end-stage of a religious scourge, a stage of total disintegration withoutsalvage possible because of the following reasons:
 1. The majority ofBuddhist monks in Vietnam are produced by the Ministry of Public Security. Theyare trained by a school specifically designed for Buddhist monks and managed bythe Ministry of Public Security in Bình Định Province. After training, they aredispersed with leadership assignments to domestic and overseas pagodas. 
2. These monks are simplya gang of robbers, hoggish and lecherous sleazeballs.
 3. Most pagodas and Buddhistmonks in Vietnam are properties of the National Religious  Commission ofthe Vietnamese Fatherland Front. These monks only know the Vietnamese CommunistParty (VCP) and their “Uncle Hồ”. They don’t know anything about Buddha anddare place the statue of the Devil Hồ Chí Minh alongside that of Buddha on theBuddhist altar.
4. Similarly overseas,thousands of young monks trained in Vietnam are being sent abroad by theVietnamese Communist Party. They all are policemen.
   5.Thousands of pagodas overseas arebeing built with the monies dispensed by the Vietnamese communist governmentand contributions by faithful Buddhists, who are flagrantly hoodwinked, due tolack of accurate information.
 6. At a majority ofpagodas in the United States, especially in California, from the Abbot down tomonks of all ranks, male and female, are all communist policemen in disguise.
 7. A majority of pagodasoverseas are organizations for fund-raising, money laundering, and transferringpeople to the United States under the guise of religious monks, with the priceof $40,000 a person.
 8.These monks in disguise aresoliciting monetary contributions for the purchase and/or construction ofpagodas. After some time later, they would sell the pagodas and elope withtheir nuns and are nowhere to be found. In sum, the Buddhist religious scourge isat its peak. Vietnamese Buddhism is on its way towards destruction by theVietnamese Communist Party because the Sangha is being trained and directed bythe Vietnamese Communist Ministry of Public Security.  I will be converted to Catholicism and bebaptized on Easter at the Orange County Cathedral on April 11, 2020, at 6:00PM. Address: Garden Grove, California. Brothers in arms, friends, andacquaintances are respectfully invited to attend. 

Sincerely, Nguyễn Phúc Liên Thành
P.O.BOX 6147Fullerton,CA. 92834. USAPhone:626-257-1057
Email :  nguyenphuclt1966@gmail.com

BÀI VIẾT TỔNG HỢP